Duy Ngã Độc Tôn tập 422

Loading...

Bảo Bối Em Đừng Mong Chạy Thoát

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Nam Tử Truyện

Khu Ma Nhân

Tác giả: Tiểu Đao Phong Lợi

Tần Lập cũng là sau này mới biết được, Lãnh Dao hơi phục dùng hai viên Bạo Nguyên Đan, trong quá trình bế quan, thiếu chút nữa không khống chế nổi bị luồng lực lượng mênh mông mà lại mạnh mẽ kia nổ tan xác mà chết.

Sau lần đó Tần Lập sợ không thôi, nghiêm khắc trách mắng Lãnh Dao một chút, tuy nhiên trong lòng Tần Lập cũng hiểu rằng Lãnh Dao là không muốn kém hơn người khác nhiều lắm, không muốn cho người ta cảm giác chịu gánh nặng.

Nữ nhân mặt ngoài lạnh lùng, trong lòng đầy nhiệt huyết này, thực chất bên trong cũng là cực độ hiếu thắng.

Lãnh Dao cũng tự biết mình đuối lý, phá lệ làm nũng cùng Tần Lập, còn trùng hợp bị Thượng Quan Thi Vũ nhìn thấy, lập tức Lãnh Dao xấu hổ đến bỏ chạy một nước.

Cứ như vậy, lại qua vài ngày, lão vượn Bạch Trung Sơn xuất quan. Tần gia từ trên xuống dưới cũng đã chuẩn bị thỏa đáng, ngay tại trước khi rời đi Huyền Đảo! Lão vượn Bạch Trung Sơn rốt cuộc cũng đã đạt được ý nguyện nguyên anh hóa nội đan, tiến vào cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa! Trong khoảnh khắc đột phá đó, lão vượn không kìm nổi lệ già tuôn ra giàn dụa. Nó tuyệt đối không nghĩ tới, chính mình lại cũng có một ngày như vậy, mà cơ hội này là Tần Lập ban cho chúng! Bởi vậy, Bạch Trung Sơn sớm đã từ lúc ban đầu chán ghét Tần Lập nhưng hiện tại ngược lại vô cùng tôn kính Tần Lập! Nhất là sau khi Bạch Trung Sơn hoàn toàn quen thuộc với lực lượng của mình, vừa xuất quan nó định khoe khoang với Tần Lập một chút thì lại vô cùng hoảng sợ phát hiên ra, nó vẫn như trước nhìn không thấu tiểu chủ nhân của mình! Lão vượn chưa nói chuyện này với bất cứ người nào, bởi vì điều này quả thực chính là khiến cho người ta cảm thấy rất kinh hãi, rốt cục tiểu chủ nhân là tu luyện như thế nào? Làm sao có thể tăng lên nhanh như vậy? tuy rằng trước đây lão cũng nhìn không thấu thực lực Tần Lập, nhưng nó biết tiểu chủ nhân khẳng định chưa tới cảnh giới Phá Toái Hư Không. Nhưng hiện giờ đối mặt với Tần Lập, lão cảm giác như đang đối mặt với một ngọn núi lớn, khiến cho lão cảm thấy không thể chiến thắng! Lão vượn chỉ có thể cảm khái, tu vi trên võ đạo là không thể so sánh. Nếu cứ cứng rắn so đấu ắt sẽ bị thương!

Tần gia sắp rời khỏi Huyền Đảo, một sự kiện lớn như vậy không có khả năng không để lộ chút tiếng gió nào. Dù sao thời gian dài như vậy tới nay, các loại tài nguyên của Tần gia, tất cả đều bắt đầu thu về, người khác đều thấy trước mắt.

Đồng thời, trong nội bộ Tần gia cũng sinh ra một số ý kiến bất đồng. Có một số cao tầng Tần gia cho rằng: hiện tại ở Huyền Đảo, Tần gia có thế lực khổng lồ, có thể nói là một trong những gia tộc mạnh nhất Huyên Đảo. Hơn nữa cùng giao hảo với Thiên Cơ Môn, Tiền gia Phú Giáp Thiên Hạ và Băng Thiên Nhai, thật sự là không cần phải… thần hồn nát thần tính, trông gà hóa cuốc đến nỗi rút lui đại quy mô ra khỏi Huyền Đảo như vậy.

Không cần phải vứt bỏ cơ nghiệp đang phát triển hiện nay.

Đương nhiên, bởi vì người đưa ra quyết định này là nhân vật Tần Lập, hiện tại là linh hồn của Tần gia, rất nhiều người tuy rằng bất mãn, nhưng cũng không có biểu hiện ra thái đọ kịch liệt thái quá.

Nhưng đưa ra ý kiến nói lý là không thể tránh được.

Vì thế, sau khi Tần Lập nghe nói, liền mỉm cười, trong đầu xuất hiện một cái chủ ý: Vốn ý của Tần Lập cũng không muốn mang tất cả người của Tần gia, trước còn muốn để cho bàng chi của Tần gia ở lại Huyền Đảo xử lý một số sinh ý và trông giữ trang viên Tần gia nơi này.

Tuy nhiên quyết định này Tần Lập vẫn trù trừ chưa quyết định nói ra.

Dù sao, bàng chi cũng là người của Tần gia, ở lại đây thực tế có thể sẽ gặp phải đủ loại bất hạnh. Dù sao, chủ lực của Tần gia đều rời đi. Cho dù Thiên Cơ Môn, Tiền gia cùng với Băng Thiên Nhai nhớ tới mối giao hảo, nhưng cũng không có khả năng mọi chuyện đều quản tới được? Không nghĩ tới lại có người dòng chính cao tầng của Tần gia muốn rời đi. Rốt cuộc Tần Lập quyết định, phải ngả lá bài theo chân bọn họ, nói rõ ràng tất cả, còn muốn theo mình thì theo, không sợ nguy hiểm muốn ở lại chỗ này, như vậy thì lưu lại là được.

Dù sao những người ở lại cùng chính mình cũng sẽ không có quan hệ lớn lắm! Cho tới nay, cảm tình của Tần Lập đối với Tần gia cũng có chút phức tạp, nếu không có các lão tổ tông Tần gia tín nhiệm Tần Lập như vậy, Tần Lập cũng tuyệt đối không có khả năng quan tâm với Tần gia giống như hiện nay!

Tần Lập triệu tập tất cả cao tầng tần gia đến phòng hội nghị, ước chừng có tới mấy trăm người. Trước đó bọn họ cũng không biết Tần Lập gọi bọn họ tới vì nguyên nhân gì.

Tất cả mọi người phía dưới đều bàn tán xôn xao.

- Ngươi nói xem Lập thiếu gia gọi chúng ta tới làm cái gì?

- Hẳn là trước khi rời đi tổng động viên đây! Dù sao ta quyết định cùng đi theo Lập thiếu gia thôi!

- Ta không nghĩ như vậy! Dã tâm của Lập thiếu gia vẫn che giấu tốt lắm! Tần Tỏa đúng là ngốc! Cũng không biết vì sao các lão tổ tông nghĩ thế nào, không ngờ lại đáp ứng rời Huyền Đảo! Rời khỏi Huyền Đảo, đám người chúng ta này, không phải tất cả đều trở thành phụ thuộc Tần Lập hắn sao? Lập thiếu gia gắn nói thế nào, chúng ta phải nghe thế đó sao! Lập thiếu gia hắn nói không muốn làm gia chủ Tần gia. Hừ! Ta thấy đều là nói cho có, rõ ràng là hắn muốn nuốt gọn Tần gia đấy!

Trong đám người, có một người trẻ tuổi mặt như ngọc, đầy vẻ ghen tị nhìn Tần Tỏa ngồi giữa trên đài cao, thấp giọng nói.

Người trẻ tuổi này, cùng thế hệ với Tần Tỏa, Tần Lập bọn họ, tên là Tần Vũ, một thân thực lực vôn cũng không tính là cao lắm, chỉ đạt tới Phá Thiên. Nhưng hai năm nay, bởi vì là dòng chính Tần gia nên được dùng không ít đan dược tốt, hơn nữa Tần Lập từ Thôi gia lấy được rất nhiều chiến kỹ cùng công pháp cao cấp, khiến cho thực lực của Tần Vũ đột nhiên tăng mạnh, đến hiện tại đã đạt tới cảnh giới Dung Thiên đỉnh phong.

Cả người, tuy rằng chưa nói tới có bao nhiêu ngang ngược, nhưng đắc ý là không thể tránh được. Hơn nữa bởi vì Tần Tỏa bận rộn quản lý sự vụ của gia tộc, ít thời gian tu luyện, nên hiện tại thực lực còn không bằng hắn.

Cộng thêm danh tiếng của Tần Lập hơn phân nửa đều ở bên ngoài, rất nhiều người trong nội bộ Tần gia, cung không cho rằng Tần Lập thật sự có thực lực manh như vậy.

Cho nên không ít người tuy rằng khách sáo với Tần Lập, nhưng trong lòng vẫn có chút không cho là đúng.

Con người chính là như thế! Ta không thể trông cậy vào mọi người đều có được tấm lòng biết ơn!

- Tân Vũ! Ngươi nói bậy cái gì vậy? Tần gia nhờ có Tần thiếu gia mới quật khởi. Nếu không có Lập thiếu gia, ngươi có thể từ cảnh giới Phá Thiên đạt tới cảnh giới Dung Thiên sao?

Có người bất mãn câu nói của Tần Vũ, ở một bên thấp giọng bẻ lại.

Tần Vũ hừ một tiếng, không nói gì thêm nữa.

Nhưng ngược lại bên cạnh có người nói:

- Tình thế Tần gia ở Huyền Đảo đang phát triển tốt như vậy mà lại vứt bỏ thực đáng tiếc!

Lời này dẫn tới không ít người đồng ý. Chưa nói tới là muốn lật đổ Tần Lập, từ góc độ xuất phát lời nói của bọn họ cũng đúng sự thật.

Lúc này, Tần Lập đi lên phòng họp an vị chỗ cao trước khan đài, tất cả tiếng bàn tán xôn xao phía dưới, theo Tần Lập đến liền thoáng ngừng lại, sau đó đột nhiên yên tĩnh lại.

Đám người Tần Vũ đối với Tần Lập mặc dù có chút ghen tị, nhưng không thừa nhận cũng không được, hiện tại địa vị Tần Lập ở Tần gia, đã không người nào có thể với tới.

Tần Tỏa ngồi ở bên cạnh Tần Lập, hắng giọng một tiếng, sau đó mở miệng nói:

- Hôm nay tạm thời triệu tập mọi người đến nơi đây, là có một việc muốn thương lượng một chút cùng mọi người, trưng cầu ý kiến các ngươi.

Tần Tỏa nói xong, nhìn thoáng qua Tần Lập bên cạnh, Tần Lập khẽ gật đầu.

Tần Tỏa nói tiếp:

- Mọi người đều biết, gia tộc hiện tại phát triển không tệ, trên Huyền Đảo đã mơ hồ có đánh sâu vào thế lực siêu cấp, có thể nói, tình thế phát triển rất tốt. Cho nên, rất nhiều người có thể đều không hiểu, vì cái gì, dưới tình huống như vậy chúng ta còn đưa ra quyết định phải di dời cả tộc.

Phía dưới yên lặng như tờ, tất cả mọi người đều chờ lời nói kế tiếp của Tần Tỏa.

- Đích xác, trước đây ta chưa từng giải thích qua với mọi người vì lý do gì, lúc ấy bởi vì lo lắng, cho nên, đây là sơ xuất của ta. Hôm nay, ở trong này, trước mặt toàn tộc tất cả dòng chính cùng cao tầng, ta xin lỗi mọi người!

Tần Tỏa nói xong, đúng lên, hướng phía dưới khẽ khom người. Tiếp theo, ngồi xuống tiếp tục nói:

- Nguyên nhân nhờ có Tần Lập, Tần gia chúng ta thu được rất nhiều lợi ích. Thậm chí là ích lợi từ trước tới nay chúng ta không thể tưởng tượng. Mọi người đang ngồi đây có thể nói, đều là kẻ được hưởng từ lợi ích thật lớn này! Thực lực của rất nhiều người đều có tăng lên với mức độ lớn, đây là chuyện tốt. Nhưng kèm theo ích lợi thật lớn này, cũng còn có phiêu lưu tương đối lớn! Cũng không phải tất cả đều thích Tần gia chúng ta. Ừ phải nói là đại bộ phận môn phái gia tộc trên Huyền Đảo đều không thích Tần gia chúng ta.

Tần Tỏa nói lời này, khiến phía dưới truyền đến một hồi tiếng cười nhẹ. Đâu phải chỉ không thích, quả thực vô số môn phái gia tộc đều hận Tần gia đến chết đi được.

- Tuy nhiên, chúng ta cũng không e ngại các gia tộc môn phái đó. Cho dù ba thế đại siêu cấp, hiên tại chúng ta cũn hoàn toàn không sợ!

Trên mặt Tần Tỏa mang theo vài phần vẻ tự hào, lớn tiếng nói.

Tuy nhiên, trong lời nói của Tần Tỏa cũng làm cho rất nhiều người Tần gia càng them nghi hoặc: nếu không sợ các thế lực cường đại, như vậy Tần gia làm sao còn phải di dời chứ? Lúc này Tần Tỏa nhìn thoáng qua Tần Lập, nếu nói tiếp thì có thể phải đề cập tới một số cơ mật thật sự, Tần Lập nhẹ giọng nói:

- Tiếp theo để ta nói đi!

Tần Tỏa gật đầu, hiện tại thực lực bản thân Tần Lập, bao gồm thực lực của Xà Xà, lão vượn Bạch Trung Sơn, trừ một ít người, hầu hết người trong Tần gia đều không được rõ lắm.

- Là như thế này, hiện tại có một thế lực, cũng không phải thuộc về Huyền Đảo, bọn họ rất cường đại, mạnh đến các ngươi không thể tưởng tượng được đâu! Các thế lực siêu cấp trên Huyền Đảo ở trước mặt bọn họ, chỉ giống như gà chó bằng sành! Thế lực này hiện tại đã thò vòi của bọn họ tới Đông Phương, vươn tới phía Huyền Đảo.

- Có lẽ, không rời khỏi Huyền Đảo, cũng sẽ không có bất cứ nguy hiểm gì. Nhưng rất có thể, khi thế lực đó thật sự tới, thì toàn bộ tất cả gia tộc môn phái trên Huyền Đảo, đều sẽ rơi vào cảnh ngập đầu tai ương!

Lời nói của Tần Lập giống như một luồng sấm sét giáng xuống, lập tức khiến cho tất cả mọi người phía dưới sửng sốt đến ngẩn người tại chỗ. Gần như đều đánh mất năng lực suy nghĩ. Trước đó bọn họ như thế nào cũng không nghĩ tới, lại sắp phát sinh chuyện như vậy.

Tần Lập không có cho bọn họ nhiều thời gian lo lắng, nói tiếp:

- Cho nên, vì để an toàn ta lại lần nữa tìm một địa phương thần bí, địa phương đó đã bị chúng ta công kích chiếm giữ, có sẵn kiến trúc, có tài nguyên rất tốt. Hơn nữa, nơi đó gần như không có thế lực nào khác. Ta đã thương nghị cùng Tần Tỏa, quyết định di dời cả tộc đến địa phương đó. Nhưng trong mọi người dường như có rất nhiều người không đồng ý quyết định này. Bởi vậy, hôm nay ta nói thẳng ra với mọi người những lời này, hy vọng mọi người không nên truyền ra ngoài. Đều là con cháu Tần gia, ta hy vọng gia tộc có thể càng ngày càng phát triển hơn lên.

Tần Lập nhấn mạnh tiếp:

- Ta nói hết lời như thế, đi theo đường nào, mọi người tự mình cân nhắc là được. Tuy nhiên trước hết ta có một lời khuyến cáo: Nếu quyêt định lưu lại tiếp tục phát triển ở Huyền Đảo, như vậy về sau có chuyện gì xảy ra, đều không liên quan tới gia tộc Tần gia!

Tần Lập nói xong, trong lòng cũng thở phào một cái, chuyện di dời phải tùy theo ý mỗi người, loại chuyên này ai cũng không can thiệp được. Chính mình đã nói ra hết rõ ràng như vậy, nếu còn có người quyết định ở lại, như vậy sau này xảy ra chuyện gì, cũng không quan hệ với mình!

Tiểu Mùi

Duy Ngã Độc Tôn

Loading...

Duy Ngã Độc Tôn tập 946

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...