Duy Ngã Độc Tôn tập 53

Loading...

Chọc Tới Chủ Tịch Tổng Tài

Đông Cung

Igai - The Play Dead/Alive

Phượng Khởi Hoa Tàng

Biết đến tin tức này trước nhất không phải là Tần Lập đang chuyên tâm khổ luyện, cũng không phải mẹ con Tần Hàn Nguyệt cùng Tần Tuyết, mà là Tây Qua! Truyện "Duy Ngã Độc Tôn " được copy từ diễn đàn Lương Sơn Bạc (LuongSonBac.com)

Hiện giờ tiểu tử này gần như là lão đại toàn thành Bắc, đừng nhìn hắn tuổi tác không lớn, tâm nhãn lại không nhỏ chút nào, chút thủ đoạn khôn vặt cũng đều không thiếu. Dùng cách nói như Tần Lập, thì là trời sinh thích hợp đi làm loại chuyện này!

Tuy rằng Tây Qua lăn lộn ở tầng dưới cùng cái thành thị này, nhưng nơi tin tức truyền bá nhanh nhất vừa vặn là chỗ của bọn họ! Hai vị thiếu gia thiên tài Tần gia nửa đêm trở về từ Đế đô, Tần Lập liền có được tin tức ngay.

Tây Qua lúc này so với mấy tháng trước đã có khác nhau rất lớn. Người mặc một bộ áo bông làm bằng lụa xanh, phía dưới mặc quần luyện công bó sát người, chân mang giày da trâu tốt nhất. Mặc dù thoạt nhìn có chút chẳng ra cái gì cả, nhưng đối với Tây Qua mấy tháng trước mà nói, bộ quần áo này thật là mơ cũng không dám nghĩ tới!

Tuy nhiên trước mặt sư phụ cùng sư thúc, Tây Qua lại luôn thành thành thật thật, rất giữ quy củ. Đừng nhìn hắn ngang tuổi với Tần Lập, nhưng chỉ cần một cái liếc mắt sắc bén, Tây Qua lập tức biến thành bé ngoan. Không vì cái gì khác, thực lực Tần Lập quá cường đại, mười cái Tây Qua hợp lại một chỗ cũng không phải đối thủ của Tần Lập.

Đối với Tây Qua mà nói, cái sư thúc Tần Lập còn muốn đáng sợ hơn sư phụ Tần Tuyết ôn nhu rất nhiều.

- Tiểu sư thúc, ngài phải cẩn thận một chút. Ta nghe nói hai huynh đệ kia trở về liền thả lời bóng gió, nói khẳng định sẽ không bỏ qua cho ngài, còn nói không ít lời khó nghe nữa.

Tròng mắt Tây Qua đảo loạn, thấy Tần Lập mặt không chút thay đổi, chỉ phải học bộ dạng Tần Lập nhún nhún vai, sau đó nói:

- Dù sao ta đã tố cáo cho ngài rồi. Nhất là Tần Phong, tiểu tử kia lòng hạ hết sức hẹp hòi, chuyện gì cũng làm ra được! Đúng rồi, còn có chuyện này: nữ nhi của thành chủ cùng Tần Phong đều ở học viện Đế đô, vẫn luôn thầm mến Tần Phong. Cái nữ nhân kia điêu ngoa ngạo mạn, thủ đoạn độc ác, tiểu sư thúc ngài cần phải cẩn thận với nàng!

Bỗng nhiên Tần Lập nhớ tới trước khi mình gặp phải Tần Thập Tam lần đầu tiên, đã gặp phải một lần ám sát không rõ nguyên do. Thiếu nữ khi đó nhìn thế nào cũng không giống một sát thủ, nhưng ra tay cực kỳ tàn nhẫn. Hiện giờ nghĩ lại rất có thể chính là cái gì nữ nhi thành chủ kia.

Nghĩ vậy Tần Lập không nhịn được cười khổ một tiếng, trong lòng tự nói mình chọc phải ai chứ, chưa từng làm chuyện xấu gì nhưng lại xuất hiện nhiều kẻ thù như vậy!

Phải ẩn nấp, hay là phản kích?

Trong mắt Tần Lập chợt lóe một tia sáng lạnh lẽo, một cổ khí thế lẫm liệt phát ra ngoài cơ thể. Làm cho Tây Qua bị dọa cứ tưởng mình lại nói sai cái gì, không dám chào hỏi một tiếng liền chật vật chạy ra ngoài.

Tây Qua đi rồi, Tần Lập dần dần khôi phục bình tĩnh. Hiện nay thực lực của hắn dừng lại ở Huyền cấp bậc chín đỉnh phong, bản thân Tần Lập trong lòng rất rõ ràng, chỉ cần đột phá được bình cảnh kia là có thể đột phá đến Địa cấp.

Một cao thủ Địa cấp không đến mười bốn tuổi! Nếu như để người ngoài biết được, sẽ chấn động khắp thiên hạ! Nhưng cây cao đón gió, lời xưa mãi mãi không thay đổi, không có chuyện bắt buộc quá sức, Tần Lập cũng không muốn đưa ra danh tiếng kia. Chuyện hắn muốn làm nhất, là liều mạng đột phá đến Thiên cấp, sau đó tự thân đi đón nữ nhân của mình trở về!

Để cho cái nữ nhân lạnh như băng kia biết, trên đời không có việc gì khó, chỉ sợ người không có lòng mà thôi!

Tiên Thiên Tử Khí ở trong đan điền Tần Lập đã lớn gấp đôi trước kia, ước chừng bằng hai hạt vừng! Trải qua nửa năm lục lọi, rốt cuộc Tần Lập hiểu rõ được các loại biến dị xảy ra trong cơ thể mình.

Những biến dị này nhìn như phức tạp, nhưng trên thực tế lại là một bước tiếp một bước khép kín. Nói cách khác, ở trên đời này ngoại trừ bản thân hắn ra, đã không còn có người thứ hai sẽ gặp được cơ may như vậy nữa!

Bản thân Tần Lập là linh hồn xuyên qua, mang theo ký ức võ học kiếp trước cùng quyển công pháp Tiên Thiên Tử Khí Quyết tới đây, phụ thân lên bộ thân thể này. Từ nhỏ Tần Lập tu luyện bản Yếu Quyết Cơ Sở do phụ thân hắn lưu lại, mang thân thể này rèn luyện cơ sở thành một cái lò tu luyện tuyệt hảo!

Đan điền con người giống như một bồn nước, bồn nước càng lớn thì tự nhiên cũng chứa đựng được càng nhiều nước, đây là đạo lý mà ai cũng đều biết. Đồng dạng, bồn nước này càng rắn chắc, thì lại càng không dễ bị phá vỡ, có thể bảo hộ tốt nước ở bên trong bồn.

Võ giả trên Thiên Nguyên đại lục, lúc tu luyện tâm pháp nguyên lực, cũng đồng thời gia tăng dung lượng đan điền cùng phòng ngự thân thể. Cho nên bộ Yếu Quyết Cơ Sở này, ở trong mắt người bình thường căn bản là làm chuyện thừa!

Chẳng hạn như bên trên Yếu Quyết Cơ Sở có một bộ đứng trên cọc gỗ luyện khí, mỗi ngày bằng một tư thế đứng thẳng ở một chỗ luyện khí ba canh giờ! Chỉ riêng điểm này đã không có bao nhiêu người có thể làm được! Rõ ràng có biện pháp càng đơn giản hơn, cần gì phải tự chà đạp mình như vậy?

Bằng không Tần Lập cũng sẽ không phải chịu đựng cái danh hiệu "Đại Sư Cơ Sở" tràn đầy nhục nhã này! Cũng sẽ không kiên trì mười năm như một ngày, nhưng đổi lại một câu "Cơ sở là vô dụng" quá sức khinh miệt từ đối phương, cùng với dùng sự thật nói rõ cho Tần Lập: nỗ lực của hắn đều chỉ là bỏ công vô dụng, rơi xuống kết cục hộc máu mà chết.

Phụ thân Tần Lập cũng sẽ không nghĩ đến, một câu như lời nói đùa của hắn năm đó, lại bất hạnh nói trúng! Hắn căn bản không nghĩ tới, nữ nhân mình yêu thích lại thật sự mang thai cốt nhục của hắn. Bản Yếu Quyết Cơ Sở đưa cho Tần Hàn Nguyệt, vốn là muốn mang theo nàng cùng nhau rời đi, đợi đến lúc có con sẽ đưa cho đứa nhỏ tu luyện. Lúc đó chỉ là nghĩ đến có lẽ có khả năng đó, nhưng ai có thể nghĩ tới tạo hóa trêu người, Tần Hàn Nguyệt lại mang thai Tần Lập. Truyện "Duy Ngã Độc Tôn " được copy từ diễn đàn Lương Sơn Bạc (LuongSonBac.com)

Cho nên mới nói, sơ sót ngẫu nhiên tạo thành Tần Lập xuất thế. Nhưng Tần Hàn Nguyệt lại nhớ kỹ lời người yêu nói năm đó, từ nhỏ để cho Tần Lập tu luyện bản Yếu Quyết Cơ Sở này, phần lớn người Tần gia cũng đã xem qua, đều bị coi là rác rưởi ném trở về.

Cho nên Tần Lập ở trong dạng hoàn cảnh này, đi từng bước tu luyện đến trước khi xảy ra chuyện, một bộ cơ sở đã được hắn rèn luyện vững vàng! Có thể nói coi như là thiên tài trên Huyền Đảo, cũng chưa chắc chăm chỉ như Tần Lập!

Chỗ thiếu hụt của chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn, người trên đời đều biết. Công hiệu của Thiên Huyền đan chủ yếu là sửa chữa linh hồn, tăng lực lượng tinh thần. Còn Tiên Thiên Tử Khí Quyết mà Tần Lập tu luyện, sáng sớm mỗi ngày hấp thụ một tia Tiên Thiên Tử Khí từ phía chân trời, một công hiệu trong đó chính là tăng cường linh hồn con người, tăng cường lực lượng tinh thần!

Thế giới Tần Lập kiếp trước tuy rằng linh khí mỏng manh, nhưng Tiên Thiên Tử Khí Quyết này, là lão đạo sĩ dùng thời gian cả đời cảm ngộ Thiên đạo tạo ra!

Nói mơ mộng một chút, thì đây là pháp quyết tu tiên! Bên trong chẳng những có cảm ngộ cả đời của lão đạo sĩ đối với Thiên đạo, còn có tâm đắc pháp môn tu luyện từ xưa đến này trong toàn đạo giáo!

Có thể nói, Tiên Thiên Tử Khí Quyết chính là một công pháp tu luyện dung hợp tinh túy đạo giáo từ xưa đến nay. Trong đó còn có rất nhiều đặc tính thần bí mạnh mẽ, chỉ là bây giờ Tần Lập còn chưa phát hiện ra.

Như đã biết, Tiên Thiên Tử Khí có thể bù đắp chỗ thiếu hụt của chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn, còn có thể chống lại uy áp từ siêu cấp cường giả! Điểm này càng thêm quan trọng, giống như lúc trước Tần Lập gặp Diệp Thiển Dục, nếu như đổi lại một võ giả khác, coi như là võ giả Thiên cấp cũng không thể chống lại uy áp của nàng! Nhưng Tần Lập lại cứng rắn chịu đựng được!

Một điểm khác, chính là cường hóa võ công tuyệt học của Tần Lập kiếp trước! Điểm này, lúc đầu còn tưởng là chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn làm ra thay đổi. Nhưng về sau lại phát hiện, chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn chỉ là khiến các chiêu thức quyền cước binh khí càng thêm tinh diệu càng cường đại hơn! Chân chính biến đổi các võ học này trở thành chiến kỹ, lại là Tiên Thiên Tử Khí trong cơ thể!

Bởi vì Tần Lập mang một ít võ học kiếp trước truyền cho Tây Qua, lại để Tây Qua thi triển ra, đích xác uy lực lớn hơn trước rất nhiều, nhưng không đạt tới loại uy lực như Tần Lập. Cho nên, Tần Lập càng ngày càng có lòng tin tới việc mình tu luyện Tiên Thiên Tử Khí Quyết!

Đồng thời, Tây Qua một lòng làm việc cho Tần Lập, Tần Lập cũng muốn mang Tiên Thiên Tử Khí Quyết truyền cho Tây Qua, giải trừ ma chú do hắn tu luyện Duy Ngã Độc Tôn công. Nhưng bất ngờ, là Tây Qua căn bản không có cách nào tu luyện được Tiên Thiên Tử Khí Quyết!

Tần Lập không tin là thật, lại để cho Tần Tuyết thử nghiệm một chút, Tần Tuyết cũng không có cách nào tu luyện được! Lúc này Tần Lập mới hiểu được, ngoại trừ bản thân ra trên đời này rất có khả năng sẽ không còn một ai tu luyện được Tiên Thiên Tử Khí Quyết nữa!

Tần Lập im lặng tĩnh tọa ở trong phòng, vận hành một đại chu thiên Tiên Thiên Tử Khí. Nỗ lực tu luyện gần nửa năm, rốt cuộc để cho hai mạch nhâm đốc Tần Lập đánh thông từ sớm càng trở nên thông suốt. Tiên Thiên Tử Khí hóa thành nguyên lực màu tím, chạy thông suốt không chút trở ngại trong kinh mạch toàn thân!

Loại hiện tượng này, chỉ sợ cũng là dạng độc nhất trên toàn Thiên Nguyên đại lục! Bởi vì chỉ có võ giả Thiên cấp mới phải đánh thông kinh mạch toàn thân, cố gắng tiến lên một tầng!

Còn một võ giả Huyền cấp nho nhỏ như Tần Lập lại thông suốt kinh mạch toàn thân, có thể nói: có một không hai!

Nếu như Tần Lập đồng ý, thậm chí hắn có thể tùy lúc trở thành khách quý của hoàng thất Thanh Long!

Năm ngày sau, Thượng Quan gia cử hành một thịnh yến phú hào long trọng. Tần Lập nhìn ra mục đích trong đó, kỳ thật là phô bày sức mạnh cho những người thượng tầng ở thành Hoàng Sa, biểu thị sự cường đại của mình mà thôi.

Đương nhiên, loại yến hội này cũng là chốn tốt nhất cho các thanh niên tuấn kiệt gặp mặt quen biết lẫn nhau.

Đối tượng của yến hội, là những nhân sĩ thượng lưu trong thành Hoàng Sa. Hàng năm những người đó đều vì có thể nhận được thiệp mời từ Thượng Quan gia mà đắc chí không thôi.

Làm con rể Thượng Quan gia, tự nhiên Tần Lập cũng nhận được thiệp mời.

Thật khéo chính là qua ba ngày sau, chính là lúc Tần Lập tu luyện chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn tròn sáu tháng! Hắn tin tưởng chuyện này không thể gạt được Tần gia, cho nên hắn quyết định cho bọn họ một cơ hội.

Có một số việc, một mực cúi thấp ẩn nhẫn, ngược lại sẽ bị người khác cho là mềm yếu vô năng!

Còn không bằng cho bọn họ một cái kinh hỉ

Vô Tình

Duy Ngã Độc Tôn

Tác giả:Tiểu Đao Phong Lợi

Loading...

Duy Ngã Độc Tôn tập 946

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...