Duy Ngã Độc Tôn tập 750

Loading...

Thần Điêu Hiệp Lữ

Thiên Tài Triệu Hồi Sư

It's My Life

Người Trong Giang Hồ

Đông Hoang, Đại Chu Quốc một trong ba đại hoàng triều xa xưa, nằm ở góc Tây Nam Đông Hoang, tiếp giáp Đại Thương Quốc. Quốc thổ Đại Thương Quốc lớn nhất trong ba đại hoàng triều, kéo từ trên xuống dưới Đông Hoang nằm giữa Đại Chu Quốc cùng Đại Hạ Quốc.

Mà phía góc Đông Nam Đại Thương Quốc, đó chính là địa bàn bộ tộc thổ dân Đông Hoang trong truyền thuyết, ranh giới hàng tỷ dặm. Từ những năm Hoang cổ cho tới tận bây giờ, gần như không hề xảy ra thay đổi quá lớn.

Địa hình rất nhiều nơi, vẫn duy trì bộ dạng như những năm Hoang cổ . Cũng chính bởi vì vậy, những người ở Đông Hoang mới không dám đi tới vùng đất đó.

Rất nhiều địa phương lưu lại từ thời đại Hoang cổ , đều là cấm địa sinh mệnh tuyệt đối.

Điểm này, ngay cả thổ dân Đông Hoang cũng đều biết, chẳng qua là bọn họ biết càng rõ ràng hơn. Cấm địa sinh mệnh này, dù là Địa Tiên đại năng đi vào, đồng dạng cũng không ra được.

Từ thời đại Thái cổ đến nay, chưa từng nghe có người còn sống đi ra khỏi vùng cấm sinh mệnh.

Bên trong địa hình Hoang cổ Đông Nam Đông Hoang này, những vùng cấm sinh mệnh như vậy ít nhất hơn mười mấy chỗ. Không cẩn thận xông vào, chờ đợi số mệnh của kẻ xâm nhập chỉ có tử vong.

Đông Hoang, trong lãnh thổ Đại Chu Quốc, lão đầu bếp kể những chuyện này cho Tần Lập, sau đó nói:

- Nói lại, năm đó ta còn từng có ý muốn tiến vào thám hiểm cấm địa sinh mệnh. Dù sao, đó chính là địa hình thời đại Hoang cổ đó, từ Hoang cổ đến nay chưa bao giờ xảy ra thay đổi. Dù là không có đàn tràng hay di tích đại thần Hoang cổ lưu lại, nhưng thần dược Hoang cổ , trải qua vô số năm thì cũng nên sinh ra một chút chứ? Nếu như có thể hái được một gốc thần dược Hoang cổ , vậy thì phát đạt rồi.

Tần Lập bĩu môi, đả kích:

- Người hắn là may mắn rằng mình không có tiến vào địa phương đó, bằng không cho đến hôm nay ngươi đã sớm hóa thành một đống xương trắng, không chừng cặn bã cũng không còn nữa.

Lão đầu bếp trợn trắng mắt, không lên tiếng, hắn cũng biết Tần Lập nói là lời thật.

Tần Lập nói:

- Ta nghe nói cảnh giới trên Địa Tiên là Thánh Nhân. Mà thân thể Thánh Nhân vĩnh viễn sẽ không mục nát, cũng không biết là thật hay giả. Hài cốt Thánh Nhân nếu như luyện chế thành binh khí, sẽ có được pháp lực rất lớn, thậm chí siêu việt Thánh Khí!

Lão đầu bếp có vẻ kinh ngạc, nhìn Tần Lập:

- Thật có tồn tại tuyệt thế đại năng siêu việt cảnh giới Địa Tiên?

Tần Lập cười cười:

- Lẽ nào ba đại hoàng triều xa xưa các ngươi, nhiều năm qua như vậy cũng chưa bao giờ xuất hiện loại cường giả này?

Lão đầu bếp khẽ lắc đầu, khẽ giọng nói:

- Ba đại hoàng Triều xa xưa nhìn qua rất mạnh, nhưng trên thực tế nội tình chân chính ba đại hoàng triều xa xưa, chính là đều có bí thuật của mình.

- Bí thuật Đại Chu Quốc là Bàn Long Phiên một khi thi triển ra loại bí thuật này, trong thiên địa xuất hiện một mặt cờ lớn, trên lá cờ có một con rồng lớn vô cùng, có thể trực tiếp trấn áp đối thủ. Bí thuật Bàn Long Phiên tu luyện đến tận cùng, có thể diễn hóa ra bí thuật cự long Hoang cổ , khống chế một con cự long Hoang cổ đối địch, chỉ dựa vào khí thế là có thể miễu sát đối thủ.

Tần Lập nhìn thoáng qua lão đầu bếp. hỏi:

- Vì sao không thấy ngươi thi triển qua nó?

- Ta không có.

Lão đầu bếp có chút xấu hổ, vuốt mũi, nói:

- Năm đó ta say mê trong tu luyện, nhưng lại không cách nào tìm hiểu thấu triệt bí thuật Bàn Long Phiên. Kỳ thật loại chuyện này cũng không lạ, trong hoàng tộc Đại Chu cũng không phải mọi người đều có thể tu luyện bí thuật Bàn Long Phiên, đây cũng không phải một chuyện gì mất mặt.

- Trong hoàng tộc Đại Chu, phàm là có thể tu luyện bí thuật Bàn Long Phiên sau khi tới cảnh giới Địa Tiên đều sẽ trở thành tồn tại nội tình hoàng gia, có thể diễn hóa ra dị tượng cự long Hoang cổ , từ Thái cổ đến nay cũng không quá mười người, những người này đều trở thành đại năng cung phụng trấn áp số mệnh hoàng gia, về phần nói đột phá cảnh giới Địa Tiên, hhiều năm như vậy ta lại chưa từng nghe nói tới.

Tần Lập cười cười, gật đầu. Hắn tin tưởng khẳng định trên đời này sẽ có tuyệt thế đại năng siêu việt cảnh giới Địa Tiên, đó quả thật là nhất định.

- Vậy bí thuật Đại Thương Quốc cùng Đại Hạ Quốc, sẽ là cái gì?

Bộ Vân Yên thuận miệng hỏi

.

Lão đầu bếp nói:

- Bí thuật Thái cổ hoàng thất Đại Thương Quốc, là loại bí thuật Thánh Hoàng Khí. Chính là dựa vào khí hoàng giả cường đại trấn áp đối thủ. Người có thể tu luyện thành bí thuật Thánh Hoàng Khí ở Đại Thương Quốc cũng không nhiều lắm. Thánh Hoàng Khí tu luyện đến mức tận cùng, có thể diễn hóa ra dị tượng Hoang cổ Vô Cực Thánh Hoàng... Uy lực rất cường đại, so với cự long dị tượng Hoang cổ hoàng tộc Đại Chu, cũng không kém chút nào. Di tượng Hoang cổ Vô Cực Thánh Hoàng, là hình tượng chân thật Vô Cực Thánh Hoàng đại thần Hoang cổ trong truyền thuyết, có được oai lực hủy thiên diệt địa!

- Lợi hại như vậy!

Bộ Vân Yên khẽ kinh hô một tiếng, những điều này trước kia nàng thật chưa từng nghe nói qua. Không ngờ tới ngoại trừ công pháp cùng chiến Kỳ, trên đời này lại còn có nhiều thủ đoạn thần kỳ cường đại như vậy.

Lão đầu bếp nhìn thoáng qua Tần Lập, sau đó cười khổ nói:

- Lợi hại cái gì, ở trước mặt chiến Kỳ phu quân cô, tất cả đều là hư ảo. Nếu phu quân cổ thi triển dị tượng Hoang cổ , vậy sẽ cường đại tới mức làm người ta run sợ.

Bộ Vân Yên sắc mặt đỏ hồng, rất xấu hổ khi lão đầu bếp nói Tần Lập là phu quân nàng, nhưng cũng không bác bỏ. Trên thực tế, lúc này nàng quyết định đi cùng Tần Lập, buông tha tất cả tích lũy thương nghiệp ở Đại Yến Quốc, cũng đã nói rõ ý nghĩ chân thật của Bộ Vân Yên: Nàng đã quyết định, từ nay về sau đi theo bên cạnh Tần Lập.

Bởi vì Bộ Vân Yên đột nhiên phát hiện, khoảng cách giữa mình cùng Tần Lập, dường như đang dùng một loại tốc độ cao càng kéo càng xa, đến bây giờ nàng đã không thể chạm tới cảnh giới Tần Lập nữa.

Bộ Vân Yên thật sự có chút hoảng hốt, nàng sợ khoảng cách với Tần Lập quá xa. Đến lúc đó, dù là Tần Lập còn có thể tiếp nhận nàng, nhưng chênh lệch giữa hai người giống như rãnh trời nàng làm sao vượt qua nó?

Tần Lập cười nhàn nhạt, không để ý đến lão đầu bếp vỗ mông ngựa, hỏi:

- Bí thuật Đại Hạ Quốc là gì? Ba đại hoàng triều xa xưa đều có truyền thừa của mình, xem ra đích thật rất cường đại.

Lão đầu bếp gật đầu, nói:

- Bí thuật Đại Hạ Quốc gọi là Tuyệt Mệnh Tam Kiếm, Tuyệt Mệnh Tam Kiếm này không tầm thường, có người nói ở thời đại Thái cổ , tổ tiên Đại Hạ Quốc bằng vào loại bí thuật này, chém giết đại năng siêu việt Địa Tiên. Đây chỉ là truyền thuyết, chính sử cũng không có ghi chép chuyện này, đều trở thành truyền thuyết lưu truyền tới nay, Tuyệt Mệnh Tam Kiếm tu luyện đến mức tận cùng, có thể diễn hóa ra dị tượng Hoang cổ tên là Vạn Kiếm Giảo Sát!

- Tên này nghe qua, làm sao giống như tên chiêu thức chiến Kỳ vậy?

Bộ Vân Yên cau mày hỏi

Lão đầu bếp cười ha ha:

- Kỳ thật bất luận bí thuật Thái cổ cũng được, hay là dị tượng Hoang cổ cũng thế, ta cho rằng đều là một loại chiêu thức. Chẳng qua, người tu luyện khác nhau, có thể phát huy cảnh giới chiêu thức tự nhiên không giống. Cường giả chân chính, dùng chiêu thức đơn giản nhất cũng có thể đối địch. Thậm chí đánh ra chiêu thức bằng ý niệm, hình thành bí thuật, đem thực thể hóa ý niệm, phóng đại vô số lần, chính là dị tượng. Xét cho đến cùng, kỳ thật đều là chiêu thức!

Tần Lập cười gật đầu xác nhận:

- Đúng vậy, không ai quy định chiêu thức phải dùng tay mới có thể thi triển ra được.

Bộ Vân Yên có chút cái hiểu cái không gật đầu, thấy vậy Tần Lập có chút đau lòng, những người ở cạnh mình, dường như mình chưa bao giờ dốc túi truyền thụ cho bọn họ.

Có thể bị ảnh hưởng những gì trải qua ở kiếp trước, khiến cho Tần Lập đối với bất kỳ người nào, dù là tín nhiệm hơn đi nữa thì cũng sẽ bảo lưu lại một phần giới hạn. Thói quen này, vẫn giữ cho đến nay. Nhưng điều này đối với những người vẫn toàn tâm toàn ý đi theo Tần Lập mà nói, cũng quá không công bằng.

Tần Lập nghĩ: "Chờ lần này trở về, ngoại trừ mấy chuyện bí mật hạch tâm nhất của mình, những chuyện khác cũng đã đến lúc giao phó với bọn họ rồi."

Bộ Vân Yên khẽ giọng nói:

- Chỉ là dựa vào ý niệm, là có thể thi triển ra chiêu thức, vậy người đó cường đại cỡ nào

Lão đầu bếp nhìn thoáng qua Tần Lập, sau đó nói:

- Địa Tiên là được rồi.

Bộ Vân Yên nghe xong, liền có chút mất mát, bởi vì nàng mới đến Lôi Kiếp đỉnh. Từ Lôi Kiếp đỉnh tới cảnh giới Địa Tiên, nhìn như chỉ cần bước qua một cánh cửa, nhưng trên thực tế lại không khác gì một rãnh trời.

Tuy nhiên có Tần Lập ở bên cạnh nàng, nàng muốn không tăng lên cũng là một chuyện không thể nào.

Đại Chu Quốc hôm nay, bộ dạng đích thật có chút suy tàn, Đại Chu Quốc lãnh thổ rộng lớn, vô số ruộng tốt, nhưng mấy ngày qua ba người nhìn thấy đều là ruộng Đông Hoang phế, nơi nơi đều là cảnh tượng dân chúng lầm than. Thậm chí ở trên đường, còn gặp phải rất nhiều người nghèo khổ chạy nạn xin cơm.

Sắc mặt lão đầu bếp ngày càng khó coi. Rất khó tưởng tượng, một quốc gia như vậy, lại là hoàng Triều xa xưa truyền thừa mười mấy vạn năm qua.

- Không biết Hoàng đế quốc gia này làm ăn thế nào không biết, một quốc gia màu mở như vậy, lại có thể biến thành như thế. Lẽ nào Hoàng đế Đại Chu Quốc này, đầu óc có vấn đề hay sao?

Bộ Vân Yên biết thân phận lão đầu bếp, nhưng vẫn cứ không nhịn được nói ra, thật sự làm người ta quá bất ngờ.

Bởi vì Đại Chu Quốc bất đồng với đa số các quốc gia thế tục, hoàng thất của nó tất cả đều là người tu luyện thực lực mạnh mẽ. Hơn nữa hoàng Triều xa xưa kéo dài hơn mười vạn năm, tài phú hoàng gia, bản thân nó đã là một con số kinh người rồi.

Đã như vậy, vàng bạc kia làm sao có thể lọt vào mắt hoàng thất Đại Chu được? Nếu như không quan tâm đến tiền tài, dân chúng Đại Chu làm sao sinh hoạt khốn khó đến như thế.

Điều này làm cho Bộ Vân Yên nữ nhân ý nghĩ kinh tế rất linh hoạt này, làm sao cũng nghĩ không ra.

Kỳ thật không chỉ Bộ Vân Yên không nghĩ ra, dù là chính Tần Lập cũng có chút nghĩ không thông được. Không rõ trong đầu Hoàng đế Đại Chu Chu Vô Tình đang suy nghĩ cái gì, lại quản lý một quốc gia thành như vậy.

Rốt cuộc, vào ngày thứ sáu, lão đầu bếp không nhịn được, giọng lạnh băng lẩm bẩm:

- Chu Vô Tình, ngươi thật làm cho ta quá thất vọng rồi. Đây là thủ đoạn thống trị quốc gia này của ngươi hay sao?

Ngày thứ bảy, bọn họ tiến vào Đế đô hoàng triều Đại Chu - Đan Thành.

Nhìn tòa thành to lớn tản ra khí tức xa xưa, trên khuôn mặt anh tuấn nho nhã của lão đầu bếp lần đầu tiên lộ ra một loại biểu tình phức tạp khôn kể.

Tần Lập cùng Bộ Vân Yên đều rõ ràng, đó là càng về gần nhà càng sợ hãi.

Lão đầu bếp ánh mắt phức tạp nhìn tòa hoàng thành xa xưa này. Một lúc lâu sau, mới thở dài một hơi, bước đi nhanh hơn, đi về phía cửa thành.

Cái tên Đan Thành, không có quan hệ gì tới luyện đan, đan dược cả. Mà là lão tổ tông Đại Chu Quốc, tên là Chu Đan, sau khi định đô gọi là Đan Thành.

Tòa thành này, tính lại bắt đầu từ thời Thái cổ , đã có lịch sử hơn hai mươi vạn năm, là một tòa siêu cấp cổ thành danh xứng với thực...

-o0o-

Duy Ngã Độc Tôn

Tác giả: Tiểu Đao Phong Lợi

-----oo0oo-----

Loading...

Duy Ngã Độc Tôn tập 946

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...