Duy Ngã Độc Tôn tập 829

Loading...

Nghịch Tập

Bước về phía em

Thoát Khỏi Mộng Cảnh

UTSUHO OF THE VOID

Rượu quá ba tuần Diệp Tử Kỳ rốt cuộc không nhịn được, khễ giọng hỏi:

- Vì sao Tần công tử không hỏi xem, lần này Tử Kỳ mời đến có mục đích gì chứ?

Tần Lập mỉm cười, ngã người dựa ra sau ghế, nhìn Diệp Tử Kỳ, cũng không lên tiếng...

Diệp Tử Kỳ đối diện Tần Lập một hồi, rốt cuộc bại trận trắng mắt liếc Tần Lập, nói:

- Tần công tử thật không phải người tốt, không nên để cô gái người ta mở miệng chứ?

Tần Lập cười cười, nói:

- Hiện giờ Tần mỗ ở nơi Thần Vực này, sợ rằng đã trở thành kẻ mà người ta tránh không kịp, còn có gì giúp được Tử Kỳ công chúa đây?

- Vậy thì chưa chắc.

Diệp Tử Kỳ nói:

- Tuy rằng Thông Thiên Đại Đế quyền cao chức trọng, thực lực vô cùng mạnh mẽ, nhưng hiện giờ sẽ không chọc nhiều người phẫn nộ, là địch với toàn cỏi Thần Vực, Tần công tử còn trẻ tuổi, thực lực đã mạnh mẽ như thế.,ngày đó nghe công tử nói mục đích của Thông Thiên Đại Đế. Tử Kỳ cảm thấy gần đây không phải xuất hiện một cường giả trẻ tuổi muốn tranh đoạt danh hiệu người ứng vận với Tần công tử hay sao? Đưa danh hiệu tặng cho ngươi đó là được, Lục Địa ta cùng Thất Địa và Ẩn Vương gia tộc Hoắc gia Bát Địa cùng lên tiếng bảo vệ Tần công tử, coi như là Đại Đế cũng phải cẩn thận cân nhắc.

Tần Lập híp mắt, hắn quả thật không có hảo cảm gì với cái danh hiệu người ứng vận này. Nếu không có cái danh hiệu này đè trên đầu mình, làm sao khiến cho người ta quan tâm đến thế?

Tần Lập cũng không thích đứng trên đầu sóng ngọn gió, đối với thứ danh hiệu này, có hay không cũng không sao.

Cho nên, hắn quả thật nghĩ tới việc trực tiếp đưa cái danh hiệu này cho cường giả trẻ tuổi mới quật khởi kia, về phần khiêu chiến gì đó... Tần Lập không có bao nhiêu hứng thú.

- Chẳng lẽ lần này, Tử Kỳ công chúa Đại Biểu Lục Địa Thất Địa cùng Ẩn Vương gia tộc Bát Địa làm thuyết khách?

Tần Lập hỏi.

Diệp Tử Kỳ khẽ lắc đầu, đột nhiên hỏi:

- Tần công tử thấy Tử Kỳ thế nào?

Nói xong, Diệp Tử Kỳ cúi thấp chiếc cổ nhỏ, sắc mặt đỏ hồng.

Tần Lập nao nao, tiếp đó nói:

- Tử Kỳ công chúa quốc sắc thiên hương, thực lực xuất chúng, nhất định có rất nhiều người ngưỡng mộ.

Diệp Tử Kỳ khẽ than một tiếng, ngẩng đầu nhìn Tần Lập, nói:

- Nếu như Tử Kỳ nói cho Tần công tử, Tử Kỳ thân mắc tuyệt chứng, không lâu sau sẽ rời khỏi trần gian, Tần công tử có tin không?

Tần Lập sửng sốt một chút, tiếp đó lắc đầu nói:

- Tử Kỳ công chúa Thiên Đình giữa trán no đũ, một Thần Nguyên lực tràn đầy, nào có tướng chết trẻ? Loại trò đùa này, nên bớt nói chơi...

Sắc mắt Diệp Tử Kỳ hiện lên một tia ý cười nhàn nhạt, khẽ giọng nói:

- Cảm tạ Tần còng tử khuyên giải, Tử Kỳ nghe cảm thấy trong lòng ấm áp. Chỉ là bệnh của Tử Kỳ, lại là sự thật!

Tần Lập nhíu mày, thần thức như tràn ra thủy ngân, dò xét về phía Diệp Tử Kỳ. Hắn thật không nhìn ra được công chúa Lục Địa xinh đẹp này giống như người bị tuyệt chứng, cho nên Tần Lập chuẩn bị tra xét một phen.

Thần thức tiến vào trong thân thể Diệp Tử Kỳ, chạy giữa các kinh mạch, nhưng không phải hiện bất kỳ vấn đề gì.

Diệp Tử Kỳ cũng không phát hiện Tần Lập đang tra xét nàng, nói tiếp:

- Tử Kỳ tu luyện Hàn Ngọc Quyết bí thuật Vương tộc Lục Địa, đã hơn ba mươi năm. Một thân thực lực tuy rằng đã sớm tăng lên đến cảnh giới Thánh Chủ đỉnh cấp, nhưng muốn đột phá một bước, lại hết sức khó khăn. Mà loại bí thuật Hàn Ngọc Quyết này, thuộc về loại bí thuật không tiến tất phái lùi, kỳ thật toàn bộ gia tộc cũng không có mấy người tu luyện

Loại bí thuật này, bởi vì tuy rằng uy lực của nó rất lớn, nhưng nếu không thể mau chóng tăng lên đến cảnh giới Thần Vương, sẽ phản phệ chủ nhân. Tiểu nữ đã dừng lại ở cảnh giới Thánh Chủ đỉnh cấp ba năm, nếu như không thể tăng lên đến cảnh giới Thần Vương, sẽ bị phản phệ, trở thành phế nhân...

Diệp Tử Kỳ nói đến đó, vẻ mặt hiện một tia sợ hãi:

- Người nơi Thần Vự,. biến thành phế nhân có khác gì người đã chết?

Lúc này, thần thức Tần Lập đã tiến vào đến đan điền Diệp Tử Kỳ, cảm giác được một cỗ lạnh lẽo đóng băng tới tận xương truyền tới, làm cho thần thức Tần Lập cũng phải bị kiềm hảm.

Tần Lập không khỏi có chút khiếp sợ, thầm than loại bí thuật này thật là bá đạo, ngay cả thần thức cũng có thể đông lại. Nhanh chóng rút đi thần thức, cũng tin lời Diệp Tử Kỳ đã nói, nhưng lại không rõ nàng tới cầu mình làm gì.

Tần Lập hơi trầm tư một lát, sau đó nói:

- Nội tình Vương tộc Lục Địa nhất định cực kỳ thâm hậu, Thánh Chủ đỉnh cấp tăng lên đến cảnh giới Thần Vương, đối với người khác là muôn vàn khó khăn, nhưng đối với Tử Kỳ công chúa mà nói, dường như... cũng không có khó khăn quá lớn chứ?

Diệp Tử Kỳ khẽ than một tiếng, cười khổ nói:

- Tần công tử cho rằng, mọi người đều...

Diệp Tử Kỳ vốn định nói biến thái, nhưng không nói ra được, lập tức sửa lời:

- Đều có vận số tốt như công tử hay sao? Nơi Thần Vực này, cho dù là ở bên trong một Vương tộc, cường giá cảnh giới Thần Vương cũng tuyệt đối thuộc về cường giả cao cấp, cũng không có số lượng khổng lồ như người ta tưởng tượng. Hơn nữa, từ Thánh Chủ đỉnh tăng cấp đến cảnh giới Thần Vương, không phải cứ có thật nhiều Thần Nguyên là được. Nhất là hiện giờ tiểu nữ đã cảm giác được Hàn Ngọc Quyết ngưng trệ, cùng với cỗ lực lượng cắn trả, tiểu nữ đã không cách nào trấn áp được. Vì vậy... hình thành tâm ma. Hiện giờ tiểu nữ đã lâm vào một vòng tuần hoàn ác tính, không có cách nào tĩnh tâm tu luyện được!

- Sao lại như thế được? Hàn Ngọc Quyết này có khuyết điểm lớn như thế, làm sao Tử Kỳ công chúa còn lựa chọn tu luyện cái này?

Tần Lập không thể hiểu được hỏi.

Diệp Tử Kỳ nghe lời này, dung nhan xinh đẹp lập tức phủ một tầng sắc thái lạnh băng, trong ánh mắt hiện lên một tia hận ý, nói:

- Khi đó Tử Kỳ còn bé, không có khái niệm gì với chuyện này. Bởi vì thiên phú Tử Kỳ vô cùng tốt, cho nên mấy người trưởng lão vốn không vừa mắt phụ thân Tử Kỳ, liền mãnh liệt yêu cầu Tử Kỳ tu luyện môn bí thuật này, đồng thời thề thốt rằng bằng tư chất như Tử Kỳ, xông phá cảnh giới Thần Vương sẽ không có vấn đề. Lúc đó gia phụ không đáp ứng, nhưng các trưởng lão gia tộc liền dùng duy trì gia phụ ổn định chiếc ghế gia chủ đem ra áp chế. Khi đó gia phụ vừa trở thành gia chủ Vương tộc Lục Địa, căn cơ không ổn hơn nữa khi đó Tử Kỳ còn bé, nhưng lại có thiên phú trác tuyệt, vì vậy chuyện này liền định ra như thế.

Diệp Tử Kỳ cười lạnh nói:

- Vốn dĩ tiểu nữ cũng không hận các trưởng lão gia tộc. Năm đó có thể bọn họ cũng hy vọng gia tộc có thể xuất hiện một vị Thần Vương Hàn Ngọc Quyết đại thành, bởi vì một khi Hàn Ngọc Quyết đại thành, tu luyện đến cảnh giới Thần Vương là có thể vượt cấp khiêu chiến Đế vương! Chỉ là khi tiểu nữ dùng tốc độ cực nhanh tu luyện đến cảnh giới Thánh Chủ đỉnh, có người liền ngồi không yên. Gia phụ không có con trai, chỉ có một nữ nhi là tiểu nữ, nói tới, nếu tiểu nữ buông tha lập gia đình, như vậy tiểu nữ có thể kế thừa vị trí gia phụ, trở thành nữ vương Lục Địa.

Lúc này, Tần Lập đã hiểu được một chút. Ngay từ đầu Diệp Tử Kỳ tu luyện Hàn Ngọc Quyết, hẳn không biết khuyết điểm chí mạng trong môn bí thuật này, cho nên mới nói: kẻ không biết không sợ. Chính vì thế, nếu như Diệp Tử Kỳ vẫn không biết, vậy hiện giờ nàng có thể đã xông vào cảnh giới Thần Vương rồi.

Tranh quyền đoạt lợi... Trong lòng Tần Lập thở dài một tiếng, thầm than lại là tranh quyên đoạt lợi mà!

Năm đó khi còn ở thế tục, hoàng thất Thanh Long Quốc là như thế, về sau đi tới Huyền Đảo, rất nhiều môn phái gia tộc cũng như thế. Sau đó đến nơi cực Tây, thậm chí là Tây Vực... loại chuyện nàyTần Lập đãthấy nhiêu, thậm chí có chút chết lặng.

Xem ra, chỉ cần là nơi có người, sẽ có giang hồ. Nơi có giang hồ, sẽ có phân tranh. Những lời này, chính là danh ngôn chí lý, không sai một chút nào!

Diệp Tử Kỳ yếu ớt nói:

- Khi bọn họ cố ý nói ra khuyết điểm chí mạng cả Hàn Ngọc Quyết cho tiểu nữ biết, tiểu nữ quả thật không thể tin được. Tiểu nữ đi hỏi phụ thân, phụ thân im lặng, làm cho lòng tiểu nữ hoàn toàn lạnh đi. Thẳng về sau, khi tiểu nữ biết được chân tướng chuyện này, chỉ là tiểu nữ không cần phải trách ai. Thế gian có rất nhiều chuyện không chia làm đúng sai, nếu có, chỉ là lập trường cùng lợi ích.

Tần Lập nhìn Diệp TửKỳ, sau đó nói:

- Ta có thể giúp gì cho cô?

Diệp Tử Kỳ ngẩng đầu, nhìn Tần Lập nhỏ giọng hỏi:

- Tần công tử đồng ý giúp tiểu nữ?

Tần Lập gật đầu, nói:

- Có thể làm được, tự nhiên sẽ giúp!

Sâu trong mắt Diệp Tử Kỳ hiện lên một tia cảm kích, kỳ thật nàng tới cầu Tần Lập, cũng chỉ là muốn thử vận may mà thôi. Dù sao Tần Lập là người ứng vận trong truyền thuyết, thân mang đại số mệnh. Nếu như có Tần Lập giúp nàng, vậy sẽ có được hiệu quả làm chơi ăn thật. Hơn nữa một thân thực lực Tần Lập bày rõ ra đấy, có trợ giúp như thế quả là cầu còn không được.

Nói từ bản chất, Tần Lập không có lý do giúp nàng giúp nàng. Đúng thế, nàng là mỹ nữ, địa vị thân phận cũng rất cao, đường đường công chúa dòng chính Lục Địa.

Nhưng bên cạnh Tần Lập cũng không thiếu khuyết nữ nhân, ở trước mặt một nam nhân mạnh mẽ, mà nói chuyện thân phận địa vị gì, chỉ là tự chuốc mất mặt mà thôi.

Cho nên Diệp Tử Kỳchỉ ôm tâm tính thử xem, tìm đến Tần Lập. Lại không ngờ, Tần Lập lại đáp ứng.

- Đại ân Tần công tử, Tử Kỳ cả đời không quên. Chuyện là thế này...

Diệp Tử Kỳ bắt đầu nói cho Tần Lập, chuyện nàng muốn nhờ Tần Lập.

Tần Lập càng nghe càng giật mình. Đến cuối cùng, dứt khoát sững sờ ra đó, bộ dạng nghẹn họng trân trối. Loại trạng thái này cực ít xuất hiện trên người Tần Lập, bởi vì cho tới nay Tần Lập luôn là người cực kỳ bình tĩnh. Càng là lúc nguy cấp, lại càng thêm vô cùng bình tĩnh, bình tĩnh tới mức làm người ta cảm thấy sợ hãi.

Chỉ là ở trong mắt Diệp Tử Kỳ, lại nghĩ lầm thành Tần Lập bị dọa sợ, hoặc là quá khó khăn, cho nên cười khổ nói:

- Nếu Tần công tử cảm giác quá khó, Tử Kỳ cũng sẽ không cưỡng cầu, vẫn cảm tạ Tần công tử...

- Chờ đã.

Tần Lập phất tay cắt lời Diệp Tử Kỳ, trực tiếp nói:

- Chuyện này, ta giúp!

- Cái gì?

Diệp Tử Kỳ sững sờ ở đó, môi anh đào phơn phớt khẽ mở ra. Nàng cũng hết sức kinh ngạc, không ngờ tới Tần Lập lại chuyển biến nhanh như vậy, hắn không phải cảm thấy khó xử sao? Sao lại thoáng cái đáp ứng ngay vậy?

Nhất thời, đầu óc vị công chúa Lục Địa này trở nên có chút hổn loạn, không theo kịp tiết tấu Tần Lập.

Vừa rồi Tần Lập bị giật mình đến sững sờ, căn bản không phải là vì nguy hiểm trong lời Diệp Tử Kỳ đã nói, mà là đang buồn bực vì sao lại trùng hợp như vậy? Buồn ngủ liền có người đưa gối nằm... Hơn nữa, loại chuyện này đã không phải xảy ra lần đầu tiên, lẽ nào mình thật sự không vứt bỏ được cái danh hiệu người ứng vận này?

Tần Lập trong lúc mừng rỡ, lại có vài phần phiền muộn.

- Ta nói là chuyện này, ta giúp là chắc rồi. Ha ha, Tử Kỳ công chúa yên tâm, chỉ cần có cơ hội, ta nhất định sẽ giúp cô lấy được cái... cái gì lệ?

- Thiên Lệ Thủy!

Diệp Tử Kỳ có chút hết chỗ nói, sửa lời. Trong lòng còn đang cân nhắc: giúp ta thì giúp, làm sao nhìn hắn lại có vẻ cao hứng như thế? Lẽ nào hắn...

-o0o-

Duy Ngã Độc Tôn

Tác giả: Tiểu Đao Phong Lợi

-----oo0oo-----

Loading...

Duy Ngã Độc Tôn tập 946

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...