Vô Tận Kiếm Trang tập 128

Loading...

Học Viện Của Các Thiên Thần

Tầm Tần Ký

Vạn Đạo Thành Thần

Hoshikuzu To Hatsukoi Hyaku-Nen Sou Monogatari

Diệp Bạch cũng thu hồi tâm tình mừng rỡ mà nói:

- Vâng.

Hắn nghĩ nghĩ một hồi lâu rồi nói:

- Bộ pháp này là do Bàng Du quyết cùng với Kiếm bộ dung hợp mà thành, chi bằng gọi nó là Bàng Du Kiếm bộ đi, sư phụ người thấy tên này thế nào?

Bàng Du Kiếm bộ sao?

Kiếm lão nghĩ nghĩ rồi trên khuôn mặt nở ra một nụ cười:

- Được lắm, cái tên này rất hay, Bàng Du kiếm bộ, gọi nó là Bàng Du Kiếm bộ đi, ngươi rốt cuộc cũng đã có một bộ Lục giai công pháp chân chính, thật là đáng mừng.

Diệp Bạch nghe được lời nói của Kiếm lão thì khuôn mặt cũng không kìm được mà nở ra một nụ cười:

- Bàng Du kiếm bộ là Lục giai Huyền kỹ, được đây chính là bộ huyền kỹ Lục giai đầu tiên của Diệp Bạch ta, ta nhất định không để cho nó bị nhục danh.

Trong lòng Diệp Bạch vô cùng thoải mái, được Kiếm lão thừa nhận bộ pháp này đã đạt tới mức độ Lục giai đê cấp hắn cảm thấy tất cả đều đáng giá, toàn bộ thống khổ mà hắn từng trải qua đều không đáng nhắc tới.

Kiếm lão một lần nữa rút vào trong kiếm thạch, thân hình của Diệp Bạch lúc này liền động đây, cả người biến mất, thân hình tựa hồ như chim yến, một đạo tàn ảnh phóng ra, vượt qua mặt hồ mười trượng.

Mà một khắc sau thân hình của hắn đột nhiên trở nên quanh lại, hóa thành Kiếm bộ, vô ẩn vô tung ở trên mặt hồ. Bộ pháp của hắn lúc này khiến cho người ta có một cảm giác không phối hợp, mỗi bước đều sai, không thể tìm ra tung tích.

Trên mặt hồ nho nhỏ yên tĩnh lúc này đã tràn ngập thân ảnh của Diệp Bạch, Bàng Du kiếm bộ cuối cùng cũng đã được sử dụng thuần thục đến cực điểm, thanh âm ù ù phát ra không ngừng.

Đã đến cảnh giới này, Diệp Bạch tin rằng Huyền kỹ thân pháp của mình hiện tại không hề thua Đạm Thai Tử Nguyệt, La Long Hạc ba người, thậm chí có thể còn vượt qua.

Diệp Bạch âm thầm nghĩ.

Lúc Diệp Bạch ở trên mặt hồ, hắn cố gắng thi triển toàn bộ Bàng Du Kiếm Bộ, quên hết mọi thứ. Đột nhiên hai thanh âm bộp bộp do tiếng võ tay vang lên:

- Được được, tấn giai lên Lục giai đê cấp, quả là khiến cho ta bất ngờ.

Kèm theo tiếng nói, thân ảnh của Thanh bào quái khách đã hiện tại trước cửa cốc. Diệp Bạch vội vàng quay đầu nhìn lại, trong lòng thầm kinh hãi, thân hình của hắn vội vàng lướt qua tiến tới trên bờ, đi tới gần Thanh bào quái khách thi lễ nói:

- Tiền bối, chuyện này còn phải đa tạ tiền bối tặng bí kíp.

Thanh bào quái khách khua khua tay nói:

- Nó bất quá chỉ là một quyển bí kíp rác rưởi, ngươi không cần nhắc lại, ngươi có thể tu luyện thân pháp đến mức này thật là hiếm có.

Diệp Bạch lắc đầu nói:

- Không dám.

Thanh bào quái khách nói:

- Làm người không thể quá khiêm tốn, bằng không đó chính là kiêu ngạo. Ngươi dùng thân pháp Huyền sĩ sơ giai mà có thể tu luyện tới Lục giai đê cấp thì đúng là rất giỏi, không cần khiêm tốn, ngay cả cao cấp Huyền Sĩ cũng có nhiều người không làm được như vậy, được rồi, chúng ta không nói chuyện này nữa.

Thanh bào quái khách đi qua một bên rồi ngồi xuống, bàn tay của lão cũng níu lấy Diệp Bạch ngồi xuống cùng lão. Đôi mắt của lão lộ ra vẻ ngưng trọng, từ từ nói:

- Hôm nay sở dĩ ta trở về sớm là muốn nói cho ngươi một tin tức.

Diệp Bạch chấn động cả thân người, hắn trầm ngâm nói:

- Chẳng lẽ lại là…

Thanh bào quái khách ngửa mặt lên trời mà thở dài một hơi nói:

- Đúng thế, hóa ra ngươi cũng đoán được, Dược Tông Thủy Tà Thiên mộ địa hôm nay đã tìm được rồi.

Ánh mắt của Diệp Bạch trở nên ngây dại, khó trách thanh bào quái khách lại trở về lúc này, hóa ra Dược Tông Thủy Tà Thiên mộ địa cuối cùng cũng đã tìm được. Ô Linh tông tìm lâu như vậy mà vẫn không có tin tức nhưng các tông môn khác vừa đến hơn một tháng đã tìm thấy Thủy Tà Thiên mộ địa này rồi, quả nhiên nhiều người thì lợi hại. Ô Linh tông bất quả chỉ là một tông phái mà thôi, thực lực quá thấp, ngay cả cửu phẩm tông môn cũng không được tính, tuần tra cả một năm cũng không ra, kết quả khi vài đại tông môn tới thì thực lực tăng hơn rất nhiều, Dược Tông Thủy Tà Thiên mộ địa cuối cùng cũng tìm được.

Thanh bào quái khách nói:

- Cấm địa ở đằng sau quả thật rất khó xông vào, ở bên trong đều có các loại gió độc như Sát Nhân phong, Phân Thiệt Phong, Địa Hoa phong, Mẫu Vương phong, Tế Yêu phong… tất cả đều vô cùng kịch độc, những Huyền Sư bình thường không có cách nào đi vào. Chiếm cứ Thần Vụ cốc lúc này là ba đại tông môn, bọn họ hao tổn bao nhiêu khí lực cuối cùng cũng chế ra một loại “Khu thần yên” miễn cưỡng đưa những độc chất kia rời đi. Tuy nhiên Khu Thần yên này vô cùng khó chế tạo, lần đầu tiên chỉ có thể duy trì trong một canh giờ, sau đó sẽ nhanh chóng bị gió mạnh thổi tan đi, những độc phong kia lại quay trở về, cho nên chỗ đó rất khó có thể xông vào, phải chờ đến khi ba đại tông môn thắp lên Khu Thần Yên thì mới có thể vô. Đương nhiên đối với những người có thực lực cường đại này mà nói, tuy rằng độc phong kia có chút phiền toái nhưng mà vẫn không đáng lo, không cần Khu Thần Yên cũng có thể xông vào.

Diệp Bạch không kìm được hỏi:

- Ba đại tông môn sao? Vậy Ô Linh tông vốn chiếm cứ Thần Vụ cốc hiện tại thế nào? Hiện tại, ba đại tông môn chiếm cứ Thần Vụ cốc là những ai vậy?

Trước đó, Diệp Bạch vẫn luôn một mực tu luyện ở trong cốc mà không đi ra ngoài cho nên không biết.

Thanh bào quái khách nghe được câu nói của Diệp Bạch thì khinh thường nói:

- Ô Linh tông kia chỉ là một môn phái bất nhập lưu, sớm đã bị đánh tan, tông chủ của bọn chúng muốn phản kháng liền bị ba đại tông mốn liên thủ đánh chết, chỉ tha mạng cho một số người già yếu trong tông. Ô Linh tông hiện tại đã giải tán, không thể xuất hiện lại nữa.

Tuy rằng đã dự đoán được trước kết quả này tuy nhiên khi hỏi thăm và xác định được rằng Ô Linh tông đã thực sự bị tiêu diệt, Diệp Bạch không kìm được mà thở dài ra một hơi, trong lòng có một nỗi buồn vô cớ.

Tông môn này chính là tông môn duy nhất ở La Lâm quốc, tuy chỉ là một tông môn bất nhập lưu nhưng dù sao vẫn là tông môn, bốn nhà Đạm Thai, Diệp, La, Tư Đồ đối với tông môn này dù sao cũng không phải, có thể nói vì một lời nói của mình mà Ô Linh tông đã tan thành mây khói, ngoại trừ tứ đại thế gia thì ai cũng không biết, đường đường một tông môn duy nhất ở La Lâm quốc lại bị diệt bởi vì một lời nói của mình.

Tông môn to lớn như vậy tồn tại đúng là khiến cho người ta phải ngưỡng mộ. Đáng tiếc bọn họ không thức thời, chiếm được Thần Vụ cốc phong tỏa tin tức không được khiến cho các đại tông môn nhanh chóng đi tới, đến lúc này muốn che giấu không còn được nữa. Từ lúc Diệp Bạch đem cái tin tức này truyền đi thì đã dự đoán được kết quả của nó, nếu như lúc ấy bọn họ có thể như tráng sĩ chém đứt cổ tay, bỏ qua Thần Vụ cốc, rời khỏi Hỏa Vân thành thì có lẽ còn giữ được một chút hương khói. Tuy nhiên bọn họ vì bảo tàng mà châu chấu đá xe, kết quả đã sớm được định.

Nguy nan ở nhà cũng đã sớm giải trừ, Ô Linh tông đã không còn nữa, đây chính là tá lực đả lực, xua hổ nuốt lang.

Diệp Bạch cũng chỉ hơi đau lòng một chút thôi, Ô Linh tông dù sao cũng là một tông phái tà ác bằng không thì cũng không đến nỗi khiến cho các ngàn vạn thế gia oán thán dậy đất,thậm chí không tiếc nguy hiểm kết giao với các tông môn bên ngoài. Đối với việc nó biến mất mà nói, tất cả các thế gia đều cho đó là một việc đáng mừng, Diệp Bạch cũng không có bất kỳ cảm giác tội lỗi nào.

Hơn nữa hắn cũng là tự bảo vệ cho mình, nếu không làm như vậy chỉ sợ sau khi Ô Linh tông tìm được Dược Tông Thủy tà thiên bảo tàng thì nhất định sẽ quay đầu về đối phó với các thế gia, mà một khi tứ đại thế gia bị tiêu diệt thì các đệ tử nội tông cũng không chạy thoát.

Diệp Bạch không nghĩ đến chuyện này nữa mà hỏi:

- Hiện tại ba đại tông môn đang chiếm giữ Thần Vụ cốc là những ai vậy? Tình hình bên ngoài thế nào?

Thanh bào quái khách nói:

- Theo tin tức truyền ra từ Dược Tông Thủy Tà Thiên huyệt thì đi vào Hỏa Vân thành khoảnh chừng mười tám tông môn, chính là những tông môn xung quanh La Lâm quốc. Trong dods thực lực mạnh nhất chắc chắn là tông môn đến từ phía đông Vô Sương quốc, Tử Cảnh cốc, tông môn đến từ phía tây Dạ Ma quốc Thực Hồn tông, tông môn đến từ phía nam Đa Van quốc, Trường Kiếm môn. Hơi yếu một chút là tông môn đến từ Huyền Vũ quốc phía bắc, Viên Thiên các. Ngoài ra còn có các tông môn nhỏ, các thế gia, và không ít cường giả độc hành. Thậm chí có một số quốc gia còn phái cả cường giả Huyền sư tiến tới tham gia cuộc cướp đoạt tại Huyền Tông huyệt này, Huyền Sư tính sơ sơ khoảng chừng bốn năm trăm người.

Những đại tông môn kia số lượng Huyền Sư nhiều vô cùng, ở Hỏa Vân thành có tứ đại thế gia liên hợp lại cũng có đến hai mươi Huyền sư đê cấp chứ đừng nói là tông môn. Tông môn yếu nhất cũng có đến ba bốn mươi cường giả Huyền Sư, lớn hơn chút nữa thì bốn năm mươi người, mà theo lời nói của Thanh bào quái khách thì ba tông môn lới nhát ở Thần Vụ cốc, Tử Cảnh cốc, Thực Hồn Tông, Trường Kiếm môn thì mỗi tông môn có tới gần một trăm cường giả Huyền Sư, cho dù mỗi tông môn chỉ phái ra một nửa lực lượng thì cũng đã áp đảo những thế gia kia. Cho nên số lượng Huyền Sư ở đây có tới bốn năm trăm người cũng không có gì là kỳ quái.

Phải biết rằng bất kể là Thanh giai kiếm quyết hay là Tích Huyết Tử Kim đan đối với những Huyền Sư này đều có sức hấp dẫn rất lớn, khó có người nào nguyện ý buông tha cho.

Diệp Bạch lúc này cuối cùng cũng đã hiểu ra hóa ra bên ngoài lại lớn như vậy. Chỉ sáu tiểu quốc xung quanh La lâm quốc đã có tới mười tám tông môn, có tới mấy trăm Huyền sư. So với bọn họ những thế gia nho nhỏ này không đáng nhắc tới.

Cho nên tứ đại trưởng lão khi biết mật thư kết giao cùng với tông môn ở Vô Sương quốc bị lộ ra rơi vào tay của Ô Linh tông thì mới kinh hoàng đến như vậy. Bởi vì lực lượng của thế gia đối với các tông môn một khi chiến đấu thì kết quả chắc chắn là tứ đại thế gia sẽ bị diệt toàn quân, bị xóa tên khỏi đại lục.

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...