Duy Ngã Độc Tôn tập 623

Loading...

Quý Nữ Khó Cầu

Miệng Độc Thành Đôi

Adonis

Bất Mộng Lang

Tần Lập cười cười. Hắn cũng không sợ Thiên Mộng sơn trang. Tuy nhiên chuyến này tới, mục đích chủ yếu chính là vì khiêu chiến Lãnh Thu Cung, muốn lấy đến tấm bản đồ Thái cổ thứ tám. Cho nên trước đó. nếu có thể không nảy sinh, xung đột tự nhiên là tốt nhất.

Nghĩ rồi Tần Lập khom người với lão gài:

- Vậy đa tạ lão nhân gia!

- Tần công tử cũng không cần khách khí. Lão hủ đồng dạng cũng có việc yêu cầu Tần công tử giúp đỡ.

Lão nhân này nói chuyện thật là trực tiếp, không bất kỳ thói quen quanh co lòng vòng.

Chẳng qua Tần Lập lại thích giao lưu cùng người như vậy. đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều.

- Xin mời lão nhân gia cứ nói.

- Tần công tử là người ứng vận kia, lão hủ cũng không giấu ngươi. Thực lực của ta, chắc là Tần công tử cũng có vài phần tò mò. Đúng vậy. lão hủ đã tiến vào cảnh giới Địa Tiên!

Lão già nói vẻ mặt bình tĩnh, không có bất kỳ biểu tình kiêu ngạo gì!

Nhưng đám người Tần Lập thì lại chấn động rất mạnh. Tuy rằng đều nhìn ra lão già này bất phàm, nhưng lại không nghĩ rằng không ngờ lão đã đột phá đến cảnh giới Địa Tiên, đây quả thật là quá kinh người. Đám người bao gồm cả Tần Lập cũng đều không nghĩ tới. đại năng cảnh giới Địa Tiên đâu tiên bọn họ gặp dĩ nhiên là dưới tình huống như vậy.

- Không ngờ lão nhân gia đã đạt tới cánh giới Địa Tiên? Thật sự là có chút... không thể tin nổi!

Tần Lập không che giấu kinh ngạc của mình.

- Kỳ thật cảnh giới Địa Tiên cũng không có gì đặc biệt hơn người. Nghĩ lại thời đại Thái cổ năm xưa, đại năng Địa Tiên chỗ nào cũng có. Trung Châu lúc đó. nhân tài đông đúc. các lưu phái trăm hoa đua nở. trăm nhà đua tiếng. Tiên hiền siêu việt Địa Tiên lại cũng vô số kể. Đáng tiếc, những tồn tại kia không muốn thấy loại tình huống này. đem Vực Ngoại Thiên Ma thả vào Trung Châu, khiến cho văn minh Thái cổ Trung Châu trở nên Điêu tàn như vậy!

Lão già mật đầy cảm khái nói một tràng mà rất nhiều người nghe không hiểu, nhưng Tần Lập lại hiểu rất rõ. không kìm nổi chấn động mạnh trong lòng. Không thể tướng được lão già này đối với chuyện của thời đại Thái cổ. lại biết rõ ràng như thế.

Tuy nhiên nghĩ lại cũng không có gì bất ngờ. Có thể trở thành một trong ba thế lực lớn nơi Cực Tây. thành Thông Thiên như thế nào có thể là một thế lực mà ngay cá một chút nội tình cũng không có chứ?

Lão già nói xong, dường như chìm trong hồi ức. thật lâu sau mới than nhẹ một tiếng, sau đó nói với Tần Lập:

- Người già rồi. liền thích hồi ức. Tần công tử không chê lão bất tử ta đáng ghét là tốt rồi.

Tần Lập cười nói:

- Làm sao dám. Có thể giao lưu cùng đại năng cảnh giới như ngài. Tần Lập cầu còn không được.

Lão già cười khoát tay. sau đó nói:

- Chuyện lão hủ yêu cầu Tần công tử. chính là sau khi Tần công tử thu thập đủ bản đồ Thái cổ để mở cửa Thân Miếu, không nên vội vã mở ra. Có thể chờ đến sau khi Tần công tử tiến vào cảnh giới Địa Tiên rồi mới mở cánh cửa đó ra hay không?

Tần Lập vốn tưởng rằng lão già này yêu cầu hắn việc gì khác, lại không nghĩ là chuyện này. Trước không nói lão già này như thế nào biết được chìa khóa cánh cửa Thần Miếu là bản đồ Thái cổ. chỉ nói lão già này dựa vào cái gì mà kết luận tất cả bản đồ Thái cổ đều nằm trong tay hắn chứ?

Tần Lập nghi hoặc trong lòng nhưng lại không trực tiếp hỏi ra, chỉ gật đầu nói:

- Tần Lập vốn cùng không muốn mở cánh cửa Thần Miếu nhanh như vậy. Trước khi Tần Lập có nắm chắc tuyệt đối tiến vào Thần Vực. sẽ không mờ cửa Thần Miếu!

Lão già này đại khái cùng không nghĩ tới. không ngờ Tần Lập biết đến Thần Vực. Tuy nhiên lão cũng không hỏi nhiều. Mỗi người đều có một nguồn tin tức của mình, loại chuyện này nghe cũng vô dụng.

Lão già gật gật đầu nói:

- Không sai. Chính là Thần Vực. Một thời gian trước Tần công tử luyện chế một loại Thần đan. ngày đan thành cũng đã khiến bên Thần Vực kia mơ ước. May mắn cửa Thần Miếu chưa mở. nếu không bên kia liền có thể thông qua tinh môn. tiến vào Thiên Nguyên Đại Lục. Cho dù tiến vào thế giới này. thực lực của bọn họ sẽ bị suy yếu. nhưng chúng ta vẫn như trước không thể địch lại.

- Lão nhân gia. Tần Lập có một chuyện không rõ. xin lão nhân gia giải thích nghi hoặc!

Những người khác, bao gồm cả Lý Uyển đều ngồi ở bên kia. thành thật lắng nghe. Người của đôi bên tuy rằng đều là thân tín. nhưng nhiều bí mật như vậy. hôm nay cũng mới nghe nói lần đầu. Ngay cả Lý Long Xuyên ánh mắt cũng lấp lóe tinh quang, chắc rằng đối với Thần Vực, hắn cũng có ý nghĩ của riêng mình.

- Tần công tử không cần khách khí. Có vấn đề gì. lão hủ mà biết nhất định nói hết.

Vẻ mặt lão già cùng rất chân thành, đại khái không nghĩ tới Tần Lập không ngờ biết nhiều bí ẩn như vậy.

Tần Lập nghĩ một lúc. hỏi:

- Nếu Thần Vực kia cường đại như thế. năm xưa vì sao lại sợ Trung Châu quá mạnh mẽ chứ? Thần Vực này, rốt cục là một nơi như thế nào?

Lão già híp mắt, trầm giọng nói:

- Thần Vực. theo truyền thuyết trong quá khứ là nơi Thần ở. nhưng trên thực tế lại không phải như vậy. Người ta đều nói võ giả thế giới này. người mạnh nhất ở trên đỉnh chỉ có thể là cảnh giới Địa Tiên, kỳ thật cũng không chính xác. ít nhất, tổ tiên của lão hủ đã từng có thực lực cao hơn Địa Tiên. Nhưng nếu bọn họ ở lại thế giới này, sẽ không thể động thủ với người, cũng không thể tu luyện càng cao hơn. Nói cách khác, thế giới này căn bản không thể chịu đựng uy năng của bọn họ. thiên địa linh khí cũng nhanh chóng bị bọn họ hút sạch mà khiến cho toàn bộ thế giới biến thành một thế giới không còn chút linh khí nào.

Lúc này Tần Lập đột nhiên nhớ tới địa cầu trước khi mình xuyên qua. vi sao lão đạo sĩ nhiều năm như vậy vẫn không thể tu luyện thành công Tiên Thiên Tử Khí Quyết. Chính là Bởi vì trên địa câu gân như không có một chút linh khí nào!

Nơi lão đạo sĩ ở lại. coi như là sông núi có tiếng, nhưng vẫn ý như trước. Hơn nữa, theo ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, ngay cả bầu không khí của nơi đó đều bị ô nhiễm, càng đừng nói đến linh khí.

Nhưng rất hiển nhiên thời viễn cổ ở địa cầu hẳn là cũng từng có linh khí. hon nữa cũng từng có người tu luyện cường đại!

Lúc này. lão già lại nói tiếp:

- Bởi vậy. tại thời viễn cổ càng xa xưa. Trung Châu cường thịnh nhất. Các tiên hiền siêu việt cảnh giới Địa Tiên đều rời khỏi thế giới này. đi tìm địa phương mới có thể làm cho bọn họ tiếp tục đột phá tu luyện.

- Kết quả liền tìm tới Thần Vực?

Tần Lập hỏi.

Lão già gật gật đầu:

- Không sai. chính là Thần Vực. Không thể không nói. những đại năng tiên hiền thời Thái cổ thực lực thật là quá cường đại, kỳ thật nói bọn họ là thân cùng không có gì sai. Thân Miếu chính được xây dựng vào lúc đó. Chẳng qua. ta chỉ là nghe thấy mà thôi, bộ dạng Thần Miếu ta còn chưa chính mắt nhìn thấy.

- Thần Miếu... không phải năng lực con người có thể bì!

Tần Lập nói.

Lão già gật gật đầu, nói:

- Là cánh cửa nối liền hai thế giới, quy mô Thần Miếu tự nhiên không phải người thường có khả năng tường tượng. Từ sau khi Thần Miếu được xây dựng, thế giới này nếu có tiên hiền đột phá cảnh giới Địa Tiên, sẽ tiến vào Thần Miếu, thông qua tinh môn tiến vào Thi Vũ. Đương nhiên, này đã có thể ngược dòng đến thời Thái cổ vài trăm vạn về trước, lúc đó Thần Vực hẳn vẫn là một nơi linh khí vô cùng sung túc. nhưng hoang tàn vắng vẻ. Sở ** nói vậy, là Bởi vì bất kể có bao nhiêu người siêu việt cảnh giới Địa Tiên đi qua. bên kia cùng không cảm giác được bất kỳ áp lực nào.

Lão già thở đài một tiếng, chậm rãi nói:

- Đáng tiếc. Tới thời Thái cò một trăm vạn năm trước, văn minh Trung Châu phát triển quá nhanh, dường như có đại năng đứng sau chỉ đạo. võ giả Địa Tiên nhiều không kể xiết, võ giả siêu việt Địa Tiên cũng đều xuất hiện rất nhiều. Vì thế, Thần Vực cảm nhận được áp lực cực lớn. Trải qua mấy tràm vạn năm phát triển, bản thân Thần Vực, những người đời thứ hai. ba, bốn đã trướng thành. Bọn họ khác với những người đi qua lúc ban đâu. bọn họ đối với thế giới này của chúng ta không có bao nhiêu cảm tình. Tuy rằng nguồn gốc bọn họ ở đây. nhưng trong mắt bọn họ, thế giới chúng ta có uy hiếp thật lớn đối với bọn họ. Cho nên bọn họ đối với chúng ta không có bất kỳ hảo cảm gì.

- Cho nên. bọn họ mới đem Vực Ngoại Thiên Ma dẫn tới thế giới này, dẫn tới Trung Châu khiến cho văn minh Trung Châu xuống đốc như vậy?

Tần Lập hỏi dò. Việc này tuy rằng gần như là sự thật, nhưng vẫn không ai đám khăng định trăm phần trăm.

Lão già ảm đạm gật đầu, nói:

- Chuyện này. là nỗi đau của Trung Châu a! Nếu không phải Vực Ngoại Thiên Ma tấn công. Trung Châu hiện tại nhất định càng thêm huy hoàng. Kỳ thật, người ở Tần Văn Hiên lo lắng thái quá. tựa như thời Thái cổ lúc ban đầu. nếu khi đó có thể tìm được nơi thích hợp đại năng siêu việt Địa Tiên tu luyện như vậy sau này cũng không có lý do không tìm được nữa. Nhưng không nghĩ tới. bọn họ lại kịch liệt như vậy. trực tiếp dẫn đường Vực Ngoại Thiên Ma. hủy diệt văn minh Thái cổ Trung Châu!

Đám người Thượng Quan Thi Vũ cùng Cơ Ngữ Yên nghe mà trợn mắt há mồm. Lúc trước bọn họ đã từ nơi Tần Lập nghe nói qua một ít bí mật có liên quan, nhưng lại chưa có một ai có thể nói rõ ràng mạch lạc như lão tổ thành Thông Thiên này.

- Người nơi Thần Vực, có thể thông qua tinh môn đi vào thế giới này?

Tần Lập lại hỏi.

Lão già gật gật đầu nói:

- Có thể, nhưng thực lực bọn họ sẽ bị pháp tắc thiên đạo thế giới này trực tiếp ép xuống cảnh giới Địa Tiên đỉnh. Một người Địa Tiên đỉnh cùng đủ quét sạch chúng ta a. Địa Tiên đỉnh, đó là cường giả khó thể tường tượng. Cho nên. cánh cửa Thân Miếu đóng lại. bọn họ chỉ có thể thông qua một ít pháp thuật cường đại để quấy rầy một chút, tỷ như lần trước. Nhưng một khi cửa Thân Miếu mở ra. bọn họ sẽ không kiêng nể gì. Trọng yếu nhất, là bản thân Tần công tử!

Tần Lập biết lão già này nói đến cái gì. không kìm nổi trầm mặc. Đúng vậy. lão già này khiến hắn mở cửa Thần Miếu chậm một chút, đích thật là vì tốt cho hắn.

Đan phương trong tay Tần Lập, chiến kỹ tu luyện thậm chí là Ẩm Huyết kiếm kia. Hiện tại nghĩ đến sợ rằng ở nơi Thần Vực đều là bảo vật trọng yếu. Thất phu vô tội, hoài bích kỳ tội, Tần Lập không muốn làm ra loại hy sinh, vô vị này.

- Nếu Tần công tử hiểu được mức độ quan trọng của chuyện này, như vậy. chuyện lão hủ chân chính yêu câu Tần công tử. Là nếu có một ngày Tần công tử trở thành người mạnh nhất thế giới này. xin nhớ lại một đoạn thiện duyên ngày hôm nay với lão hủ quan tâm đến Lý gia ta một chút. Lão hủ vô cùng cảm kích!

Lão già thẳng đến lúc này mới nói ra Lời nói từ tận đáy lòng.

Nói rồi, đứng lên thi lễ với Tần Lập.

- Lão tổ tông!

Hốc mắt Lý Long Xuyên có chút ướt. lẽ ra với cảnh giới hiện tại của lão tổ tông, không cần cúi đâu với bất kỳ người nào. Nhưng vì hậu duệ của hắn phải cúi đầu với một người trẻ tuổi.

Tần Lập cũng lập tức đứng dậy trả lễ. trầm giọng nói:

- Nếu thật sự có một ngày như vậy. Tần Lập nhất định nhớ kỳ lời hứa ngày hôm nay!

-o0o-

Duy Ngã Độc Tôn

Tác giả: Tiểu Đao Phong Lợi

-----oo0oo-----

Loading...

Duy Ngã Độc Tôn tập 946

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...