Duy Ngã Độc Tôn tập 718

Loading...

Quan Thần

Dịch Lộ Lê Hoa

Akazukin No Ookami Deshi

Tam Giới Huyền Kỳ

Toàn thân lão đầu bếp đột nhiên bộc phát ra một cỗ khí tức dọa người, cỗ hơi thở này giống như ánh mặt trời cường đại, trực tiếp khiến cho những đạo kiếm khí tràn ngập sát ý kia như băng tan tuyết chảy, biến mất giữa không khí.

"Con bà nó, lão già này quả nhiên chiếm được truyền thừa Hoang cổ !"

Trong lòng Tần Lập thầm mắng một tiếng, không khỏi nhớ tới Thanh Đình công tử Thanh gia Tây Vực, tu luyện bí thuật Thái cổ Thanh Đằng Bạn Sinh đến mức tận cùng, sẽ diễn hóa ra dị tượng Hoang cổ Thanh Đằng cổ Yêu, sẽ không phải giống như lão đầu bếp, toàn thân tản ra khí tức Hoang cổ kinh khủng như vậy chứ?

Khí tức Hoang cổ này, có thể mạnh mẽ trấn áp đối thủ tới chết, khiến cho núi non sụp đổ, sông suối ngược chiều.

Tiêu diệt kiếm khí do những đệ tử Thánh Nữ Hồ chém ra, chẳng qua chỉ là chút chuyện nhỏ mà thôi.

Điều này cũng không phải nói là Phong Tiên Trảm Thần Đại Trận của Thánh Nữ Hồ quá yếu, trên thực tế nó không yếu một chút nào, nếu như không phải lão đầu bếp thân mang thần thông bí thuật Hoang cổ , chỉ một chiêu đó liên đủ bằm thây vạn đoạn lão đầu bếp rồi.

Keng keng keng keng!

Mấy tiếng kim loại chói tai vang lên, kiếm trong tay bổn Đệ tử Thánh Nữ Hồ toàn bộ bị chém làm hai đoạn, đoạn bị đứt gãy đều cắm trên ngực những nữ đệ tử Thánh Nữ Hồ bị chặt gãy kiếm.

Lão đầu bếp, hai tay vẫn trống trơn như trước.

Tần Lập nhìn thấy hai mắt liền tỏa sáng, nhất định là thần thông bí thuật Hoang cổ , cũng chỉ có thần thông bí thuật Hoang cổ mới có thể cường đại như vậy, chém giết Địa Tiên đại năng lưu loát dứt khoát như thế.

Lãnh Khinh Mi ở cạnh cũng nhìn ngây ngốc, trong lòng không biết cảm giác gì, kỳ thật chuyện này nàng rõ ràng nhất.

Năm đó lão đầu bếp, hay là Chu Vô Phong, từ mấy trăm năm trước đã từng nói qua với nàng, nói hẳn có được một tấm bản đồ Thái cổ , hoài nghi bên trên chỉ dẫn tới một di tích Hoang cổ .

Bởi vì tấm bản đồ Thái cổ này, lão đầu bếp còn chọc không ít kẻ thù, trực tiếp bị truy sát từ Đông Hoang đến Trung Châu, mai danh ẩn tích rất nhiều năm, quen biết với Lãnh Khinh Mi, hai người thầm sinh tình cảm.

Năm đó lão đầu bếp nói cho Lãnh Khinh Mi vẫn còn là Thánh nữ Thánh Nữ Hồ, nói nàng không thích hợp làm chưởng giáo Chí Tôn, muốn nàng thoái vị, cùng hắn rời đi tìm di tích Hoang cổ kia.

Di tích Hoang cổ cho dù có bản đồ, cũng không phải dễ dàng tìm tới như vậy. Địa hình thời đại Hoang cổ đến hiện giờ đã sớm xảy ra biến hóa long trời lỡ đất. Kỳ thật ở thời đại Thái cổ , thời đại Hoang cổ có tồn tại hay không đã là một vấn đề tranh luận rất lớn, so sánh địa hình thời đại Thái cổ với thời đại Hoang cổ , cũng đã xảy ra rất nhiều biến đổi, hoàn toàn khác hẳn.

Bằng không người thời đại Thái cổ có được tấm bản đồ này, còn không phải đã sớm tìm tới di tích Hoang cổ kia hay sao?

Cho nên, muốn tìm kiếm đi tích Hoang cổ , tốn thời gian hao sức lực, có thể mấy trăm năm mấy ngàn năm, thậm chí hơn vạn năm cũng không chắc tìm được. Hơn nữa, dù là tìm được rồi, cũng rất có thể là một chỗ di tích hoang phế, bên trong không có gì cả.

Cho nên ngay lúc đó Lãnh Khinh Mi trực tiếp cự tuyệt lão đầu bếp, vì thế giữa hai người sinh ra mâu thuẫn, âm ỹ không vui. Đến cuối cùng, lão đầu bếp tức giận rời khỏi Thánh Nữ Hồ, Lãnh Khinh Mi nhận chức chưởng giáo Chí Tôn...

Nhoáng cái trôi qua mấy chục năm, Lãnh Khinh Mi lên làm chưởng giáo Chí Tôn còn chưa đến một năm đã bị người ta lật đổ, nhốt vào trong địa lao lòng núi không thấy ánh mặt trời, còn lão đầu bếp, mấy chục năm không có chút tin tức.

Lúc gặp lại, thì thọ nguyên của nàng đã không còn nhiều, là một người sắp chết, còn hắn... lại thật sự đã tìm được di tích Hoang cổ kia, đồng thời chiếm được truyền thừa Hoang cả, thân mang thần thông bí thuật...

Đây là vận mệnh sao?

Lãnh Khinh Mi mắt ướt lệ thê lương nghĩ.

Lão đầu bếp ở bên kia một kích chém giết bốn Địa Tiên đại năng, cỗ khí tức Hoang cổ kinh khủng trên người càng thêm nồng nặc, trấn áp chúng đệ tử Thánh Nữ Hồ hít thở cũng cố sức, trong mắt mỗi người đều tràn ngập hoảng sợ.

Lúc này, các nàng mới thật sự sợ hãi.

Nhưng mà, hiện giờ mới sợ hãi, đã chậm rồi.

Thân thể lão đầu bếp trong khoảng khắc bộc phát ra một đoàn quang mang chói mắt nóng rực gấp mấy chục lần mặt trời, một làn sóng nhiệt có thể diệt trừ vạn vật trực tiếp biến tất cả đệ tử Thánh Nữ Hồ còn lại hóa thành tro tàn.

Sóng nhiệt đánh sâu vào núi đá phủ đầy cấm chế, trực tiếp đánh phá một mảng lớn núi đá, cũng phá hỏng cả cánh cửa đá vào nhà lao trong lòng núi. Hoa cỏ cây cối trên mặt đất, trong nháy mắt hóa thành tro tàn, mặt đất màu đen trở nên đỏ rực giống như sắt thép bị nung nóng, trực tiếp rạn nứt lan tràn kéo dài ra bốn phương tám hướng như mạng nhện lập tức liền hóa thành tro tàn. Toàn bộ mặt đất trong phạm vi mười dặm, đều chìm xuống sâu dưới mười mấy thước.

Uy thế như vậy, làm cho người ta tâm thần run rẫy.

Tần Lập vung tay lên, bày ra một đạo kết giới, một làn sóng nhiệt mãnh liệt đập lên trên kết giới, phát ra tiếng xèo xèo xẹt xẹt, Tần Lập không nhịn được âm thầm kinh hãi, thầm than:

"Lão đầu bếp có được loại thần thông bí thuật Hoang cổ này, uy lực quả thật quá mạnh mẽ, dù là mình muốn tiếp một chiêu này, chỉ sợ cũng phải khó khăn khá lớn."

Tuy rằng Lãnh Khinh Mi không còn thực lực, nhưng ánh mắt vẫn còn đó, nàng kinh hô:

- Trời ạ! Đây... đây không phải bí thuật Thái cả, động tĩnh lớn như vậy, sẽ khiến các lão tổ tông chú ý.

Nhưng mà nàng vừa dứt lời, thân thể lão đầu bếp liền bắt đầu lung lay muốn ngã, làn sóng nhiệt kia lập tức tắt ngấm.

Trong lòng Tần Lập cũng âm thầm thở dài một hơi, hiển nhiên là tuy rằng lão đầu bếp lĩnh ngộ bí thuật Hoang cổ này tới cảnh giới rất cao, nhưng thực lực bản thân lão vẫn có hạn, không thể hoàn toàn phát huy ra được uy lực thần thông bí thuật Hoang cổ này.

- Yên tâm đi, lão ta đã có tính toán trước, phạm vi dao động không lớn, hẳn sẽ không dẫn tới các lão tổ kia cảnh giác.

Tần Lập an ủi Lãnh Khinh Mi, trên thực tế trong lòng Tần Lập cũng có chút không chắc chắn, thầm mắng lão đầu bếp có chút quá kích động, quá lỗ mãng rồi, ở chỗ này thi triển thần thông bí thuật Hoang cổ uy lực kinh người như vậy, một khi thật sự khiến cho mấy lão tổ Thánh Nữ Hồ bế quan quanh năm đi ra, vậy thì to chuyện rồi.

Đợi làn sóng nhiệt này tản đi, cũng không thấy động tĩnh gì, lão đầu bếp dường như cũng nghĩ tới khả năng này, nhìn xung quanh một vòng, lại đứng ở đó điều tức một hồi, mới đi sang phía Tần Lập.

Đi tới gần, Tần Lập rõ ràng cảm giác được lúc này lão đầu bếp đang suy yếu, lắc đầu nói:

- Lão thật là điên rồi, giết một đám đệ tử Thánh Nữ Hồ không có giá trị gì, đáng sử dụng thần thông bí thuật Hoang cổ sao? Không nói đến một khi khiến cho đám lão bất tử kia quan tâm, hậu quả sẽ phiền phúc cỡ nào, bây giờ lão còn sức chống lại những người kia hay sao?

Lãnh Khinh Mi đầy quan tâm hỏi:

- Vô Phong, chàng... chàng không sao chứ?

Tần Lập trợn trắng mắt, thầm than: nữ nhân mà...

Lão đầu bếp nhe răng cười, mặt già nua nếp nhăn mang theo vài phần xin lỗi, thở dài nói:

- Tiểu chủ nhân, Người không rõ kiếm trận kia gây áp lực với ta lớn cỡ nào. Nếu như không dùng bí thuật, ta nhất định sẽ bị các nàng chém thành tám khối.

Lão đầu bếp nói rồi, thở dài một hơi, sau đó nói:

- Mấy kẻ thù khác, hắc, đám nữ nhân điên đã thả ra kia hẳn sẽ chém rụng mấy người, còn lại không phải còn có chủ nhân ở đây sao?

Tần Lập hết biết nói gì, nhìn lão đầu bếp hỏi:

- Lão già này, lão nói cho ta biết lão nghĩ như thế nào vậy chứ? Lão sẽ không phải thật sự muốn đẩy nàng ta lên vị trí chưởng giáo Chí Tôn Thánh Nữ Hồ lần nữa chứ? Nếu quả thật như vậy, ta cần phải cảnh cáo lão: dù là hiện giờ lão chém giết Lãnh Khinh Tuyết, lại tiêu diệt hết các tâm phúc của nàng ta, nhưng Lãnh Khinh Mi... thọ nguyên của nàng đã không còn nhiều lắm, nếu như lão muốn nàng sống lâu mấy năm, vậy từ bỏ y nghĩ kia đi...

- Cái gì? Chủ nhân, ngài có ý gì? Cái gì sống lâu thêm mấy năm?

Lão đầu bếp đây kích động cắt lời Tần Lập nói, thậm chí dùng ngôn ngữ tôn kính.

Lãnh Khinh Mi cũng sững sờ ở đó, mắt nhìn không rời Tần Lập, muốn biết Tần Lập nói cuối cùng là thật hay giả.

Tần Lập khẽ than một tiếng, nói:

- Lão đầu bếp. lần này ta tới Thánh Nữ Hồ vốn là vì gây chuyện.. Ta cần phải để cho bọn các nàng ta biết: Tần Lập ta hay là môn phái Viêm Hoàng cũng vậy, không phải các nàng ta có thể chủ ý đánh tới. Nhưng mà gặp được lão, lại thả ra nhiều nữ nhân bị giam giữ nhiều năm như vậy, ta nghĩ đã không cần phải ở lại làm gì nữa. Lòng muốn báo thù của lão, ta có thể hiểu được, nhưng mà ta cho rằng lão hẳn càng nên suy nghĩ cho Lãnh Khinh Mi nhiều một chút.

- Ta biết, những điều này ta đều biết, mấy chốt là chủ nhân ngài. Ngài nói câu vừa rồi, rốt cuộc là có Ý gì? Làm sao mới có thể để Khinh Mi nàng sống lâu thêm mấy năm?

Lão đầu bếp làm ra bộ dạng đáng thương nhìn Tần Lập.

- Được rồi. lão đừng có giả đáng thương nữa. Thứ đồ này có thể giải được độc của Lãnh Khinh Mi hay không thì ta không dám cam đoan, nhưng mà bên cạnh ta có cao nhân luyện đan. Nếu như bọn ta không thể giải được độc của Lãnh Khinh Mi, ta đây cho rằng trên đời này gần như không ai có thể giải được nữa. Nhưng coi như là không thể giải được, kéo dài mấy năm thọ mệnh vẫn có thể làm được.

Tần Lập nói xong, nhìn hai người, lại tiếp:

- Đan điền Lãnh Khinh Mi đã bị hủy hoàn toàn, còn muốn khôi phục lại thực lực năm đó chỉ là nói suông. Nhưng mà bên Tây Vực có một loại thần dược gọi là Thần Tụyền một cân Thần Tuyển thủy có thể kéo dài mười năm thọ mệnh cho Địa Tiên đại năng. Nếu như có thể giải được độc của Lãnh Khinh Mi, lại thêm có được một ít Thần Tuyển thủy, ta tin rằng sống thêm mấy chục năm cũng không phải vấn đề lớn, ở trong mấy chục năm này, nếu như ta có thể đột phá lần nữa, lĩnh ngộ càng nhiều thần thông Hoang cổ , đắp nặn lại đan điền của nàng cũng chưa chắc là không thể nào.

Tần Lập nói những lời này cũng không hề nói quá, trên thực tế hiện giờ Tần Lập đã lĩnh ngộ được ba bốn phần quyển Hoang cả thần tàng, vượt xA Hổ Diên Bác mong muốn.

Hô Diên Bác từng nói qua, Hoang cổ thần tàng lĩnh ngộ được hai ba phần mười, liền có thể tung hoành nơi Thần Vực, mà nay Tần Lập đã lĩnh ngộ được đến ba bốn phần.

Chỉ là rất nhiều thứ bằng cảnh giới Địa Tiên Tần Lập hiện giờ không cách nào thi triển mà thôi, phần Hoang cổ thần tàng này đối với Tần Lập mà nói gần như không có cấm chế gì, mở ra hoàn toàn thoải mái.

Bí mật này, Tần Lập không nói với bất kỳ người nào.

Lão đầu bếp cùng Lãnh Khinh Mi đều ngây ngốc ở đó, trợn mắt há mồm nhìn Tần Lập, như là mất đi năng lực tự hỏi.

Một lát sau, đột nhiên lão đầu bếp uốn gối quỳ xuống, quỳ trước mặt Tần Lập, trầm giọng nói:

- Chủ nhân, lão nô lấy hồn phách bản mạng xin thề, suốt đời suốt kiếp đi theo chủ nhân, khỉ cần chủ nhân có thể cứu sống Khinh Mi, để cho nàng sống lâu thêm vài năm, lão nô nguyện theo làm tùy tùng, vì chủ nhân làm tất cả mọi chuyện.

Tần Lập vội nhanh nâng lão đầu bếp lên, trong lòng vững định, biết rằng thẳng đến Lúc này, lão đầu bếp mới coi như chân chính quy phục.

-o0o-

Duy Ngã Độc Tôn

Tác giả: Tiểu Đao Phong Lợi

-----oo0oo-----

Loading...

Duy Ngã Độc Tôn tập 946

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...