Vô Tận Kiếm Trang tập 125

Loading...

Gia Cát Linh Ẩn

Tổ Chuyên Án Và Những Vụ Án Bí Hiểm

Spirit Circle - Hồn Hoàn

Chung Cực Đấu La

Xem đến đây trong lòng của Diệp Bạch không kìm được mà cảm thấy âm thầm khiếp sợ đồng thời hắn cũng cảm thấy kính nể. Phong thái của người này thật sự là ngoài sức tưởng tượng mình chỉ muốn dung nhập hai môn công pháp vào cùng một chỗ đã rất khó khăn, thử rất nhiều lần cũng không có cách thậm chí còn bị thổ huyết vậy mà ba trăm năm trước đã có Bách Vũ lão nhân nghĩ ra ý tưởng này, hơn nữa đem cả trăm môn công pháp hợp lại làm một, dung hội quán thông, vạn vũ quy nhất.

Ý nghĩ này thật sự là điên cuồng, Diệp Bạch trước kia cũng không dám nghĩ tới.

Hắn tiếp tục xem trang kết tiếp.

- Muốn quán thông những môn công pháp, dung hợp chúng vào một chỗ thì phải vượt qua được hai ải đại nạn, một chính là hóa giải, hai chính là chuyển đổi. Hóa giải thì phải dùng “Hấp tinh đại pháp” cùng với “Sanh diệt thiền công” hai thứ này đều có tác dụng vô cùng thần kỳ, thần thông không thể tưởng nổi, Hoán Nguyên đại pháp này vẫn dùng hai thứ đó để làm trụ cột, lúc đó ta đã dung hợp năm môn vượt qua Tử giai công pháp, mười môn vượt qua Lam giai công pháp thành công.

- Tuy nhiên khi ta đang hào hứng bừng bừng, tổn hao rất nhiều khí lực và tài lực sáng tạo ra Hoán Nguyên công pháp để dung hợp những thứ này ta đi đến các giám định công pháp các để bọn họ giám định bí kíp mà ta đã dung hợp ra, xem sức mạnh và quyền uy của nó thế nào. Tuy nhiên kết quả giám định hoàn toàn khiến ta vô cùng bất ngờ, công pháp dung hợp từ năm tử giai công pháp và hơn mười Lam giai công pháp cộng với bao nhiêu tâm huyết khí lực của ta lại chỉ là công pháp Lục giai trung cấp, Lục giai trung cấp!

Xem đến đây Diệp Bạch không nhịn được mà trầm tư, năm môn Tử giai công pháp và hơn Mười môn Lam giai công pháp dung hợp lại mà chỉ đạt được một môn Lục giai trung cấp bất kỳ là ai chắc cũng thổ huyết, hoàn toàn không thể tin nổi.

Quả nhiên hắn xem tiếp thì thấy trên đó viết:

- Nhìn thấy kết quả đó, lúc ấy ta hoàn toàn không thể nào tin nổi, không thể nào chấp nhận được, đây chính là bí kíp vô thượng cả đời tâm huyết do ta sáng chế tại sao chỉ là Lục giai trung cấp? Nhất định là giám định sai rồi, ta lại đi tìm những giám định khác, mời vô số bằng hữu giám định giúp nhưng kết quả vẫn y nguyên như vậy, không hề thay đổi,, vẫn chỉ là Lục giai trung cấp công pháp.

- Vì vậy Hoán Nguyên đại pháp này cuối cùng trở thành một câu chuyện cười bị vô số thân bằng hảo hữu của ta cười nhạo. Ta không cách nào chấp nhận được ta không muốn tin nhưng sự thật đã bày ra trước mắt nên ta không thể nào không tin. Ngay cả ta cũng không phục, ta một lần nữa đóng cửa nhốt mình trong phòng, đau khổ tự hỏi, ngày nhớ đêm mong. Cuối cùng ta cũng minh bạch không phải là vì Hoán Nguyên đại pháp sai sót mà hiện tại nó còn chưa hoàn mỹ, vẫn chưa trọn vẹn, chưa đạt tới mức Vạn võ quy nhất, dung hội quán thông nó chỉ có thể vận hành tâm pháp khẩu quyết cho nên cấp bậc chỉ là Lục giai trung cấp, cần phải tiếp tục cải tiến mới có thể tăng phẩm giai, khôi phục vinh quang của bí kíp vô thượng này. Tuy nhiên…

- Lúc này thọ nguyên của ta đã sắp hết, vì quyển bí kíp này mà ta đã tổn hao thời gian cả đời, dùng biết bao nhiêu tinh thần vào trong đó, ta cảm thấy thật không cam lòng. Vì vậy ta đem quyển bí kíp này tặng cho một vị bằng hữu, để cho y giúp ta tìm một truyền nhân. Ta hi vọng trong hàng đệ tử hậu bối có một người có thể đem bộ Hoán Nguyên đại pháp không trọn vẹn này sáng tạo ra, đạt tới mức độ Vạn Võ quy nhất, khiến cho nó xứng đáng với giá trị của nó.

- Nhớ lấy, nhớ lấy.

Chữ viết đến đây thì dừng lại ở đằng sau không còn nữa. Diệp Bạch lúc này khép sách lại thật lâu sau vẫn không nói lên lời nào. Hắn thật không ngờ chỉ vì muốn dung hợp hai môn công pháp với nhau cầu sư phụ chỉ điểm mà bây giờ lại được một quyển bí kíp như vậy. Bách Vũ lão nhân này thật sự là điên cuồng, một khi thành công thì bí kíp này nhất định sẽ vô cùng mạnh, người kia sẽ trở thành nhất đại tông sư cường giả không ai bằng.

Đáng tiếc cuối cùng Bách Vũ lão nhân cũng không thể hoàn thành toàn bộ bản bí kíp này chỉ có thể đưa cho người khác mà thôi. Dầu đèn đã hết, tâm thần hư hao không thể sống tiếp nhưng cho dù như vậy thì Hoán Nguyên công pháp này cũng là một công pháp kinh thiên động địa, khó trách sư phụ nói mình tuyệt đối sẽ không hối hận.

Hiện tại Diệp Bạch cuối cùng cũng đã hiểu giá trị công pháp này. Đừng nói là công pháp tử giai lam giai ma cho dù là Xích giai cũng chưa chắc đã sánh được nó. Công pháp này đã mở cho Diệp Bạch một việc tu luyện đặc thù, tuy hiện tại công pháp chỉ đạt tới Lục giai trung cấp nhưng giá trị của nó thì không thể đánh giá được.

- Được vậy thì ta sẽ học tập Hoán Nguyên đại pháp này. Bách Vũ lão nhân người yên tâm đời này kiếp này chỉ cần có một cơ hội vãn bối sẽ giúp người hoàn thành tông nghiệm đem bộ Hoán Nguyên đại pháp này cải tiến khiến cho nó trở thành một bộ bí kíp vang dội cổ kim.

Diệp Bạch trịnh trọng vái ba lạy sau đó mới từ từ dùng tay lấy Hoán Nguyên đại pháp ra. Bàn tay của hắn lúc này được bao phủ bởi một lớp Huyền khí màu xanh ngọc, từ trong bàn tay của hắn xuyên vào Hoán nguyên đại pháp, dần dần một áp lực truyền đến, áp lực này vô cùng to lớn đến kinh người. Diệp Bạch trước kia từng giải trừ cấm chế của bí kíp nhưng chưa từng có quyển bí kíp nào có cấm chế lợi hại như quyển sách này.

Tuy nhiên Diệp Bạch vẫn không lùi bước, hắn từ từ vận khí để tiền vào. Huyền khí tự động quay cuồng khiến cho Diệp Bạch đạt tới trạng thái tối nhất, sau đó bàn tay của hắn xuyên vào trong Hoán Nguyên đại pháp ngày càng sâu, lực lượng tăng thêm càng nhiều. Từ khi Diệp Bạch trở thành Huyền Sĩ tới giờ chưa bao giờ hắn gặp qua tình huống này.

Cho dù là Hoàng giai trung cấp Bàng Du quyết, Hoàng giai đê cấp Đạp Thủy quyết, Diệp Bạch một lúc cũng mở ra được nhưng quyển bí kíp này thì lại vô cùng khó tựa hồ như thực lực hiện tại của Diệp Bạch không có cách nào mở ra vậy.

Không hổ danh là bí kíp Lục giai quả nhiên so với bí kíp Hoàng giai và Hôi giai thì không giống nhau, nếu như dễ dàng mở ra như vậy thì cũng không gọi là bí kíp Lục giai. Tuy nhiên Diệp Bạch cũng không lùi bước hắn dùng hết sức lực, cố gắng phá vỡ cấm chế. Bỗng nhiên Diệp Bạch lật tay một cái lấy từ trong tay ra một cái bình màu lam cũ kỹ, chính là trung cấp đan dược. Diệp Bạch lấy ra một hạt nhét vào trong miệng mà nuốt tâm hóa dịch kinh mạch trong người lập tức trở thành Huyền khí, kinh mạch lưu chuyển trải qua lòng bàn tay, đưa vào bí kíp.

Mỗi khi Diệp Bạch cảm thấy Huyền khí của mình chỉ còn một nửa hắn lại nuốt một hạt Huyền đan, đây chính là lọ Huyền đan mà hắn nhận được sau khi trở thành Huyền Sĩ so với lọ đê cấp đan dược mà trước kia Diệp Phá đưa cho hắn tại Liên Vân sơn mạch thì mạnh hơn không ít, thích hợp cho Huyền Sĩ sử dụng. Cứ như vậy, Diệp Bạch nuốt liền ba hạt trung cấp Huyền đan, cấm chế bị nghiền nát, kim quang đại phóng, mãi cho đến nửa khắc đồng hồ thời gian sau những kim quang này mới từ từ biến mất, bí kíp Hoán Nguyên đại pháp rung lên, sau đó rớt xuống tay của Diệp Bạch.

Diệp Bạch xoa xoa mồ hôi trán mà cảm thấy vui mừng. Hắn nhìn về phía bản Hoán Nguyên đại pháp kia. Quả không hổ là Lục giai bí kíp, một Huyền Sĩ phải tổn hao thế lực lớn như vậy, phải phục mấy viên đan dược trung cấp mới mở được. Lúc này Diệp Bạch mở ra xem hắn không biết sau này Thanh giai, Lam giai bí kíp sẽ khó khăn thế nào nữa, cấm chế bên trong còn mạnh thế nào nữa.

Chỉ có điều tới lúc đó khẳng định rằng thực lực của mình cũng sẽ tăng lên rất nhiều cho nên hiện tại không cần lo lắng. Cho dù là Tử giai bí kíp chỉ cần có thực lực thì một ngày nào đó mình cũng sẽ dùng được, còn hiện tai mình cần phải xem xem trong bí kíp Hoán Nguyên đại pháp này rốt cuộc ghi những gì đây.

Đây chính là tuyệt học cả đời của Bách Vũ lão nhân, mình phải dùng một bộ lam giai, tử giai công pháp miễn phí để đổi lấy nên mình phải học tập thật tốt.

Diệp Bạch mở sách ra, ở trên trang sách thứ ba bắt đầu có phương pháp tu luyện, những dòng chữ nhỏ hiện ra trước mặt Diệp Bạch hắn bắt đầu đọc:

- Hoán Nguyên đại pháp chú ý chuyển đổi Nguyên khí, hóa sinh vạn vật, bước đầu tiên chính là Hóa Công vi kính, đem tâ pháp huyền khí một lần nữa quy về làm một, điều thứ hai chính là chuyển đổi đem những Huyền khí này với tốc độ nhanh nhất chuyển thành Tâm pháp công quyết. Trời sinh cây cỏ vạn vật dưỡng sinh cuối cùng cũng phải quay về với bụi đất, một lần nữa cây cối này chính là pháp môn hóa công.

Diệp Bạch đọc xong cả người đều trầm mê vào trong đó, hoàn toàn không thoát ra được, Hoán Nguyên đại pháp này quả nhiên tinh diệu vô cùng, tầng tầng lớp lớp. Bách Vũ lão nhân từng nói bộ công pháp này thoát thai từ hai bản công pháp mà ra bộ thứ nhất chính là chính là tử giai đê cấp bí kíp, và Hấp Tinh đại pháp. Bộ thứ hai chính là Chuyển Hoán Trọng sanh, lam giai cao cấp bí kíp. Ở phía sau còn có những tinh túy tổng hợp từ hơn mười bộ lam giai công pháp, trong đó ẩn chứa bóng dáng Hấp Tinh đại pháp và Sinh Diệt thần công,đây chính là những công pháp Tử giai đê cấp cùng với công pháp Lam giai đê cấp, đáng tiếc là hiện tại nó đã thay đổi hoàn toàn chỉ còn những tinh túy ở đó thôi, các pháp môn cụ thể hoàn toàn không còn thật là đáng tiếc.

Bằng không Diệp Bạch chẳng khác nào đã chiếm được một bộ bí kíp Tử giai đê cấp và một bộ bí kíp Lam giai cao cấp. Ngẫm lại khiến cho người khác phải động tâm, đây chính là công pháp Tử giai và Lam giai đó! Chỉ có điều Diệp Bạch cũng biết rằng hiện tại mình cũng chỉ đang vọng tưởng cho dù hiện tại hắn có hai quyển bí kíp đó thì cũng không tu luyện được.

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...