Duy Ngã Độc Tôn tập 119

Loading...

Cô Dâu Của Thiếu Gia

Hào Môn Kinh Mộng - 99 Ngày Làm Cô Dâu

Hỏa Long Truyện

Dạy Bảo Ma Vương Lão Công

Triệu Nguyên Lễ dở khóc dở cười nhìn thiếu niên nhanh mồm nhanh miệng bên dưới, cũng không có bao nhiêu bực bội. Nếu như thật sự muốn trị tội hắn, cần gì phải dấy binh động chúng triệu hắn đến ngự triều? Đừng nói là người thường, coi như là một đại quý tộc, cả đời cũng chưa chắc có cơ hội gặp mặt thánh thượng một lần.

Có thể diện kiến Hoàng đế, đó là ân sủng trời ban!

Đừng thấy rất nhiều võ giả cao giai không để hoàng quyền vào mắt, coi như mây bay, bộ dáng ngông nghênh bất cần. Đó là bọn hắn chưa từng trải nghiệm qua tuyệt vời của quyền thế!

Bằng không vì sao bên trong hoàng cung, lại có nhiều cung phụng Thiên cấp như vậy?

Còn thiếu niên quý tộc Đại Tề quốc trước mắt này, thật là khiến Triệu Nguyên Lễ có chút tặc lưỡi nhìn lại. Thoạt nhìn một bộ dáng hỉ hả, khù khờ ngây ngô, giống như không rành thế sự. Nhưng trên thực tế, lại là một tên kiêu ngạo cứng đầu! Dù là hắn đối mặt với vua một nước, cũng không chịu cúi thấp cái đầu cao ngạo!

Ừ! Thật sự là một nhân tài không tệ mà!

Hơn nữa sâu trong nội tâm Triệu Nguyên Lễ, đối với Tần Lập nói cũng có chút tán thành.Trong triều Thanh Long quốc luôn luôn tương đối cởi mở, giữa quân thần cũng không có loại quan niệm đẳng cấp đặc biệt sâm nghiêm.

Nhưng trải qua Tần Lập kích thích, nhìn lại vô số tên ác ý xúi giục, Triệu Nguyên Lễ thật ghi vào lòng, chẳng qua cũng không dễ biểu lộ ra mặt mà thôi. Vì vậy hắn cười nhàn nhạt, không để ý đến lời Tần Lập nói, mà trực tiếp nói:

- Trẫm có thể không trách tội ngươi giết con dân ta, tuy nhiên ngươi phải gia nhập Thanh Long quốc. Ngươi có đồng ý không?

- Không đồng ý.

Tần Lập trả lời thẳng thắn như vậy, làm cho mọi người bên dưới đều trợn tròn mắt. Bất luận là phái Thái tử hay là phái Nhị hoàng tử, đều tròn mắt dại ra nhìn Tần Lập, trong lòng nói: tiểu tử này đầu vô nước hay sao? Hay là hắn thiếu đầu óc, mới có thể trả lời một câu kém trí như vậy?

Mấy người vốn đã nhìn Tần Lập không vừa mắt, lần này rốt cuộc cũng hài lòng, trong lòng nói: tiểu tử này thật đúng là tự mình làm bậy, không thể sống được mà! Lại dám ngỗ nghịch Hoàng Thượng ngay mặt như thế. Đừng nói ngươi có thực lực Địa cấp, dù cho ngươi là Thiên cấp, nếu như Hoàng Thượng muốn giết ngươi thì ngươi căn bản không đi ra khỏi cửa lớn cung điện này được.

Lúc này Triệu Nguyên Lễ cũng có chút bực bội, trong lòng nói tiểu tử này thật đúng là ngây ngốc mà. Trẫm là vua một nước, dùng thái độ nói chuyện với ngươi như vậy, ngươi lại hoàn toàn không để trẫm vào mắt!

Thật sự là tức chết ta mà! Triệu Nguyên Lễ vừa trừng mắt muốn nói, nhưng lại thấy Tần Lập vẻ mặt không cam lòng, há miệng nói to:

- Ta vốn có thân phận quý tộc Đại Tề quốc! Nhất định là ngươi muốn ta gia nhập Thanh Long quốc, sau đó xóa đi thân phận quý tộc của ta, tiếp đó lại trị tội ta. Hừ! Ta biết mà, nhất định là như thế! Ta sẽ không đáp ứng, trừ khi ngươi giết ta.

Toàn bộ triều thần, lúc này ít nhất có hơn phân nửa người quay mặt đi chỗ khác lấy tay cực lực bịt miệng lại, bằng không nhất định sẽ cười ra tiếng.

Dù là như thế, bầu không khí trên toàn đại điện cũng chợt buông lỏng.

Mấy người thống hận Tần Lập đều vẻ mặt chấn động nhìn hắn. Thái tử Triệu Tinh Hà rốt cuộc không nhịn được, mặt tái mét nhỏ giọng mắng:

- Ngu ngốc!

Triệu Nguyên Lễ cũng bị Tần Lập chọc vui vẻ, chỉ hắn cười nói:

- Tiểu tử như ngươi, trẫm muốn thu phục ngươi còn cần phiền phức như vậy sao? Ngươi... ngươi làm trẫm chết cười mà. Ha ha ha!

Hoàng đế dẫn đầu cười to, không ít người cũng không nhịn được cười ra tiếng. Ánh mắt nhiều người nhìn về phía Tần Lập cũng nhu hòa hơn rất nhiều, trong lòng nói: thiếu niên này tính tình thẳng thắn, thật là khả ái.

Nhưng những người chán ghét Tần Lập, cái nhìn đối với Tần Lập hoàn toàn ngược lại: thằng nhà quê, lưu manh, lão nông dân, ngu ngốc chưa thấy sự đời...

Nhưng mặc kệ thế nào, mọi người đều trong đại điện cũng đều nhìn ra: Hoàng đế bệ hạ yêu thích thiếu niên quý tộc Đại Tề này, đích thật phát ra từ nội tâm!

- Tần Lập! Vậy ngươi nói ngươi muốn thế nào mới bằng lòng gia nhập quốc tịch Thanh Long ta đây?

Triệu Nguyên Lễ cười xong, tay đặt trên ghế rồng, ánh mắt sáng quắc nhìn vào Tần Lập.

Hoàng đế Triệu Nguyên Lễ này đích xác cực kỳ yêu thích nhân tài, hơn nữa đối đãi với người có tài năng đặc thù thì thường thường đều có thể vứt bỏ mặt mũi vua một nước. Vì chiêu hiền đãi sĩ, không nói thật giả, một Hoàng đế có thể làm được đến mức này, coi như là giả cũng đã là một phần đặc biệt quang vinh rồi!

Đổi lại người thường, ngươi muốn gặp mặt Hoàng đế một lần cũng không bao giờ có cơ hội!

- Ta nghe nói Thanh Long quốc có một tòa học viện Đế đô. Chỉ cần tốt nghiệp ở nơi đó, trước hai mươi tuổi đạt được Huyền cấp là có thể nhận được sắc phong của bệ hạ trở thành quý tộc?

Tần Lập cười hì hì nhìn Triệu Nguyên Lễ, trong lòng nói: không ngờ tới quốc tịch Đại Tề này, còn có diệu dụng như vậy.

Triệu Nguyên Lễ gật đầu nói:

- Không sai. Thanh Long quốc ta đối đãi nhân tài luôn luôn hào phóng.

- Vậy, ta là võ giả Địa cấp mười sáu tuổi, nếu như gia nhập Thanh Long quốc trở thành con dân của bệ hạ. Bệ hạ chuẩn bị phong thưởng ta thế nào đây?

Tê!

Trên triều trong giây lát vang lên một trận hít vào một hơi lạnh, mọi người đều giống như đau răng, ánh mắt nhìn Tần Lập đầy kinh hãi. Dù ngay cả Thái tử Triệu Tinh Hà, trong ánh mắt nhìn về phía Tần Lập, cũng nhiều thêm vài phần kiêng kỵ.

Cũng không phải mọi người đều biết thiếu niên này lại là võ giả có thực lực Địa cấp, cho nên Tần Lập vừa nói ra miệng, làm mọi người chấn động ngay tại chỗ. Nhìn lại Tần Lập đã có tính toán bất đồng rất lớn, trong lòng nói thảo nào bệ hạ kiên trì như vậy. Không sợ ngươi trời sinh ngớ ngẩn hay là ngu ngốc, đều sẽ chiều theo ý hắn. Thật không nghĩ ra cái tiểu tử quý tộc sa sút này, lại có được thiên tư tập võ tuyệt hảo như vậy.

Người như thế đừng nói là Hoàng Thượng, mỗi một vị ở đây nếu như Tần Lập gật đầu đồng ý, vậy thì tiền tài mỹ nữ danh vọng địa vị tùy tiện lựa chọn! Có mấy đại thần phái Thái tử biết trận giết chóc trước kia, trong lòng đều âm thầm oán giận Thái tử Triệu Tinh Hà: nhân tài như vậy lại đi kết lấy hận thù, thật là quá không sáng suốt mà!

Đại Thanh Bang kia dù là tốt, ở trong mắt đoàn người này cũng không theo kịp một mình Tần Lập!

Võ giả Địa cấp mười sáu tuổi có ý nghĩa gì? Có nghĩa hắn là một thiên tài giống như yêu nghiệt! Toàn bộ Thanh Long quốc, sợ rằng cũng đã mấy trăm năm trời chưa từng xuất hiện thiên tài như thế!

Tần gia Tam công tử Tần Phong ở thành Hoàng Sa trước kia, có người nói cũng là một thiên tài siêu cấp, năm nay đồng dạng cũng là mười sáu tuổi, nhưng cũng chỉ là Huyền cấp bậc chín. Người như vậy trên toàn Thanh Long quốc, cũng đã coi là nhân tài rất giỏi rồi!

Mười sáu tuổi tiến vào Địa cấp, chỉ cần không có vấn đề gì, trước hai mươi lăm tuổi chắc chắn tiến vào Thiên cấp!

Một võ giả Thiên cấp hai mươi lăm tuổi, tiền đồ cùng tương lai của hắn... Ngẫm lại mà mọi người đều đỏ mắt sốt ruột!

Những đại thần ở đây, tuy rằng trong lòng không quá coi trọng võ giả, lúc này khi một thiên tài như yêu nghiệt đứng ở đây, nói không động tâm, vậy chắc chắn đều là giả.

Triệu Nguyên Lễ thu thần sắc mọi người phía dưới vào trong mắt, mỉm cười nói:

- Vậy ngươi muốn cái gì đây?

- Thăng quan phát tài, kim tiền mỹ nữ ta đều muốn!

Tần Lập híp mắt, cười rất vui vẻ, giống như một con tiểu hồ ly tham lam.

Phì!

Rất nhiều người lại bị chọc cười một lần nữa, kẻ dở hơi này nói thật là trực tiếp mà! Ngày hôm nay coi như mở rộng tầm mắt. Cho tới giờ chưa từng gặp qua một người nào, dám ở trong triều đình trước mặt Hoàng đế nói như vậy.

Triệu Nguyên Lễ cười ha ha, tâm tình cực kỳ vui vẻ, trong lòng nói: loại yêu cầu này, trẫm thích nhất! Trẫm chỉ sợ nhất là những tên khô khan đờ đẫn chỉ biết tu luyện ngày đêm, cả đám vô dục vô cầu, hoặc là thuộc về một đại gia tộc nào đó, muốn lôi kéo cũng không có biện pháp!

Đối với vua của một nước mà nói, quyền thế, quan tước, tiền tài mỹ nữ... Những thứ này căn bản không phải vấn đề! Chỉ sợ ngươi không dám đòi, chỉ cần ngươi có thực lực kia, ngươi muốn cái gì, Hoàng Thượng liền dám cho ngươi thứ đó!

- Tốt, tốt, tốt!

Triệu Nguyên Lễ liên tiếp nói ba chữ tốt, Nhị hoàng tử trong đám người bên kia không nhịn được mặt mày hớn hở, trong lòng nói coi như hắn kết được một thiện duyên rồi! Cho dù như thế nào, người này tuyệt đối không thể đi cùng một đường với đại ca được. Ha ha! Triệu Tinh Hà ơi Triệu Tinh Hà, con sông của ngươi cuối cùng cũng phải dung nhập biển rộng thôi!

Ngay khi Triệu Nguyên Lễ muốn mở miệng sắc phong cho Tần Lập, Thái tử Triệu Tinh Hà bên kia bỗng nhiên nhảy ra cao giọng nói:

- Phụ hoàng! Nhi thần có lời muốn nói!

Triệu Nguyên Lễ như cười như không nhìn thoáng qua Triệu Tinh Hà, nhàn nhạt nói:

- À? Thái tử có lời gì muốn nói?

- Phụ hoàng! Nhi thần cảm thấy trực tiếp sắc phong Tần Lập như vậy, có phải quá vội vàng hay không?

Triệu Tinh Hà không chút hoang mang nói.

Tần Lập khó hiểu nhìn thoáng qua Triệu Tinh Hà, trong lòng nói: tên đê tiện nhà ngươi, khẳng định là không hợp ngày sinh với lão tử, xem ra giết một cánh tay trái của ngươi còn ngại ít, còn phải chém luôn một cánh tay phải, ngươi mới thoải mái sao!

- Thế nào lại vội vàng?

Trên mặt Triệu Nguyên Lễ không nhìn ra vui buồn, nhưng mọi người quen thuộc Hoàng đế đều biết: bệ hạ mất hứng rồi! Dù ngay cả mấy người phái Thái tử cũng không nhịn được nháy mắt với Triệu Tinh Hà, trong lòng nói lúc này ngươi nghịch lại bệ hạ còn không phải tự chịu bẽ mặt sao?

Ai biết rằng, Triệu Tinh Hà giống như không phát hiện ánh mắt những người đó, cố chấp khom người đối mặt với phụ thân - Hoàng đế bệ hạ Triệu Nguyên Lễ, trầm giọng nói:

- Thanh Long quốc ta khát cầu nhân tài, nhưng ai biết có thể vàng thau lẫn lộn hay không đây?

Ài, Thái tử Điện hạ bị thù hận che mù mắt rồi! Lập tức liền có không ít người nghĩ như vậy: Tần Lập này có phải vàng thau lẫn lộn hay không, Thái tử gia ngài còn không biết sao? Nếu ngài nói không biết, vậy Thiểm Điện Đao Tôn Lục, Đường chủ Chiến Đao Đường trong Đại Thanh Bang kia, chết như thế nào?

- Vậy theo ý của ngươi là?

Triệu Nguyên Lễ nhìn lướt qua Triệu Tinh Hà sắc mặt trầm ổn.

- Ý của nhi thần, tự nhiên là phải khảo sát Tần Lập này một phen. Kiểm tra đẳng cấp của hắn trước, sau đó tìm người luận bàn với hắn một phen, như vậy cũng có thể chứng minh giá trị của hắn. Đến lúc đó phụ hoàng lại phong thưởng, chẳng phải càng thêm có lý có cớ?

Triệu Tinh Hà chậm rãi nói ra mục đích của mình, nói xong còn không quên quay đầu về phía Tần Lập cười quỷ dị:

- Tần công tử, ngài nói sao đây?

Trong lòng Tần Lập hơi khẽ động, lập tức bừng tỉnh đại ngộ, trong lòng mắng: Triệu Tinh Hà ngươi thật là đê tiện, thì ra ngươi đang chờ ta ở chỗ này! Muốn bức ta lộ ra chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn? Ngươi nằm mơ đi!

- Điện hạ nói có lý! Cái gọi là không công không chịu lộc. Xin bệ hạ chấp nhận yêu cầu của Điện hạ, tại hạ muốn chứng minh giá trị của mình.

Tần Lập khẽ hất hàm, giống như rất hài lòng mình nói lớn tiếng. Trong lòng lại cười lạnh: Triệu Tinh Hà, ngươi tốt nhất là không nên tìm người cùng lúc nghiệm chứng ta, lại có ý muốn giết ta. Nếu như vậy, ngươi sẽ lại bị thương nữa đấy!

Vô Tình

Duy Ngã Độc Tôn

Tác giả:Tiểu Đao Phong Lợi

Loading...

Duy Ngã Độc Tôn tập 946

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...