Chỉ Yêu Chiều Thế Tử Phi tập 29

Loading...

Nuông Chiều Bảo Bối: Nô Lệ Tình Yêu Của Báo Vương

Tà Y Ma phi của Nhiếp Chính Vương

Cửu Trùng Tử

Nữ Điệp Viên Cấp 3

Liên tiếp mấy ngày, mọi người trong phủ ai cũng hoảng sợ, Văn thái y được mời đến Ngọc phủ, từ Đông viện thỉnh thoảng truyền đến tiếng gào thét như heo bị chọc tiết của Ngọc Giai Nhàn.

Một ngày, lúc Như Ca và Liệt thị đến thỉnh an lão phu nhân, vừa tới cửa đã thấy phụ thân Ngọc Chính Hồng giận đùng đùng đi ra, bình thường cũng coi như là có vài phần phong nhã, giờ trên trán đầy gân xanh, xem chừng là rất tức giận.

Thấy ánh mắt nghi vấn của Ngọc Như Ca, lão phu nhân thở dài một cái, vẻ mặt hết sức không vui.

“Xưa nay ta biết Lý thị là kẻ không biết nhớ ơn, nhưng không ngờ lại đến mức này. Trước mặt Văn thái y khóc lóc than không có tiền, nói là trong phủ không cho tiền chữa bệnh cho chính nữ, ép mình phải về nương gia xin. Hừ! Không biết là ai đã lấy 4 lượng bạc. Hôm nay Hồng nhi vào triều, gặp phải đại ca Lý thị bị kể khổ một trận. Chuyện trong phủ mà đi nói lung tung ra ngoài, không biết nghiệp chướng gì lại cưới về một chủ mẫu như vậy.”

Nghe vậy, Như Ca biết là Lý thị cố ý muốn làm Ngọc Chính Hồng và lão phu nhân mất mặt, vì 20 vạn mà trở mặt, cũng quá nhanh rồi.

Liệt thị nghe vậy rất nghi ngờ, Lý thị mặc dù là chính nữ, nhưng chủ mẫu của Lý phủ là mẹ kế của Lý thị, phủ viễn tướng quân cũng chắc chắn không có nhiều tiền như vậy.

“Có lẽ tỷ tỷ cũng không phải cố ý, nhưng hai 20 vạn lượng lận, không biết làm sao tỷ tỷ kiếm đủ?”

Giang di nương ngồi một bên, nghe vậy che miệng cười nói “Làm sao đủ 20 vạn lượng, tỷ tỷ chỉ mời lão thái y trị cho Giai Nhàn, còn về nha đầu Bảo Oánh phải xem số mệnh thế nào rồi. Thường ngày thấy tỷ tỷ cưng chiều Bảo Oánh hết mực, không ngờ.......”

“Ta vốn muốn cho thêm, bảo Thất ma ma qua đó hỏi xem rốt cuộc còn thiếu bao nhiêu, lại bị Lý thị đuổi về, thật tức chết ta” giờ lão phu nhân không ưa nổi Lý thị, nếu không phải vì đứa bé trong bụng Lý thị, đã sớm trừng trị một trận rồi.

“Tổ mẫu chớ tức giận, nhị tỷ tỷ ở hiền sẽ được trời phật phù hộ. Nếu tổ mẫu tức giận mà hại đến thân thể thì chúng tiểu bối gây nghiệt rồi.” Như Ca xoay người lấy ra một cái bình nhỏ màu xanh tinh xảo từ trong khay Thanh Nhi đang bưng, đưa cho Thất ma ma.

“Đây là?” lão phu nhân nhìn cái bình thấy có khắc ba chữ ‘Dưỡng Thọ Hoàn’.

“Đây là loại thuốc mới ra của Dược Tiên Đường, nghe nói có thể làm cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ, đặc biệt dâng lên cho tổ mẫu dùng”

“Thiếp thân sau khi sinh Vân Kiệt, người yếu cực kỳ, thường xuyên cảm thấy không còn sức, sau khi dùng thuốc này mỗi ngày một viên, cảm thấy khỏe khoắn hơn nhiều, nếp nhăn nơi khóe mắt cũng không còn nữa”, Liệt thị biết phương thuốc của nữ nhi cực kỳ tốt, nhịn không được phụ họa.

Lão phu nhân quan sát Liệt thị, quả nhiên là rạng rỡ, không dùng son phấn vẫn xinh đẹp động lòng người, khó trách nhi tử gần đây thích ở chỗ Liệt thị. Dược Tiên Đường mới khai trương được 3 tháng đã nổi danh khắp kinh thành, lão phu nhân cũng nghe thấy. Sáng nay mới nghe nói, Dưỡng Thọ Hoàn này mỗi lần tung ra là bán không còn một viên, một chai nhỏ thế này là mấy trăm lượng chứ chẳng chơi, Trịnh thị đặt bình thuốc lên bàn, “Tứ nha đầu thật có lòng”.

“Thuốc này nghe nói rất đắt, tứ cô nương thật là có tiền, nếu có mối làm ăn tốt, nhớ nói cho thím với nha, dù sao cũng là người một nhà mà!” Hoàng thị lâu lâu mới đến thỉnh an lão phu nhân một lần, thấy vậy, cười nói.

Mọi người nghe xong, nghĩ một chai thuốc mấy trăm lượng họ chưa chắc dám bỏ tiền ra mua, vậy đủ biết Như Ca phải có bao nhiêu tiền, mới có thể ra tay hào phóng như vậy.

Lão phu nhân sớm biết Hoàng thị là con buôn thấy tiền là sáng mắt, gõ gõ tẩu thuốc trên tay nói: “ Đó là Tứ nha đầu có hiếu, các ngươi tiền có không ít, nhưng đã bao giờ thấy tặng cho bà lão ta thứ gì lớn như vậy đâu”

Nghe vậy, mọi người đều im lặng, tiền lúc nào cũng ngại thiếu, tết nhất tặng quà là được rồi, bình thường ai dư đâu mà vung tiền làm gì.

Trên đường về Nhàn Nguyệt Các, Thanh nhi tức giận nói “Tiểu thư, vừa rồi Hoàng thị nói thật quái gở, làm như tiểu thư muốn kiếm tiền thì phải xin phép mụ ta vậy”

Như Ca nghe vậy cười cười, Hoàng thị xuất thân từ nhà buôn, phu quân chỉ là con thứ, cũng không phải con ruột của lão phu nhân, tất nhiên phải tự tính toán ình rồi.

Liệt thị cũng không ưa Hoàng thị hám lợi, vừa định mở miệng, đã nghe thấy từ Đông viện truyền tới một hồi tiếng la như heo bị chọc tiết “A! Đau! Nhẹ tay, a!.....”

Liệt thị nhíu mày, nói: “La ghê quá, không biết Văn thái y trị cho đại tiểu thư thế nào.”

“Xương gãy vụn thì phải lấy hết ra, nắn lại khớp bị trật, cái loại đau đớn này không phải ai cũng chịu được” thương thế của Ngọc Giai Nhàn như vậy, cho dù bảo vệ được tính mạng, thân thể cũng sẽ có chút khiếm khuyết.

“Cho nên nói, người nào làm ác, trời đều biết hết, ở Pháp Nguyên Tự Ngọc Giai Nhàn tính kế hại con, liền gặp báo ứng. Thật may hôm đó con không có trong phòng, mới thoát được một kiếp!”.

Nghe Liệt thị cảm thán, Như Ca thấy Thanh Nhi đang lè lưỡi, nhất định là biết được chuyện từ Thanh Loan, sau đó nói lộ ra rồi.

Bất quá, phủ viễn tướng quân nếu biết thủ hạ bắt nhầm người không thể bắt, không biết sẽ có phản ứng thế nào đây. Mặc dù nhìn bên ngoài thì Hầu phủ vẫn bình thường, nhưng thực tế hai ngày trước đến Pháp Nguyên Tự tra, tin chắc đã có người ‘vô tình’ nhắc tới chuyện mê hương trong phòng, e là hôm nay bắt đầu phái người đi tìm rồi, chắc không bao lâu sẽ tìm được thôi.

Sự thật đúng như Như Ca suy đoán. Không lâu sau đó, người trong kinh thành truyền tai nhau, đại công tử của Kim Lăng Hầu phủ Âu Dương Thiệu trên đường trở về kinh thành, đã kết hợp với quan viên địa phương tìm được cứ điểm của bọn gian tế, mười mấy tên gian tế bị giết ngay tại chỗ.

Nghe tin, Như Ca nhìn ánh trăng bên ngoài Nhàn Nguyệt Các, trong đôi mắt chứa đầy suy tư, đau khổ, rốt cuộc người kia đã trở lại......

Loading...

Chỉ Yêu Chiều Thế Tử Phi tập 115

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...