Vợ Cũ Bị Câm Của Tổng Tài Bạc Tình tập 67

Loading...

Tổng Giám Đốc Tha Tôi Đi

Thần Ma Thiên Tôn

Yomekura

It's Not Meguro-San's First Time

Chương 67: Gặp nhau, như đôi người xa lạ

[Lược bỏ một đoạn Tô Triết Thác đưa chị Lam đến bệnh viện khám thai.]

Đứng trước cửa bệnh viện, Hướng Thanh Lam nhìn chằm chằm dòng xe qua lại, đột nhiên không biết phải trở về đâu. Thế giới một người, dường như luôn thực trống trải.

Mà cô không hề chú ý tới, có một cô gái đang đi rất nhanh về phía này, trên tay cầm điện thoại bấm liên tục, một chút cũng không để ý trên đường có ai hay không.

Thẳng đến khi va vào Hướng Thanh Lam, chiếc di động ‘phịch’ một tiếng rơi xuống đất, bung thành hai mảnh, cô ta mới ngẩng đầu lên.

“Cô có mắt không hả? Sao tự nhiên đứng giữa đường giữa lối thế này?” Thanh âm bén nhọn vang lên, cao tới mức làm Hướng Thanh Lam đều có chút đau tai.

Hướng Thanh Lam bị đẩy lui về phía sau từng bước, hoảng sợ dùng hai tay gắt gao bảo vệ bụng của mình. Tai nạn lần trước khiến cô bị ám ảnh thật lâu, giờ đây mỗi bước đi đều phải đắn đo cẩn thận, nhưng là, cô không va vào người khác, không có nghĩa là người khác cũng sẽ không va vào cô.

Cô gái cúi đầu nhặt di động lên, hai hàng lông mày khó chịu nhíu chặt lại. Di động vừa mới mua của cô, cứ như vậy đã tan thành hai mảnh.

“Trên thế giới chỉ có vài chiếc như thế này, cô có đền nổi không?” Uông Tiểu Lam xem cô gái trước mặt ăn mặc tuềnh toàng, vừa nhìn đã biết là dân lao động, chẳng thể đền nổi cho cô thứ gì. Thật là mất hứng!

Hướng Thanh Lam nhẹ nhàng cắn môi, thật ra, cô cũng không đứng ở giữa đường, là cô gái kia đột nhiên va vào mới đúng, vì sao bây giờ lại đổ hết trách nhiệm lên người cô?

Mà mấy người bên cạnh đứng xem thấy Hướng Thanh Lam cúi đầu trầm mặc, đương nhiên nghĩ cô là người có lỗi, bởi vì quá chột dạ nên mới không dám giải thích gì.

“Đụng vào người ta thì nói một câu xin lỗi đi, đứng đấy giả câm chắc?”

“Đúng rồi đấy, làm sai thì nhận lỗi đi chứ, nghĩ đến giả câm giả điếc cho xong chuyện à, thật đúng là một người kém cỏi.”

“Nhưng tôi lại không nhìn thấy như vậy, làm sao bây giờ?” Đột nhiên ở phía sau xuất hiện một thiếu niên tóc vàng, cậu có nụ cười đẹp như thiên sứ, chẳng qua, đôi mắt lại bắn ra vài phần lạnh lùng. Cậu chậm rãi đến gần, cao ngạo đứng trước mặt Uông Tiểu Lam.

“Ngân Táp, cậu lại muốn làm cái gì?” Uông Tiểu Lam nghiến răng nghiến lợi hỏi, cái tên Ngân Táp này, đúng là âm hồn không thể tiêu tán của cô.

“Cô nghĩ rằng tôi nguyện ý đến đây chắc, nếu không phải là chủ nhân yêu cầu, tôi thà đi đối mặt với một con lợn còn hơn!” Người hầu quả nhiên chỉ là người hầu, lòng dạ hẹp hòi như vậy, làm sao có thể xứng đáng đứng bên cạnh chủ nhân được? “Uông tiểu thư, làm sao vậy, xuất thân là người hầu thì sẽ không biết nói có chừng có mực?”

“Ngân Táp!” Uông Tiểu Lam cảnh cáo một tiếng, cậu ta liền ghét cô như vậy sao, trước mặt bao nhiêu người nhục nhã gọi cô là người hầu? Ngân Táp, cậu cứ đợi đấy, đợi đến một ngày…

“Làm sao vậy, cô có sao không?” Ngân Táp đi về phía Hướng Thanh Lam, dịu giọng hỏi, đồng thời cũng âm thầm đánh giá cô, chỉ cao tới bả vai của mình, thực nhỏ bé, nhưng là, cũng rất thuận mắt.

Hướng Thanh Lam lắc đầu, ý bảo bản thân không có việc gì.

“Cô không thể nói chuyện?” Ngân Táp đột nhiên vươn tay đặt ở cổ họng của cô, khiến Hướng Thanh Lam kinh ngạc lui về sau một bước.

“Đừng sợ, tôi là bác sĩ, tôi chỉ là muốn xác định chẩn đoán của mình thôi.” Ngân Táp thấy cô sợ hãi, nhẹ giọng trấn an một câu.

“Dây thanh của cô rất bình thường, nhưng lại không thể nói chuyện, đúng không?” Ngân Táp đến gần hơn một chút, Hướng Thanh Lam nhìn thẳng vào cậu, lúc này mới phát hiện ra cậu có một đôi mắt màu bạc rất xinh đẹp, quan trọng nhất là, không hề mang theo ác ý.

Cô nhẹ nhàng gật đầu, đúng vậy, dây thanh của cô vẫn bình thường, bác sĩ nào cũng nói như vậy, nhưng là, cô quả thật không thể phát ra âm thanh.

“Uông Tiểu Lam, cô thật đúng là biết bắt nạt người khác đấy nhỉ?” Ngân Táp quay đầu châm chọc hỏi Uông Tiểu Lam, khiến ấy người đứng xung quanh bắt đầu mặt mặt đỏ tai hồng. Thì ra bọn họ nghi oan cho người tốt, bắt nạt một cô gái không thể nói chuyện, thật là đáng xấu hổ.

“Lam Lam, Lam Lam!” Đột nhiên trong đám người truyền đến một tiếng gọi lo lắng. Uông Tiểu Lam khó hiểu ngẩng đầu lên, không nghĩ ở nơi này lại có người gọi mình.

“Lam Lam, em làm sao vậy?” Tô Triết Thác khó khăn lắm mới tìm ra được Hướng Thanh Lam, sợ hãi ôm chặt cô vào lòng, mặc kệ cô có giãy dụa thế nào cũng không chịu buông tay.

Cô có biết lúc nãy anh ra khỏi bệnh viện lại không thấy cô chờ bên ngoài, đã sợ hãi đến tới mức nào không? Sao cô lại vô tâm vậy, không muốn chờ anh, chẳng lẽ cũng không thể gọi cho anh một cú điện thoại hay sao?

Uông Tiểu Lam phức tạp nhìn chằm chằm hai người đang ôm nhau ở phía trước. Thì ra con bé vừa câm vừa nghèo kiết xác kia lại trùng tên với cô. Điều này chỉ vừa nghĩ đến thôi, cũng đã đủ làm cho cô cảm thấy khó chịu vô cùng.

Nhưng kì quái là ở chỗ, nam nhân đang ôm cô ta lại không phải người tầm thường, bộ vest anh ta mặc là hàng thuần thủ công của Italy, cực kì đắt tiền. Sở dĩ cô nhận ra được, chính là bởi vì Arthur cũng có một bộ như vậy. Quan hệ của bọn họ, rốt cục là như thế nào?

“Thực xin lỗi thưa tiên sinh, tiểu thư nhà tôi vừa mới đụng vào cô đây. Đều là do chúng tôi không đúng.” Ngân Táp cúi người xin lỗi Tô Triết Thác, tuy đây không phải là lỗi của cậu, nhưng dù gì Uông Tiểu Lam cũng là người của chủ nhân, cậu không muốn chỉ vì cô ta mà mọi người chỉ trích gia tộc Hoài Thụy là kẻ trốn tránh trách nhiệm.

“Đụng vào cô ấy? Xin hỏi vị tiểu thư này, đụng vào phụ nữ có thai vui lắm sao?” Tô Triết Thác âm trầm nhìn về phía Uông Tiểu Lam, giọng nói lạnh lùng không độ ấm.

Phụ nữ có thai? Ai biết cô ta là phụ nữ có thai, chẳng cần đến câu này cô cũng đã đủ mất mặt lắm rồi! Mà tệ hại nhất là, mọi chuyện lại xảy ra ngay trước mặt thằng nhãi Ngân Táp. Xoay người nhanh chóng rời đi, cô không thể ở lại chỗ này thêm một giây phút nào nữa, cô chịu đủ lắm rồi!

Ánh mắt Tô Triết Thác vẫn gắt gao nhìn theo bóng lưng của Uông Tiểu Lam, nếu không phải Lam Lam viết bảo anh ‘quên đi’, anh tuyệt đối sẽ không buông tha cho cô ta dễ dàng như vậy.

“Tiểu thư xinh đẹp, xin nhớ kĩ tôi gọi là Ngân Táp, nếu có duyên, chúng ta sẽ gặp lại.” Ngân Táp hơi hơi khuỵu gối, làm ra một tư thế chào rất tao nhã của quý tộc Anh, sau đó cũng xoay người rời đi theo Uông Tiểu Lam. Thật ra, cậu còn muốn ở lại xem cổ họng cho cô gái kia, nhưng là…

Nam nhân đang đứng bên cạnh cô, cậu biết đó chính là Tô Triết Thác, tổng tài của tập đoàn Tô thị, một kẻ không tầm thường.

Arthur nhìn tập văn kiện trên bàn, môi mỏng hơi hơi cong lên, tốt lắm, quyền sở hữu của tòa nhà kia cuối cùng cũng đã thuộc về anh.

Thật ra, anh cũng không biết vì sao chính mình lại muốn nó đến vậy, dù quả thật nơi ấy có vị trí thuận lợi, kinh doanh sẽ thực khả quan, nhưng là, từng ấy thôi thì còn chưa nhập vào mắt anh được.

Dường như, có người ở anh bên tai từng nói qua, nhất định phải giành được nơi đó…

Anh đứng lên, nhấn mật mã mở ngăn bảo mật ra, từ bên trong lấy ra một bộ quần áo, cẩn thận vuốt ve. Đột nhiên, ngón tay lại đụng phải một chỗ cứng rắn, hơi nổi lên so với phần còn lại.

Là tiền? Arthur có chút đăm chiêu nhìn mấy tờ tiền trên tay, chỗ này, là của anh sao? Ít ỏi như vậy, lại khiến anh cảm thấy đau lòng…

“Arthur, anh làm sao vậy?” Uông Tiểu Lam vừa tức tối trở về khách sạn chưa được bao lâu, nhưng chỉ cần nhìn thấy Arthur là tâm tình của cô sẽ thoải mái hơn hẳn.

“Em ra ngoài trước đi.” Arthur lạnh nhạt nói, hiện tại anh không muốn gặp ai hết. Kể cả cô.

“Arthur, là em đây.” Uông Tiểu Lam vốn đang định làm nũng Arthur, muốn nghe anh an ủi một hồi, ai ngờ anh lại lạnh nhạt với cô như vậy, còn muốn cô đi ra ngoài. Nhất thời, Uông Tiểu Lam cảm thấy ủy khuất cực kì.

“Anh nói rồi, đi ra ngoài.” Arthur nâng hai mắt lên, nghiêm khắc lặp lại một lần nữa. Anh hiện tại đang cảm thấy rất khó chịu, không có thời gian dài dòng với cô.

Uông Tiểu Lam cố bám trụ nửa ngày, nhưng ngay cả một cái liếc mắt Arthur cũng lười cho cô, cuối cùng, chỉ có thể hậm hực chạy ra ngoài.

Ngân Táp vẫn dựa người vào cửa, nhìn Uông Tiểu Lam rơm rớm bỏ đi mới vừa lòng bước vào.

“Chủ nhân, ngài nhớ được điều gì phải không?” Ngân Táp thấy Arthur hai tay ôm đầu, trước mặt là bộ quần áo cũ thì không khỏi có chút tò mò.

“Không, chỉ cảm thấy có chút quen thuộc thôi.” Anh khó chịu xoa xoa huyệt thái dương, sau đó cẩn thận cầm quần áo đặt vào ngăn bảo mật.

“Hôm nay tôi gặp được tổng tài của Tô thị. Quả nhiên, là một đối thủ rất xứng tầm.” Tuy bọn họ vẫn chưa chính thức giao thủ, nhưng là, loại khí thế này cũng không phải người bình thường có thể có được.

“Như thế nào lại gặp được hắn?” Arthur thản nhiên hỏi lại, trong lòng lại có vài phần suy tư. Có lẽ anh cần phải gặp nam nhân này một lần, dù sao, anh cũng là kẻ vừa cướp mất món hời trên tay của hắn.

“Còn không phải tại cô gái của ngài hay sao?” Ngân Táp khinh thường bĩu môi. “Hôm nay cô ta đụng phải cô gái của Tô Triết Thác, đã thế người kia còn là phụ nữ có thai. Uông Tiểu Lam thật là khiến chúng ta mất hết mặt mũi!” Vừa nghĩ đến bộ dáng chua ngoa đanh đá của cô ta, Ngân Táp sẽ cảm thấy tức đến ngứa răng ngứa lợi.

“Chỉ có vậy?” Arthur không vui nhướng ày.

“Thực xin lỗi, chủ nhân, tôi sẽ lập tức đi điều tra lại.” Ngân Táp vội vàng đứng thẳng người, lúc này mới nhớ ra mình chưa đi tìm hiểu rõ cô gái kia. Trong tài liệu của bọn họ, bên người Tô Triết Thác dường như chỉ có mình Cung Như Tuyết, mà từ khi xảy ra vụ tai nạn xe hơi về sau, cô ta đã phẩy tay bỏ đi. Như vậy, cô gái này rốt cuộc là ai đây?

Arthur khoát khoát tay, ý bảo Ngân Táp có thể ra ngoài.

Một cô gái khác của hắn ta, là ai vậy?

Chính anh cũng cảm thấy thực tò mò.

Hôm nay, bầu không khí ở Tô thị trở nên rất khẩn trương, bởi vì lát nữa sẽ có một nhân vật đặc biệt quan trọng xuất hiện, là truyền thuyết trong truyền thuyết, ác ma của ác ma. Hơn nữa, đây còn là kẻ vừa cướp mất tòa nhà mới xây của Tô Thị.

“Bọn họ đã tới rồi sao?” Vũ Văn Thần lo lắng hỏi, lòng bàn tay còn chảy ra một ít mồ hôi lạnh. Cũng không trách anh được, đối thủ ghê gớm như vậy, dù là ai cũng phải sợ hãi vài phần.

“Đúng vậy.”

Tô Triết Thác nặng nề gật đầu, tâm trạng cũng không thoải mái được là bao. Chỉ chốc lát sau, tiếng đập cửa ‘cốc cốc’ vang lên. Hắn ta đã đến!

“Mời vào!” Tô Triết Thác đứng dậy, đích thân ra mở cửa, thấy được thư ký dẫn ba nam nhân bước vào.

Người trẻ nhất có mái tóc màu vàng, khuôn mặt mang theo nhàn nhạt cười, ánh mắt lại rất lạnh. Hình như, anh đã gặp cậu ta ở đâu đó, không lẽ… Người tóc đen trông có vẻ ôn hòa hơn, nhưng chắc chắn cũng không phải là hạng tầm thường.

Mà đứng ở giữa hai người đó, là một nam nhân cao lớn, bởi vì mang theo kính râm nên không thể nhìn rõ được toàn bộ khuôn mặt. Nhưng từ khí chất cao ngạo của hắn ta, có thể dễ dàng đoán được ai là kẻ cầm đầu.

“Chào các vị, tôi là quản lí của tập đoàn Tô thị, Vũ Văn Thần, rất vinh dự được quen biết.” Vũ Văn Thần tươi cười vươn tay ra, lại chỉ có Fred hời hợt đáp lại, còn Ngân Táp lại nhàm chán nghịch dao mổ, như có như không hù dọa anh.

Về phần Tô Triết Thác cùng Arthur, hai người nam nhân đồng dạng cao lớn, lúc này đang lấy một loại đối địch ánh mắt nhìn thẳng vào nhau.

Tô Triết Thác hơi nheo mắt lại, nam nhân này làm cho anh cảm thấy rất quen thuộc, dường như, đã gặp qua hắn ở nơi nào.

Mà Arthur cũng là lạnh lùng nhìn lại, lần đầu tiên trong đời, anh gặp phải một kẻ vừa thấy đã chán ghét như vậy, có lẽ, bọn họ chính là kẻ thù trời sinh.

“Tôi là Tô Triết Thác, rất vui được gặp ngài.” Tô Triết Thác vươn tay, lịch sự giới thiệu.

“Arthur Hoài Thụy.” Giọng nam thành thục phát ra, lại khiến cho Tô Triết Thác không khỏi sững sờ một chút. Giọng nói này, rất quen thuộc.

Đang trầm ngâm suy nghĩ, nam nhân đối diện đã cầm lấy tay của anh, âm thầm phân cao thấp.

“Arthur tiên sinh, ngài dường như là rất vừa lòng tòa nhà đang xây dở của chúng tôi?” Tô Triết Thác uyển chuyển nói xong, hàm ý dò hỏi.

“Cũng bình thường.” Arthur thản nhiên đáp lại, hiển nhiên không quá hứng thú với đề tài của Tô Triết Thác. Chỗ kia đã thuộc về anh, anh có muốn đem nó làm toilet cũng không có người dám ngăn cản.

“Arthur tiên sinh, xin hỏi, ngài cần điều kiện gì thì mới bằng lòng bỏ qua cho nó? Đó là dự án chúng tôi đã theo đuổi hai năm, thật sự rất quan trọng.” Tô Triết Thác chấp nhận xuống nước, bởi vì tòa nhà kia thật sự rất quan trọng đối với Tô Thị. Mất đi nó, không chỉ là phung phí tiền bạc và thời gian hai năm, mà còn là vuột mất khoản lợi nhuận béo bở trong tương lai.

Chẳng qua, Arthur dường như không quan tâm chút nào với lời đề nghị này, từ đầu tới đuôi, vẫn luôn im lặng ngồi ở chỗ đó. Nửa ngày, anh mới hơi ngẩng đầu lên, vươn tay tháo xuống kính râm, lộ ra một đôi mắt lạnh lùng màu xanh lục.

”Lạch cạch” một tiếng, chiếc bút trong tay Tô Triết Thác rơi xuống mặt bàn.

“Thật có lỗi, Tô tổng tài, trước mắt tôi vẫn còn một chút hứng thú với nó, cho nên, tôi sẽ không đàm phán.” Giọng nói của anh cực kì bình tĩnh, mang theo vài phần lạnh lùng, mà không ai nhìn ra đồng tử của Tô Triết Thác lúc này đột nhiên co rút lại một chút, sau đó sắc mặt âm trầm đến đáng sợ.

“Sao vậy, Tô tiên sinh đã từng gặp tôi rồi sao, nét mặt kích động như vậy?” Arthur thản nhiên gợi lên khóe môi, châm chọc nói.

Anh đối với nam nhân này, chỉ có một loại cảm xúc tên là chán ghét, mà tin chắc hắn ta đối với anh cũng sẽ cảm thấy y như vậy.

“Arthur tiên sinh nói đùa, ngài luôn ở Anh quốc, làm sao có thể gặp qua tôi?” Tô Triết Thác cầm lại bút, rất nhanh che dấu đi cảm xúc phức tạp trong đáy mắt, bình tĩnh trả lời.

“Phải không?” Arthur hơi hơi nhướng mày. “Nhưng là tôi lại nhìn ra Tô tiên sinh đã từng gặp tôi ở đâu đó rồi?”

“Có lẽ là do ngài nhìn nhầm.”

“Tôi tin vào hai mắt của mình.”

“Có lẽ đêm qua ngài không nghỉ ngơi tốt, có chút hoa mắt.”

“Tô tiên sinh, ngài đúng là hiểu biết tôi, tối qua quả thật là tôi bị mất ngủ, nhưng còn chưa đến mức bị hoa mắt.”

“Arthur tiên sinh, ngài nói đùa rồi.”

Hai nam nhân, ngươi một lời ta một lời, ngôn ngữ tuy rằng bình thản, mùi thuốc súng bên trong lại càng ngày càng đậm, dường như chỉ cần thêm vài câu nữa thôi, hai người bọn họ sẽ nhảy lên bóp cổ đối phương.

Thẳng đến cuối cùng, cuộc trò chuyện vẫn chẳng đi đến đâu. Arthur đeo lại kính râm, khốc khốc đứng lên. “Có vẻ hôm nay chúng ta không thể tiếp tục nói chuyện được nữa rồi, chờ ngày nào đó Tô tiên sinh nghĩ thông, chúng ta sẽ lại gặp mặt.”

“Tất nhiên, tất nhiên.” Tô Triết Thác cười lạnh, mục đích đã không đạt tới, có nói thêm cũng chỉ là lãng phí thời gian mà thôi, nhất là khi hai bên lại không vừa lòng nhau như vậy.

“Thác, cậu làm sao vậy, sao hôm nay cư xử kì lạ thế?” Vũ Văn Thần đợi cho ba người kia đi khuất bóng mới dám lại gần hỏi Tô Triết Thác.

Mà Tô Triết Thác vẫn chịu không nói gì, coi anh là người vô hình hay sao?

“Thác.” Vũ Văn Thần vỗ nhẹ vào vai anh.

Tô Triết Thác lúc này mới giật mình nhìn lại: “Sao vậy, có chuyện gì sao?”

“Không có việc gì, cậu tiếp tục ngẩn người đi, tôi về trước.” Vũ Văn Thần chán nản lắc đầu, bước nhanh ra ngoài, bỏ lại mình Tô Triết Thác trầm ngâm ở nơi đó.

Nam nhân kia, nếu anh không nhìn lầm thì…

Nhưng vì sao lại như vậy được, vì sao ‘hắn’ lại đột nhiên biến thành ‘hắn’, hay là ‘hắn’ vốn chính là ‘hắn’, hoặc là, anh nhận sai?

Anh hi vọng chính là loại thứ ba, nếu không, anh sẽ nổi điên lên mất.

Dường như không thể ngẩn người ở trong này lâu hơn được nữa, anh đi nhanh ra khỏi phòng họp, sau đó lái xe thẳng về nhà trọ của Hướng Thanh Lam.

“Cốc cốc cốc” từng tiếng đập cửa dồn dập truyền đến, tiếng sau to hơn tiếng trước, dường như muốn gõ hỏng cửa nhà cô thì mới yên lòng. Cô bước chậm ra ngoài, vừa mở cửa đã bị một nam nhân ướt nhẹp mồ hôi vội vàng ôm lấy.

Cô dùng sức đẩy anh, nhưng anh lại ôm càng chặt, chặt đến mức khiến cô khó có thể hô hấp. Lung tung đánh vào cánh tay anh, anh mới giật mình buông ra, rối rít xin lỗi.

“Lam Lam, xin lỗi em, xin lỗi, anh không cố ý.” Lắp bắp nói xong, anh vội vàng đẩy Hướng Thanh Lam vào trong nhà, sau đó đóng sầm cửa lại, dường như muốn ngăn cản cô khỏi điều gì.

Hướng Thanh Lam kỳ quái nhìn anh, tuy anh đã trở thành khách quen ở đây, nhưng hôm nay lại cư xử rất lạ lùng.

Pha một ly trà đưa cho Tô Triết Thác, anh nhận lấy, nhẹ hít thở hương bạc hà thoang thoảng, thế này mới cảm thấy hơi yên lòng.

“Lam Lam, thời gian tới đây em đừng đi ra ngoài, anh sẽ đem tài liệu đến cho em.” Tô Triết Thác vụng trộm nhìn cô nửa ngày, cố gắng làm cho giọng nói của mình bình tĩnh một ít.

Thật ra, anh muốn nói nhất là, nếu có thể, em hãy chuyển đến nhà anh đi. Nhưng anh biết, chắc chắn cô sẽ không đồng ý.

Hướng Thanh Lam khó hiểu nhìn anh, anh lại làm sao vậy? Công việc này cũng đâu có gì nặng nhọc?

Cô không muốn cả ngày ngồi buồn ở nhà, cũng không muốn tiếp xúc với anh quá nhiều, vậy nên, chỉ có thể từ chối.

Tô Triết Thác nắm chặt tay, ánh mắt trầm tĩnh nhìn thẳng vào cô: “Lam Lam, mỗi ngày đi ra ngoài như vậy đều rất nguy hiểm, hơn nữa em quên bác sĩ đã nói gì rồi sao? Đứa nhỏ tuy giờ rất khỏe mạnh, nhưng nếu em quá mệt mỏi, cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến nó. Em có thể không để ý đến mình, nhưng phải để ý đến đứa nhỏ chứ, không lẽ em đã quên chuyện suýt bị ngã hôm trước rồi?”

Tô Triết Thác lần này lôi cả đứa bé ra làm tiền đặt cược, bởi vì, anh không thể để cho Lam Lam gặp lại nam nhân kia lần nữa, tuyệt đối không thể.

“Lam Lam, em cứ suy nghĩ kĩ đi, anh cũng không hề có ý gì khác cả, chỉ mong em và đứa nhỏ được an toàn khỏe mạnh thôi.” Tuy chưa có bằng chứng gì xác thực, nhưng anh vẫn tin chắc rằng nam nhân kia chính là tên ngốc Thanh ngày nào, cuộc gặp gỡ nguy hiểm này, dù khả năng xảy ra có nhỏ bé tới đâu, anh cũng phải ngăn chặn nó ngay từ trong trứng nước.

Hướng Thanh Lam nghe anh nói xong, hơi hơi nhíu mày. Tuy cô không quá hài lòng với đề nghị của Tô Triết Thác, nhưng thẳng thắn mà nói, anh cũng chỉ muốn tốt cho cô mà thôi, rõ ràng có thể cho đứa nhỏ một cuộc sống tốt, vì sao cô lại đắn đo lâu như vậy?

Nặng nề gật đầu đồng ý, lại không biết Tô Triết Thác âm thầm thở dài nhẹ nhõm một hơi, ngón tay mân mê chén trà trở nên có chút lạnh lẽo.

Tô Triết Thác cầm tư liệu trên tay, lật xem một tờ lại một tờ, thẳng đến mặt cuối cùng hiện ra, anh mới dùng sức vo nó ném vào thùng rác.

Arthur Hoài Thụy, luôn xuất quỷ nhập thần, rất ít khi xuất hiện ở chốn đông người, nhưng lại có chứng cớ xác thực, hắn ta đã biến mất trong khoảng ba tháng.

Ba tháng, vừa vặn là ba tháng. Chẳng lẽ, chính là ba tháng kia?

Anh đứng lên, chỉnh một chút quần áo của mình, anh đã điều tra ra chuyện của hắn, như vậy, chắc chắn hắn cũng đã rõ ràng về chuyện của anh. Lần này trở lại, phải chăng là vì Lam Lam? Không được, anh không cho phép, Lam Lam chỉ có thể là của anh.

Đứng trước tòa cao ốc đang xây dở, đột nhiên anh nhớ tới ngày nào đó, hắn ta nói, nhất định sẽ lấy lại tòa nhà này. Lúc ấy anh còn cười nhạo hắn không biết tự lượng sức mình, thật không ngờ…

Mà ở lúc anh còn đang thất thần, phía sau đã có một chiếc xe hơi màu đen đi tới, sau đó một nam một nữ khoác tay nhau bước ra.

“Arthur, nơi này là nơi nào, sao mình lại phải tới đây?” Uông Tiểu Lam nhìn ngó xung quanh, thấy thế nào cũng chỉ là một công trường bừa bộn, khó hiểu hỏi.

“Không có thứ gì hay cho cô xem, là chính cô muốn tới đấy chứ.” Ngân Táp không khách khí cười lạnh.

“Cậu đừng có mà quá đáng.. Tôi…” Uông Tiểu Lam vừa muốn phát hỏa, lại vừa vặn thấy được nét mặt âm trầm của Arthur, đành phải ngoan ngoãn im miệng.

“Tô tổng tài, thật trùng hợp, ngài cũng đến xem tòa nhà của tôi sao?” Arthur mỉa mai nói xong, còn không quên cắn nặng hai chữ ‘của tôi’.

“Đúng là thật trùng hợp, tôi vừa đi ngang qua thì nhân tiện vào thăm thôi.” Tô Triết Thác tươi cười đáp trả, không có vẻ gì là đang tức giận.

“Arthur.” Uông Tiểu Lam lắc lắc cánh tay Arthur, nhẹ giọng gọi.

“Làm sao vậy, Lam?” Arthur quay đầu lại, dịu dàng vuốt tóc cô, ánh mắt ôn nhu chết người.

Lam? Lam Lam?

Cô ta là ai? Là một Lam khác, hay là hắn ta đang cố ý diễn trò cho anh xem?

“Xin hỏi, vị tiểu thư này là…?” Thoạt nhìn, có một số việc không như anh suy nghĩ.

“Tôi là bạn gái của Arthur, Uông Tiểu Lam.” Arthur còn chưa kịp mở miệng, Uông Tiểu Lam đã đắc ý nói trước. Cô là bạn gái của anh, về sau

, sẽ trở thành vợ.

Ngón tay Arthur đặt trên tóc cô hơi cong lại một chút, dường như không vừa lòng, nhưng cũng không nói gì thêm.

“A, thì ra là như vậy.” Tô Triết Thác gật đầu một cái, ánh mắt cố che dấu đi ý cười đắc thắng. Vấn đề này anh thực vừa lòng, thật là quá mức vừa lòng.

“Uông tiểu thư thật xinh đẹp, Arthur tiên sinh quả là rất có phúc khí mới có được người bạn gái như cô.” Tô Triết Thác khẩu thị tâm phi nói xong, hiện tại trong mắt anh, tất cả mọi người đều không bằng một góc của Hướng Thanh Lam.

“Cảm ơn.” Uông Tiểu Lam ngọt ngào tựa vào người Arthur, vui vẻ tới mức không nhận ra nụ cười bên môi Tô Triết Thác là đùa cợt.

“Nghe nói, Arthur tiên sinh đã từng đến Trung Quốc ba tháng, tôi còn không biết ngài lại có hứng thú với nơi này đến vậy cơ đấy!” Tô Triết Thác đút tay vào túi quần, cực kì uyển chuyển hỏi.

“Tôi nghĩ mình không có nghĩa vụ trả lời câu hỏi của anh.” Arthur trực tiếp từ chối. “Tôi đi trước.” Sau đó kéo tay Uông Tiểu Lam nhanh chóng vào xe.

Tô Triết Thác bước lại gần Ngân Táp, ánh mắt mỉm cười dò hỏi.

“Anh muốn hỏi tôi điều gì?” Ngân Táp ngẩng đầu.”Nếu là về cô gái kia thì anh yên tâm, chúng tôi không vì cô ta mà làm ra loại chuyện này đâu.”

“Tôi không tò mò về điều đó.” Tô Triết Thác thản nhiên nói.

“Thế thì là cái gì? Tôi nói trước, anh sẽ không nghe ngóng được gì từ tôi đâu!” Ngân Táp lấy dao mổ ra, lạnh lùng cảnh cáo.

“Yên tâm đi, tôi chỉ muốn biết, Arthur tiên sinh có phải đã từng đến Trung Quốc ba tháng hay không thôi?” Chỉ muốn biết, có thật là hắn ta hay không thôi.

“Vậy sao?” Ngân Táp nghi ngờ nhìn anh vài lần, sau đó ném lại một câu, “Nếu anh muốn hỏi chuyện đó, tôi khuyên anh nên từ bỏ đi thì hơn, bởi vì ngay cả chủ nhân cũng không nhớ, làm sao tôi có thể nói cho anh được?”

Nói xong, cậu bước thẳng lên xe, không để ý đến nụ cười sáng chói trên khuôn mặt Tô Triết Thác.

Quên? Quên rồi sao? Tốt, tốt lắm!

Nếu bây giờ đã quên, như vậy, cả đời cũng đừng nhớ tới làm gì.

Nhìn thoáng qua tòa cao ốc trước mặt, đột nhiên anh lại cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Hắn ta nhớ có mối hận với anh, nhớ có ‘Lam’ nào đó từng tồn tại, nhưng là, cuối cùng lại nhận sai!

Hắn ta nhận sai, hahaha!

Cuộc chiến này, anh thắng!

‘Cốc cốc cốc.’

‘Cốc cốc cốc.’

Anh đứng gõ cửa đã nửa ngày, tại sao Lam Lam lại vẫn chưa đi ra? Chẳng lẽ là bị bệnh? Nghĩ đến đây, anh không khỏi dùng nhiều lực hơn một chút. Nhưng là…

‘Rắc… Rắc… Rầm.’ Cánh cửa xiêu vẹo ngã vào trong một nửa. Gì đây a, cũng không thể trách anh được, có trách thì hãy trách nó quá cũ nát.

“Lam Lam.” Anh đi vào trong, lo lắng gọi cô, nhưng nửa ngày cũng không có người đáp lại.

Nhắm chặt hai mắt, trong lòng anh là lo lắng cùng bất lực, quả nhiên, cô vẫn là đi ra ngoài…

Hướng Thanh Lam giao xong tài liệu cho công ty, lúc trở về đã là giữa trưa. Đứng thất thần nhìn về phương xa, bất chợt cảm thấy mới mấy tháng trôi qua, với cô lại không khác gì nửa đời người.

Thanh, anh đang ở đâu? Hiện tại, liệu có sống tốt hay không?

Cô vừa muốn rời bước, đột nhiên lại thấy được thân ảnh quen thuộc của một người. Cô không dám tin mở to hai mắt, hai cánh môi cũng run rẩy không thôi, người kia, người kia…

Là anh sao, Thanh?

Khuôn mặt giống nhau, màu tóc giống nhau, thậm chí, ngay cả màu mắt cũng là tương tự… Nhưng cô gái đang đứng bên cạnh kia, là ai vậy?

“Chúng ta đi thôi.” Arthur ôm chặt cô gái vào lòng, dường như thật sự sợ thời tiết như vậy sẽ làm cô bị lạnh. Chỉ là, còn chưa bước vào khách sạn, cánh tay anh đã bị người kéo lại.

Quay đầu, anh nhìn thấy một cô gái xa lạ đang kéo tay áo mình, sắc mặt tái nhợt không còn chút huyết sắc nào, thoạt nhìn có vẻ rất đáng thương.

“Tiểu thư, xin hỏi cô có việc gì sao?” Arthur nheo lại hai mắt, không biết vì sao, nhìn đến bộ dáng khổ cực của cô trong lòng lại có chút khó chịu. Rõ ràng, anh không hề quen biết người này.

Tiểu thư, tiểu thư, anh gọi cô là tiểu thư? Hướng Thanh Lam buông lỏng tay một chút, sau đó rất nhanh lại nắm thật chặt, anh đâu phải là không biết cô, vì sao lại xưng hô xa lạ như vậy?

Anh rõ ràng chính là Thanh, là người sống nương tựa cùng cô suốt mấy tháng vừa qua, vì sao, vì sao anh lại tỏ ra lạnh nhạt như vậy? Cô dùng sức mở to hai mắt, đồng tử co rút ra hai hình bóng nho nhỏ của anh, nhưng là anh…

Gặp nhau, như đôi người xa lạ.

Thì ra, không phải anh lạc đường, mà là không nhớ cô, cho nên mới không về tìm cô, có phải hay không?

Uông Tiểu Lam quay đầu lại, vừa thấy Hướng Thanh Lam đứng kia thì sắc mặt không khỏi âm trầm hơn một ít. Như thế nào lại là cô ta, hôm trước khiến cô bị sỉ nhục ở chốn đông người còn chưa đủ hay sao?

Chẳng lẽ, bây giờ còn muốn quyến rũ Arthur? Hừ, cũng không nhìn lại bộ dáng của mình như thế nào đi, chưa nói đến thân hình gầy xơ gầy xác, khuôn mặt trắng bệch như quỷ, chỉ tính riêng cái khoản phụ nữ có thai thôi đã không có tư cách so sánh cùng cô rồi.

“Có thể là người ta muốn xin tiền?” Uông Tiểu Lam nắm chặt tay Arthur, cố ý để cho Hướng Thanh Lam nhìn thấy.

Arthur hơi nhíu mày một chút, đưa tay lấy ra một tệp tiền giá trị lớn, có lẽ Lam nói đúng, cô gái này chỉ muốn tiền mà thôi. Ánh mắt anh thoáng lộ ra một loại thản nhiên khinh thường, có tay có chân lại hạ mình đi làm ăn xin, người như vậy, không đáng được đồng tình.

Hướng Thanh Lam nhìn động tác của anh, trong mắt hiện lên một chút tuyệt vọng bi thương. Cô lắc đầu, cô không cần tiền, chỉ cần…

“Như thế nào, chê ít?” Arthur lại rút ra thêm mấy tờ nữa, thầm nghĩ, cô gái này quả thật quá tham lam.

“Arthur, chúng mình đi thôi, đừng để ý đến cô ta nữa.” Uông Tiểu Lam chán ghét ánh mắt cô gái này nhìn vào Arthur, thật giống như hai người thân thiết lắm vậy, định thấy người sang bắt quàng làm họ?

“Ừ.” Arthur nặng nề gật đầu, nhét cả tệp tiền vào trong tay Hướng Thanh Lam, chỗ này sẽ đủ dùng cho cô ta trong cả vài năm, vậy đã được chưa? Anh không muốn đứng ở đây thêm nữa, nhất là khi bị một người không quen biết cố tình dây dưa.

Nhưng là, Hướng Thanh Lam vẫn gắt gao cầm lấy tay của anh, dùng sức tới mức các đốt ngón tay đều trở nên trắng bệch. Cô sẽ không buông ra, cô đã mất đi quá nhiều thứ rồi, không thể mất anh thêm lần nữa.

Thanh, đừng như vậy nữa được không, đừng bỏ em…

“Tiểu thư, xin hãy bỏ tay của mình ra đi.” Arthur khó chịu nhíu chặt mày, chỉ là, khi anh nhìn thấy cô gái trước mặt đột nhiên ngã nhào ra một giọt nước mắt, đáy lòng lại cảm thấy đau đớn vô cùng, thậm chí, còn có chút quen thuộc.

“Đã bảo cô bỏ ra rồi, không nghe thấy hay sao?” Uông Tiểu Lam giật mạnh tay Hướng Thanh Lam ra, làm cho cô lảo đảo lui về sau vài bước.

‘Thanh…’ Hướng Thanh Lam hơi hơi run môi, nước mắt rốt cuộc không kìm chế được từng giọt từng giọt trào ra, đau khổ gọi.

Arthur phức tạp nhìn cô một cái, cuối cùng, vẫn là lựa chọn xoay người. Chỉ là một cô gái xa lạ mà thôi, không liên quan tới anh.

Hướng Thanh Lam gắt gao nhìn theo bóng lưng của bọn họ, tầm mắt đã mơ hồ đến không thể nhìn rõ được thứ gì. Cô cố gắng đứng thẳng người đi về phía trước, từng bước từng bước một, theo sau Thanh.

Uông Tiểu Lam cắn chặt môi, vụng trộm quay đầu nhìn lại, ánh mắt sắc bén như muốn băm vằm Hướng Thanh Lam ra làm nghìn mảnh mới hả giận. Sao cô ta lại dai dẳng đến như vậy, không đi theo bọn họ thì không chịu được sao?

“Arthur, em có việc muốn đi chỗ này một chút, anh trở về trước được không? Lát nữa em sẽ quay lại ngay.” Uông Tiểu Lam tiến sát vào tai anh thì thầm, cố ý để người khác nghĩ rằng cô đang hôn lên sườn mặt của anh.

“Tùy em.” Arthur lạnh nhạt nghiêng đầu, dường như muốn cách xa cô hơn một chút, khiến nụ cười trên mặt Uông Tiểu Lam nháy mắt cứng đờ.

Arthur chủ động bỏ tay Uông Tiểu Lam ra, thản nhiên bước vào thang máy trở về phòng. Cô muốn làm gì thì tùy cô, không quan hệ tới anh, lòng anh bây giờ đang rất loạn, không có thời gian để ý nhiều việc như vậy.

Hướng Thanh Lam đứng yên tại chỗ, nhìn chằm chằm động tác thân mật của bọn họ, lông mi hơi hơi rung rung.

‘Thanh, đừng đi.’ Cô cố gắng bước nhanh hơn, muốn đuổi theo nam nhân phía trước. Nhưng là, một cánh tay đột nhiên xuất hiện chắn ngang đường đi của cô, khiến cô chỉ có thể bất lực nhìn thân ảnh kia càng ngày càng xa, cuối cùng, biến mất.

“Cô định làm cái gì, muốn quyến rũ nam nhân cũng không phải dùng cách này đâu nhé, anh ta không phải người mà cô có thể mơ tưởng biết không?” Uông Tiểu Lam khoanh tay trước ngực, một thân quần áo hàng hiệu làm cô có vẻ phá lệ quý khí, khiến cho Hướng Thanh Lam càng thêm chật vật vô cùng.

‘Anh ấy là Thanh của tôi.’ Hướng Thanh Lam dùng khẩu hình nói, mà Uông Tiểu Lam hiển nhiên là không hiểu được gì.

“Đủ rồi, cái đồ không biết xấu hổ, vị hôn phu của tôi không phải người mà cô có thể quyến rũ đâu nhé, tốt nhất là hãy mang theo đứa nghiệt chủng trong bụng cô biến nhanh đi cho tôi.” Uông Tiểu Lam lấy tay chỉ ra phía ngoài, chán ghét nói. Cô không muốn gặp lại đứa câm này thêm lần nào nữa, vĩnh viễn cũng không muốn.

‘Vị hôn phu, là Thanh sao?’ Hướng Thanh Lam chớp nhẹ hai mắt, trái tim truyền đến đau nhói không thôi. Không phải, nhất định không phải là như vậy, Thanh của cô sẽ không lấy người khác, cô ta nói dối.

Cô dùng sức đẩy Uông Tiểu Lam ra, muốn chạy tới phía trước đuổi theo Thanh, không ngờ lại bị Uông Tiểu Lam kéo lại, đẩy ngã xuống đất. Cô hoảng sợ trợn to hai mắt, gắt gao bảo vệ bụng của mình, đừng, đừng để chuyện đó xảy ra thêm lần nữa.

Đột nhiên, một đôi tay hữu lực đỡ lấy cô từ phía sau, đồng thời lạnh giọng lên tiếng, “Uông Tiểu Lam, cô ấy là phụ nữ có thai.”

“Chẳng phải cậu là bác sĩ hay sao, cậu cứu cô ta là được rồi.”  Uông Tiểu Lam nâng cằm lên thách thức, cô biết cô ta có thai nên mới làm thế đấy, thì sao nào? Hừ lạnh một tiếng, cô xoay người rời đi, cả một bụng tức vẫn chưa được giải tỏa.

“Cô có khỏe không.” Người kia cẩn thận đỡ Hướng Thanh Lam dậy, sau đó đứng ở trước mặt cô. Cậu có mái tóc vàng rất đẹp, ánh mắt là màu bạc, màu bạc sao?

Người cứu cô, là thiếu niên ngày đó?

“Chúng ta lại thấy mặt.” Ngân Táp mỉm cười nhìn cô, vẫn lo lắng cô có bị thương hay không.

“Cô phải cẩn thận hơn một chút, về sau nếu thấy cô ta thì nên tránh xa ra, cô ta là người điên đấy

biết không?” Ngân Táp khó được nói nhiều như vậy một lần, Uông Tiểu Lam, thật đúng là càng ngày càng kỳ cục.

Đột nhiên, cậu nhìn thấy trước cổ Hướng Thanh Lam đeo thứ gì đó rất quen thuộc, thứ hoa văn này, cậu đã gặp ở đâu đó rồi thì phải. Chẳng qua, khi muốn nhìn kỹ hơn thì cô đã cúi người cảm ơn, sau đó chậm rãi đưa lưng về phía cậu rời đi.

Lúc này đây từng bước một rời xa, cô cảm giác như mình đã bị cả thế giới ruồng bỏ. Thì ra, đến cuối cùng vẫn phải cô đơn một mình.

Anh có vị hôn thê, anh quên Hướng Thanh Lam từng tồn tại.

Loading...

Vợ Cũ Bị Câm Của Tổng Tài Bạc Tình tập 68

Vợ Cũ Bị Câm Của Tổng Tài Bạc Tình tập 66

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...