Vô Tận Kiếm Trang tập 118

Loading...

Hướng Dẫn Xử Lý Rác Thải

Sông Ngầm

Bá Hoàng Truyền Thuyết

Shikabaneshoujo To Kakanaigaka

Hồng Diệp trưởng lão nhìn dáng vẻ của hắn rồi thở dài nói:

- Hai viên Cực đạo kim đan này có thể khiến cho Huyền Sĩ tiến sâu vào Huyền Sư thành công, biết bao nhiêu người bị vây hãm bởi cảnh giới Huyen Sĩ cuối cùng cũng nhờ nó mà bước vào cảnh giới Huyền Sư. Ở Diệp gia chúng ta nếu như không tính tứ đại thủ hộ thì chỉ có Diệp Thiên gia chủ. Cho nên có thể tiến vào cảnh giới Huyền Sư chỉ có những người đệ nhất nhân của Diệp gia. Sau naỳ Diệp Thiên mất đi thì một huyền sư khác sẽ tiếp nhận chức vụ gia chủ, cho nên nói hai viên thuốc này trân quý, ngươi có biết tại sao không?

Diệp Bạch ấp úng không biết nói gì.

Hồng Diệp tiếp tục nói:

- Cả Hỏa Vân Thành tiến lên tới cảnh giới Huyền Sư thì chỉ có bốn năm vị, trong khi đó Huyền Sĩ tầng thứ mười đỉnh giai thì không thiếu. Những người muốn tiến thêm một bước thì cẩn phải có cơ duyên, mà trong những cơ duyên đó là phải kiêm được đan dược Kim Đan này mới có xác suất thành công cao lên được. Hai viên đan dược cực đạo kim đan này là hai viên mà các Huyền Sĩ đều điên cuồng muốn có. Lần này ta thưởng cho ngươi, ngươi nhất định phải giữ nó cho kỹ, không được để cho người khác biết, bằng không ngươi sẽ là cái đích để vô số người ám sát, cướp đoạt bởi người ngoài, thậm chí là cả đồng môn.

Diệp Bạch gật gật đầu, hắn há hốc miệng. Đan dược này vô cùng quý giá so với Tích Huyết Tử Kim Đan thì cao hơn một tầng, giá trị rất cao. Bỗng nhiên, Hồng Diệp lại cất tiếng:

- Ngươi cũng không cần phải lo sợ, ngoại trừ ta và ngươi ra thì có rất tí người biết, chờ khi ngươi đến cảnh giới Huyền Sĩ đỉnh giai thì hãy mang ra dùng, đến lúc đó Diệp gia chúng ta lại có một huyền sư nữa kế nghiệp.

- Hơn nữa…

Lão nhìn Diệp Bạch một cái rồi nói tiếp:

- Nếu như gặp may mắn thì có thể trực tiếp lên tới Huyền sư trung giai. Huyền sư trung giai trước kia ta đau khổ phấn đấu ba mươi năm cũng không thể đạt tới, Tâm Huyễn trưởng lão phấn đấu sáu mươi năm mới phá được, Thập Tuệ và Khô Mộc thì một người bốn mươi năm, một người năm mươi năm. Một người chu tâm luyện kiếm, một người tu luyện Bế Khẩu huyền công mới có thể tiến vào Huyền Sư trung giai.

- Không chỉ vậy, cho dù tỷ lệ đó cũng không giúp ngươi thành công thì cũng sẽ khiến ngươi mất ít thời gian hơn để tiến vào cảnh giới Huyền Sư trung giai, thậm chí là cao giai, mà những lão già chúng ta thì không có ai có thể chờ đến khi tu luyện tới ngày đó. Hai viên Cực Đạo Kim Đan này sẽ rút ngắn thời gian luyện công của ngươi tới mười năm, cho ngươi có cơ hội đánh sâu vào cảnh giới Huyền sư cao giai, ngươi có hiểu ý của ta không?

Diệp Bạch gật gật đầu, hắn hiển nhiên hiểu rõ.

Có người tu luyện tới cảnh giới Huyền Sĩ đỉnh giai thì đã là tận cùng rồi, có lẽ cố gắng đến đâu cũng không lên được Huyền Sư. Quá trình này thường phải mất mười năm, hai mươi năm, bốn mươi năm, thậm chí là đến chết cũng có khi không thành công, mà bình thường Diệp Bạch cũng phải giống như những người kia, phải tốn vài năm, vài chục năm tìm hiểu mới có thể đột phá, tuy nhiên hiện tại hắn đã có Cực Đạo Kim Đan, tỉ lệ tiến giai nâng tới bốn phần, một khi thành công hắn sẽ rút ngắn so với người bình thường mười năm, hai mươi năm, thậm chí là sáu mươi năm và cả cuộc đời. Sau đó lại tiến sâu vào Huyền sư cao giai, cảnh giới mà người khác phải đau khổ mới đột phá được.

Một thứ có khả năng trở thành Huyền sư rút ngắn thời gian tu luyện như Cực Đạo Kim Đan này thì bất cứ ai cũng phải điên cuồng.

Hai thanh huyền binh nhị giai cao cấp so với thứ này thì hoàn toàn không thể so sánh được. Nếu như công lao của Diệp Bạch không thực sự quá lớn chỉ sợ Hồng Diệp cũng không bao giờ cho hắn.

Mà bọn họ lúc trước khi đánh sâu vào cảnh giới Huyền Sư thì cũng không dùng mà để lại cho hậu nhân, mà người hiện tại được hưởng chính là Diệp Bạch.

- Chỉ có thể đạt tới cảnh giới Huyền Sĩ đỉnh giai thì ta có thể tiến sâu vào Huyền sư. Nghĩ tới lúc đối mặt với gia chủ Diệp Thiên Vấn, vô hình trung Diệp Bạch có một cảm giác kích động không thể hiểu nổi, nó đại biểu cho thực lực mạnh mẽ, còn có quyền lực địa vị, vô số, vô số… Đến lúc đó, muốn đổi công pháp, đan dược gì cũng được.

Chính là công pháp cao cấp nhất của Diệp gia chỉ có một mình gia chủ mới có thể học được.

- Cho nên, hiện tại mình phải cố gắng, tranh thủ thời gian từng ngày để trở thành Huyền Sĩ đỉnh giai, có cơ hội dùng Cực Đạo Kim Đan, đạt tới cảnh giới Huyền Sư.

Hồng Diệp nhìn về phía Diệp Bạch mà nói:

- Huyền giả tiến sâu vào Huyền Sĩ thì dùng Cực Lạc Kim Đan, Huyền Sĩ tiến sâu vào Huyền Sư thì dùng Cực Đạo Kim Đan. Huyền Sư tiến sâu vào Huyền Tông thì phải dùng Tích Huyết Kim Đan. Huyền Tông tiến sâu vào Huyền Vương thì phải dùng Tạo Hóa Kim Đan. Huyền Vương tiến sâu vào Huyền Tôn thì phải dùng Vô Cực Kim Đan. Diệp Bạch bây giờ ngươi có biết tại sao những đan dược này đều có từ Kim không?

Diệp Bạch mờ mịt mà lắc đầu.

Hồng Diệp giải thích nói:

- Kim Đan, Kim đan chính là đan dược cửu chuyển mới có thể được gọi là Cửu chuyển kim đan. Đây chính là nhất phẩm đan dược. Kim Đan có tên là Cực lạc Kim Đan, hay Cực đạo kim đan, Tích Huyết Kim Đan… đều phải trải qua thiên tân vạn khổ, đan dược cửu chuyển mới có thể thành. Mỗi viên thuốc này đều có đặc tính, có thể khiến ngươi tăng tỉ lệ tiến giai, tuy nhiên nó vô cùng thưa thớt, khó mà có được.

- Có người đánh đồng Kim Đan với nội đan mãnh thú, cho rằng giá trị của nó không qua nổi mãnh thú nội đan. Tại vì mãnh thú nội đan tứ giai vô cùng khó có được, mà Kim Đan thì có nhiều hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là đối với kim đan có phẩm giai nhị tam, đến khi kim đan đạt phẩm giai tứ phẩm thì cũng giống như mãnh thú nội đan, vô cùng khó kiếm, thậm chí còn trân quý hơn.

- Bởi vì tứ phẩm kim đan, Tạo Hóa Kim Đan có thể khiến cho Huyền Tông tăng tỉ lệ đột phá lên Huyền vương, cái này nội đan mãnh thú không thể so sánh được. Mỗi đan dược kim đan bất luận phẩm giai đều có giá trị khó mà đánh giá được, cho nên khi ngươi từ Huyền Sư tiến lên Huyền vương cần tích Huyết kim đan thì vô cùng khó tìm. Không nói đến tam phẩm kim đan, chỉ cần nhị phẩm kim đan này thôi đối với Diệp gia chúng ta cũng là một vật vô cùng trân quý, đại vị thậm chí còn hơn so với lục giai đê cấp công pháp. Ta hôm nay nói điều này để ngươi biết rằng ngươi hãy bảo vệ nó cho thật tốt, cố gắng không được làm mất, lãng phí của Diệp gia chúng ta. Đây cũng là vinh quang của gia tộc và cũng là trách nhiệm của ngươi.

Diệp Bạch trịnh trọng gật đầu nói:

- Đa tạ Hồng Diệp trưởng lão đã giáo huấn, đệ tử hiện tại đã minh bạch.

Hồng Diệp thỏa mãn gật nhẹ đầu nói:

- Ngươi cũng không cần nghiêm trang như vậy, hiện tại ngươi còn cách Huyền Sĩ đỉnh giai rất xa, thứ này chỉ cần cất kỹ là được. Nếu như nói Huyền giả khi tiến giai thành Huyền Sĩ cần Trúc Cơ thạch làm nền tàng để có thể đi xa sau này thì Cực Đạo Kim Đan này có thể giúp ngươi khi tiến sâu vào cảnh giới Huyền Sư có thể nâng cao cực hận của thân thể mình, trợ giúp ngươi có thể tiến giai hoàn mỹ tới tận Huyền Tông. Cực hạn trong cực hạn, rồi sẽ có ngày ngươi minh bạch ý nghĩa của những chữ này.

Bình thường tu luyện ngươi cần phải nhớ kỹ hai từ cực hạn. Cực hạn chính là những hình ảnh đẹp nhất cho nên ngươi bình thường cần phải mỏ rộng cực hạn thân thể ra, đến một ngày nào đó mới có thể phát huy lớn nhất.

Diệp Bạch gật đầu nói:

- Đệ tử ghi nhớ.

Hồng Diệp vỗ vỗ vai hắn rồi nói:

- Tốt lắm ngươi lần này cứu cả gia tộc trong cơn nguy nan nên xứng đáng được hưởng nó. Lần này ngươi cất kỹ đi, không được để cho người khác biết.

Diệp Bạch cẩn thận cất cái hộp vào trong người.

Hồng Diệp trưởng lão bỗng nhiên nói tiếp:

- Ngươi đi đi, bằng không lão già tri âm của ta thấy hai viên đan dược này mất đi thì kìm không nổi đau lòng mà lấy lại đó.

Diệp Bạch nghe vậy thì dở khóc dở cười, hắn nhanh chóng cùng với Hồng Diệp trưởng lão rời khỏi Huyền Vũ các rồi từ biệt đi về Đoạn Cư của mình.

Vừa về tới Đoạn Cư hắn lập tức tuyên bố sẽ bế quan, bất luận là ai cũng không được quấy rầy. Tất cả mọi người đều biết rằng Diệp Bạch được tưởng thưởng nhưng không biết là được thưởng gì, dần dần mọi người cũng không chú ý nữa.

Diệp Bạch thở dài một hơi, hắn vô cùng minh bạch đạo lý thất phu không có tội mang ngọc có tội. Hắn xác định, chỉ cần mình khoe khoang bốn chữ Cực Đạo Kim Đan này ra thì chỉ sợ mình không thể nhìn thấy thái dương ngày mai. Lần này mình khẩn cấp bế quan, không có mấy ai nhớ tới mình nữa, tất cả mọi người đều bận rộn chuyện của Diệp gia.

Sau đó các trưởng lão hé lộ tin tức, truyền đến những quốc gia khác. Hơn mười nước lớn nhỏ ở bốn phía La Lâm đế quốc, bao gồm cả Lam Nguyệt công quốc cũng đều sôi trào.

Bởi vì tin tức này tuy mơ hồ nhưng đủ khiên cho tất cả những tông môn từ nhỏ đến trung chấn động và sôi trào.

Ở bên ngoài Hỏa Vân thành của La Lâm quốc, trong Thiên Báo Cốc ở mỗi chỗ sâu nhất trong lòng đất có cất giấu một quyển thanh giai kiếm quyết cùng với ba hạt Tích Huyết Kim Đan. Thứ này chính là bảo dược mà Ô Linh Tông bỏ công sức kiếm được.

Điều mà bọn người Diệp Bạch không ngờ được chính là uy lực của những lời đồn đại này thậm chí còn ngoài tưởng tượng của họ.

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...