Cửu Đỉnh Ký tập 550

Loading...

Thoát không khỏi ôn nhu của anh

Trao lầm tình yêu cho anh

Runway de Waratte

Huyền Vũ Luyến Ca: Vạn Vật Sinh Linh

- Này còn giả nữa ư? Ta vừa rồi tại tửu lâu mới vừa nghe được. Thiên Thần Cung cung chủ, Bùi Tam trực tiếp hạ chiến thư khiêu chiến Vũ Hoàng Môn, Doanh thị gia tộc, cùng Hình Ý môn Dương Châu chúng ta, tổng cộng ba người, Bùi Tam đều khiêu chiến.

Một phú gia công tử vừa đi vừa nói với cả đám bạn ăn chơi của hắn.

- Lão Tam nói đúng, ta cũng nghe nói như vậy.

Mặt khác thiếu niên tuấn mỹ có làn da rất trắng hình như là lão Đại nói:

- Đến nay Cửu Châu sáu đại tông phái, Thiên Thần Cung cung chủ Bùi Tam có thể tiêu diệt Ma Ni Tự, Bùi Tam hạ chiến thư cho Vũ Hoàng Môn Hoàng Thiên Cần, Doanh Thị gia tộc Tần Thập Thất và Đằng Thanh Sơn môn chủ Hình Ý môn chúng ta. Phân biệt là ngày sáu tháng chạp năm nay, cùng với ngày mười hai tháng chạp hai năm sau, cùng với ngày mười tám tháng chạp năm năm nữa. Địa điểm phân biệt là Thiên Đảo Hồ tại Vũ Châu, trên đỉnh Thanh Long Sơn núi Tần Lĩnh tại Ung châu và Bạch Mã hồ tại Dương Châu Giang Ninh quận của chúng ta.

- Đúng đúng.

Phú gia công tử, lập tức kêu lên.

- Lão Đại nói rất đúng, Hoàng Thiên Cần, cùng với Tần Thập Thất, còn có Đằng môn chủ của chúng ta. Bùi Tam cũng thật là gan dạ, cũng dám khiêu chiến Đằng môn chủ, thật là muốn chết.

- Tam ca, ngươi nói không đúng. Bùi Tam là cung chủ của Thiên Thần Cung...

Người bên cạnh hoàng y phú gia công tử mới vừa mở miệng, phú gia công tử liền trừng mắt quát:

- Lão lục, ta nói là Đằng môn chủ thắng! Phóng nhãn Cửu Châu đại địa, người nào là đối thủ của Đằng môn chủ? Ngươi chờ ta luyện nội gia quyền luyện ra nội kình ta khẳng định sẽ bái nhập Hình Ý môn. Ta nằm mơ đều muốn trông thấy Đằng môn chủ a.

- Hôm nay lão Tam uống hơi nhiều.

Tuấn mỹ thiếu niên không khỏi cười.

Không chỉ có đám công tử phú gia bàn luận mà bên cạnh trà lâu, tửu lâu, thậm chí ở rất nhiều nơi, tùy ý có thể nghe được các loại nghị luận.

- Xem ra, trong mắt Bùi Tam khắp cả Cửu Châu đại địa chỉ có ba người đáng để hắn khiêu chiến.

Trên các đường phố, đều có thể nghe được tiếng đàm luận.

- Đó là! Hiện nay, ta xem Cửu Châu đại địa tối cao chỉ có bốn người. Thanh Châu Bùi Tam, Ung Châu Tần Thập Thất, Vũ Châu Hoàng Thiên Cần và Dương Châu chúng ta Đằng Thanh Sơn.

Tiếng nghị luận lại vang lên.

Ai cũng không biết tin tức bốn vị cường giả sắp quyết chiến từ đâu truyền bá ra, tựa như trong vòng một ngày, cả Cửu Châu đại địa nơi nào cũng đàm luận về việc này. Thậm chí tên của bốn người, địa điểm, thời gian đều được nêu rõ.

Hình Ý môn Đông Hoa Uyển, Đằng Thanh Sơn cùng với người nhà đang ăn cơm.

- Rốt cuộc ai truyền tin tức này?

Hồng Sương tức giận sắc mặt đỏ lên.

- Cha hiện tại khắp thiên hạ đều biết việc này.

- Ngồi xuống đi.

Hồng Vũ cười nói.

- Tỷ, người sáng suốt cũng nhìn ra được. Tin tức này khẳng định là Thiên Thần Cung ở sau lưng âm thầm truyền bá, làm cho hàng tỉ con dân trên toàn Cửu Châu đại địa đều biết rằng, ở Cửu Châu đại địa sắp phát sinh ba tràng đại chiến tối cường.

- Đúng.

Đằng Thanh Sơn mỉm cười gật đầu.

- Dù sao Hình Ý môn ta, còn có Vũ Hoàng Môn, Doanh thị gia tộc, phỏng chừng, cũng chỉ biết là chính mình đã bị khiêu chiến, mà không biết những nơi khác cũng bị như vậy. Cho nên, có thể truyền bá nhanh như vậy cũng chỉ có Thiên Thần Cung. Ta cũng từ tin tức này mới biết được thời gian và địa điểm những cuộc kiêu chiến khác.

- Ngày sáu tháng chạp năm nay, Thiên Đảo Hồ ở Vũ Châu.

- Ngày mười hai tháng chạp hai năm sau, tại Thanh Long Sơn trên núi Tần Lĩnh ở Ung châu.

- Và sau cùng năm năm sau, tại Bạch Mã hồ tại Nghi Thành ở Dương Châu ta.

Người mà Bùi Tam khiêu chiến là Động Hư chi cảnh cường giả trên toàn Cửu Châu đại địa. Đằng Thanh Sơn đối với các thế lực của Cửu Châu đại địa đều biết tương đối rõ ràng. Dù sao Hình Ý môn tình báo cũng rất cường đại.

Đằng Thanh Sơn thậm chí còn tra ra, Bùi Tam, Bùi Hạo huynh đệ hai người, xuât thân từ Vạn Tượng Môn! Vốn là Bùi gia, chính là Vạn Tượng Môn gia tộc.

Chẳng qua, bởi vì Bùi Tam, mà Bùi gia trong Vạn Tượng Môn có sự phân hóa.

Dù sao, Vạn Tượng Môn là không tranh bá thiên hạ.

Căn cứ mấy cái này, Đằng Thanh Sơn mới hiểu được vì cái gì, Bùi Tam có thể quật khởi thần bí như thế, lặng yên không một tiếng động. Nguyên nhân là sau lưng có Vạn Tượng Môn âm thầm trợ giúp, Vạn Tượng Môn không tranh bá thiên hạ, nhưng hỗ trợ thì vẫn có thể.

- Cha, trong các người, ai mạnh nhất?

Hồng Sương nhịn không được hỏi.

- Trong số chúng ta, Bùi Tam mạnh nhất.

Đằng Thanh Sơn suy nghĩ, nói.

- Chẳng qua, thực lực của Tần Thập Thất ta không xác định, so với Bùi Tam không yếu hơn. Ta, hiện tại trong bốn người xếp hang ba. Hoàng Thiên Cần, là yếu nhất.

Hồng Vũ liền nói:

- Cha, vậy ngươi cùng Bùi Tam quyết chiến...

- Đừng nóng vội, còn có gần sáu năm thời gian.

Đằng Thanh Sơn mỉm cười nói:

- Bùi Tam cũng là có điểm thủ đoạn, hắn lo lắng, chúng ta không ứng chiến. Cho nên đem này tin tức công khai truyền bá, làm toàn Cửu Châu đại địa đều biết. Cứ như vậy, chúng ta không đơn giản đại biểu chính mình mà là đại biểu cho cả tông phái.

- Nếu không tiếp nhận khiêu chiến, thanh danh Hình Ý môn. Thậm chí thanh danh ở Dương Châu sẽ mất hết.

Đằng Thanh Sơn rất rõ ràng, đây là mượn thế của hàng tỉ con dân bức bách tiếp nhận khiêu chiến.

Lý Quân lo lắng nhẹ giọng nói:

- Thanh Sơn, lần quyết chiến này cùng Bùi Tam chàng có nắm chắc không?

- Suy nghĩ trong lòng của Bùi Tam ta thật ra có thể đoán ra vài phần.

Đằng Thanh Sơn cười nói:

- Lần trước chiến tranh ở Ma Ni Tự Bùi Tam có vẻ điên cuồng. Ta cảm giác, Bùi Tam cùng Ma Ni Tự có thù rất sâu. Diệt Ma Ni Tự, Bùi Tam tâm tình có chút biến hóa, tiêu diệt Ma Ni Tự được nửa năm, Bùi Tam khẳng định là hiểu ra cái gì. Cho nên mới quyết định lập tức khiêu chiến ba người.

- Hơn nữa trình tự an bài, cũng là có huyền cơ.

Đằng Thanh Sơn cười.

Bên cạnh Hồng Sương đoán nói:

- Có huyên cơ? Cha, Hoàng Thiên Cần, dựa theo cha nói, trong bốn người là hắn yếu nhất. Như thế nào sắp xếp đầu tiên. Mà cha ngươi lại cuối cùng?

Lần sắp xếp này, không phải dựa theo thực lực cao thấp mà là sắp xếp theo kỳ vọng của Bùi Tam.

Đằng Thanh Sơn nói:

- Trong lòng của Bùi Tam. Đối với Hoàng Thiên Cần, Bùi Tam kỳ vọng thấp nhất, Mà đối với Tần Thập Thất, hắn kỳ vọng tương đối cao. Còn đối với ta chỉ sợ hắn cho rằng tốc độ ta tiến lên cực nhanh. Cho nên, hắn cho ta thời gian gần sáu năm. Khiến ta đến lúc đó, đủ để cùng hắn đánh một trận, có thể khiến hắn ở trong chiến đấu hiểu được, đạt tới tới cường giả. "

Hồng Sương, Hồng Vũ bên cạnh lẳng lặng nghe, đến Tiểu cũng giật mình gật đầu.

Bởi vì...

Bốn người này, tại Cửu Châu là bốn người mạnh nhất.

Tuy rằng cảm thấy Bùi Tam mang đến áp lực, nhưng đồng thời cũng làm Đằng Thanh Sơn ý chí chiến đấu dâng cao. Kiếp trước kiếp nầy, hắn chưa bao giờ sợ.

Điều này lại càng làm hắn thêm si mê, cân nhắc, mong muốn Tam thể thức từ ngũ hành thế giới lực chuyển thành sinh thế giới lực.

Tại Cửu Châu từ khi tin tức bốn vị đỉnh phong cường giả quyết chiến được truyền bá ước chừng một tháng.

- Cha, cha, ngươi xem.

Hồng Sương nhanh chóng chạy tới, trong tay đang nắm một quyển bí tịch.

Đằng Thanh Sơn liếc mắt nhìn quyển sách trong tay Hồng Sương bộ sách tên là "Đỉnh phong chi chiến".

- Cha, đây là quyển sách do Vạn Tượng Môn hôm nay vừa mới ra, có viết về cha cùng với ba người kia nữa.

Hồng Sương hưng phấn, Đằng Thanh Sơn biết, Vạn Tượng Môn buôn bán sách, ở Cửu Châu đại địa trong cùng một ngày là sách đã có mặt ở tất cả các quầy.

Lúc trước, ngay cả Hình Ý môn cũng không biết, Vạn Tượng Môn muốn ra quyển sách này.

- A?

Đằng Thanh Sơn tiếp nhận, liền mở ra và thấy.

Từ khi Cửu Châu khai thiên tích địa tới nay, Cửu Châu trong ba mươi năm gần đây rung chuyển không ngừng rất hỗn loạn. Trong lịch sử Cửu Châu có thể xếp trong ba hạng đầu. Đằng Thanh Sơn cùng Thiên Thần Cung trước sau quật khởi, Đằng Thanh Sơn sáng chế Nội gia quyền nhất mạch, trải rộng Cửu Châu, hiện nay bảy mươi hai người trên Địa Bảng có bốn mươi chín người là cường giả tu luyện Nội gia quyền. Mà Thiên Thần Cung, lại triển lộ ra thực lực đáng sợ, Thanh Châu, U Châu, bắc bộ đại thảo nguyên tất cả đều bị chiếm. Có trăm vạn đại quân, xuyên qua ngàn dặm sa mạc, qua Tây Vực, lật đổ Ma Ni Tự, đem Cửu Châu tông phái tối cường - Ma Ni Tự tiêu diệt. Mà đến nay, Thiên Thần Cung cung chủ thần bí mà cường đại Bùi Tam, lại lập tức mời tam đại cường giả quyết chiến.

Vạn Tượng Môn ta, trong mấy trăm năm vì chuyện này nên mới dựa vào bốn vị ấy mà ra sách Đỉnh phong chi chiến.

Đằng Thanh Sơn có hứng thú không ngừng nhìn xuống.

Quyển sách chia thành từng phần viết về Hoàng Thiên Cần, Tần Thập Thất, Bùi Tam cùng chính mình một chút tiểu sử cùng rất nhiều sự tình mà ngay cả bản thân Đằng Thanh Sơn đã quên, Vạn Tượng Môn cũng viết rất rành mạch.

Hoàng Thiên Cần cùng Tần Thập Thất, tại mấy trăm năm trước, thanh danh thật lớn.

Bùi Tam tuy rằng thần bí, nhưng Vạn Tượng Môn hé lộ ra một chút, làm Đằng Thanh Sơn sợ hãi không thôi.

Đằng Thanh Sơn ước chừng quyển sách Đỉnh phong chi chiến sẽ nhanh chóng truyền bá khắp Cửu Châu đại địa, đại lượng vũ giả, thậm chí với các phú hào, sau khi ăn xong cả đám cùng nghị luận về việc này. Tất cả mọi người đối với tứ đại cường giả sẽ biết đến càng thêm rõ ràng, cũng biết bốn người này lợi hại ra sao.

- Bùi cung chủ khẳng định có thể thắng, một người dám khiêu chiến ba người, không có thực lực sao dám làm như thế?

- Ta xem Tần Thập Thất có thể thắng, Tần Thập Thất từ khi xuất đạo tới nay, cũng gần bốn trăm năm. Nhưng là mỗi chiến là thắng! Ngươi xem trong sách nói như thế nào, mười bảy tuổi, trường kiếm xuất quan ngoại.

- Đằng Thanh Sơn, khẳng định là Đằng Thanh Sơn thắng. Đằng Thanh Sơn có thể sáng tạo Nội gia quyền nhất mạch, tranh đua Phật tông nhất mạch, đạo gia nhất mạch, ai có thể so sánh?

Nếu qua một trăm năm, Đằng Thanh Sơn khẳng định có thể thắng. Nhưng hiện tại Đằng Thanh Sơn còn rất trẻ.

Sau một thời gian, trên toàn Cửu Châu đại địa, đối với bốn vị cường giả đều nghị luận không thôi. Người sùng bái Bùi Tam, Hoàng Thiên Cần, Tần Thập Thất, Đằng Thanh Sơn nhiều vô số kể. Ở Cửu Châu vô số vũ giả đang mong chờ ba trận đỉnh phong chi chiến diễn ra!

Tại đây có sự mong đợi

Có khát vọng

Có cả sự tranh luận.

Tại Cửu Châu mọi người, rốt cục cũng đến ngày sáu tháng chạp.

Ngày này, đúng là ba lượt đỉnh phong chi chiến, trận chiến đầu tiên Hoàng Thiên Cần cùng Bùi Tam!

--------------------------------

Loading...

Cửu Đỉnh Ký tập 551

Cửu Đỉnh Ký tập 549

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...