Vô Tận Kiếm Trang tập 162

Loading...

1001 Đêm Tân Hôn

Thiên Tài Triệu Hồi Sư

Kuzu De Baka Ni Wa Nido To Awanai

Thuyền Trưởng Đại Nhân Khinh Diểm Ái

- Diệp Bạch ngươi thầm nói gì vậy?

Trong lúc Diệp Bạch còn đang trầm tư thì một thanh âm vang lên bên canh hắn. Diệp Bạch ngẩng đầu lên thì thấy Diệp Bồng Lai đã tới bên hắn từ lúc nào.

Diệp Bạch lắc đầu cười nhạt một tiếng:

- Không có gì.

- Thật không?

Diệp Bồng Lai nhìn Diệp Bạch tràn ngập thâm ý, sau đó hắn nhìn về phía đám người Đạm Thai Tử Nguyệt rồi nói:

- Đạm Thai Tử Nguyệt này thực lực quả nhiên là bất phàm, không hổ danh là đệ nhất nhân của tứ đại gia tộc, khíc lực rất cao, người bình thường khó có thể tiến tới gần, tại sao Diệp Huynh vẫn còn muốn chiến đấu với nàng ta một trận?

Diệp Bạch cũng nhìn về phía bên đó, sau đó hắn mỉm cười nói:

- Để ta xem tình hình, nếu có cơ hội dĩ nhiên là sẽ không bỏ qua.

- A.

Diệp Bồng Lai liền nao nao, hai mắt nhìn về phía Diệp Bạch, thật lâu sau hắn mới cười rồi nói:

- Ha ha, không thể ngờ được Diệp huynh lại có ý nghĩ này, chỉ có điều Diệp huynh cũng đã tấn cấp thành công thành huyền sĩ trung giai, có thể có thực lực chiến đấu một trận với Đạm Thai Tử Nguyệt. Trong lúc tỉ thí, không chuyện gì là không thể xảy ra, chúc Diệp huynh có thể mang vinh quang về cho Diệp gia.

Diệp Bạch nhìn về phía Diệp Bồng Lai rồi nói:

- Bồng Lai huynh nó câu này là trêu chọc đệ rồi. Đệ cũng biết mình không có khả năng là đối thủ của Đạm Thai Tử Nguyệt. Chỉ là trước khi tỉ thí mà đã đàm luận hình như không phải là tác phong của Diệp Bồng Lai huynh thì phải.

Diệp Bồng Lai khẽ giật mình sau đó lập tức cười nói:

- Được rồi, được rồi kế tiếp còn xem xem cuộc biểu diễn của Diệp Bạch huynh.

Diệp Bạch nói:

- Huynh cũng vậy.

Hai người nhìn nhau cười cười rồi không nói gì với nhau nữa, tất cả đều tự đánh giá những người trong sân rộng.

Canh ba của giờ thìn.

Một hồi chuông vang lên, trưởng lão của tứ đại thế gia cùng với một số người có danh vọng Trong Hỏa Vân thành bắt đầu xuất hiện. Người đầu tiên xuất hiện chính là gia chủ Đạm Thai gia, Đạm Thai phó, lão ta đã đạt tới cảnh giới đê cấp huyền sư, theo sau lão chsinh là hai vị trưởng lão của Đạm Thai gia tộc. Trong ngũ đại trưởng lão, thì ba người đã chết oan uổng, chỉ còn lại hai người này.

Hai người này cũng đều đã đạt tới cảnh giới huyền sư đê cấp, chỉ là so với cuộc gặp lần trước với Diệp gia thì sắc mặt bọn họ suy sụp hơn rất nhiều, ba người bọn họ đồng loạt đi về phía bên trái rồi ngồi xuống.

Ở bên cạnh Đạm Thai gia chủ chính là gia chủ của Diệp gia, Diệp Thiên Vấn, cùng với hai vị trưởng lão thủ hộ Thiên Huyễn Vạn Tâm động còn sống, Tâm Huyễn và Khô Mộc trưởng lão. Diệp Thiên Vấn hôm nay vận một bộ đồ màu xanh, lạnh lùng phiêu giật, so với trước kia thì ngưng trọng hơn rất nhiều. Mà Tâm Huyễn trưởng lão thì mái tóc đã bạc trắng, Không Mộc trưởng lão thì khuôn mặt không có chút biểu tình nào, cả ba người không nói thêm gì nữa nhìn về phía mọi người ở dưới đài.

Ở trên đài, Diệp gia ngồi chính giữa, hai bên còn lại là của Tư Đồ gia và La gia.

La gia lần này đã có tân gia chủ nhậm chức, La Vô Thượng, ngoài ra còn có một trong bốn vị thái thượng cung phụng còn sót lại La Tuất. Lần đại kiếp này, trong bốn vị gia chủ thfi ba vị vẫn còn sống, chỉ có gia chủ của La gia La Thiên là bị giết chết, tứ đại thái thượng cung phụng cũng chết mất ba người, chỉ còn lại vẻn vẹn một người còn sống. Hiện tại, tân gia chủ La Vô Thượng chỉ là tùy tiện chọn ra thôi, hắn cũng khong đạt tới thực lực huyền sư đê cấp mà chỉ đạt tới cảnh giới huyền sĩ đỉnh cấp.

Bởi vậy, La Vô Thượng đành ngồi đằng sau La Tuất, bất kể về địa vị hay về thực lực thì La Vô Thượng đều kém hơn lão La Tuất này rất nhiều, hắn ngồi ở phía trước thậm chí còn khiến cho uy danh của La gia bị tổn thương. Phải biết rằng, cao thủ của La gia hiện tại cũng chỉ có một mình La Tuất.

Hai người ngồi ở bên trái Đạm Thai gai.

Hai người cuối cùng chính là người của Tư Đồ gia, Tư Đồ gia gia chủ chính là Tư Đồ Cửu, cùng với vị thủ hộ Tử Tâm cấm địa, Tư Đồ Không.

Lần kiếp nạn này, cường giả La gia chỉ còn lại một vị trong tứ đại thái thượng cung phụng là La Tuất mà Tư Đồ gia cũng chỉ còn có một người, chính là gia chủ Tư Đồ Cửu. Các vị kiếm lão của Tử Tâm cấm địa toàn bộ bị giết hết, không còn sót một ai, so với La gia thì tổn thất của Tư Đồ gia không hề ít hơn, điều dễ nghe hơn chính là gia chủ của bọn họ Tư Đồ Cửu còn sống. Lần này vị Tư Đồ Không thủ hộ Tử Tâm cấm địa cũng chỉ mới đạt tới giai đoạn huyền sĩ đỉnh phong, ngoại trừ Tư Đồ Cửu thì trong gia tộc không còn ai là huyền sư nữa.

Hai người này ngồi ở phía bên phải Diệp gia, trình tự rõ ràng, địa vị cao thấp đã được phân.

Ngoại trừ tứ đại thế gia thì còn có một khách mời, không thuộc về tứ đại thế gia nào nhưng có danh vọng vô cùng lớn chính là đặc sứ của Tử Cảnh Cốc. Tuy nhiên hôm nay hắn không xuất hiện, nghe nói ngày mai trận chung kết diễn ra hắn mới đến, dẫu sao hôm nay cũng chỉ là vòng đấu loại, không hấp dẫn được sự quan sát của hắn, một số huyền giả và huyền sĩ đê cấp đánh nhau làm sao có thể rơi vào pháp nhãn của Tử cảnh cốc đặc sứ. Ở trong Tử cảnh cốc, đệ tử ngoại tông thực lực thấp nhất cũng là huyền sĩ đê cấp. Các cuộc chiến hắn thường xem phải là cuộc chiến của các huyền sĩ trung cấp, thậm chí là cao cấp, khó trách lần này hắn không có chút gì hứng thú.

Tâm Huyễn trưởng lão đã nói qua, lần này Tử Cảnh cốc có tám danh ngạch, tuy nhiên đó chỉ là danh ngạch khảo hạch mà thôi, cho dù được thông qua mà trong vòng một năm vẫn không thể đạt tới cảnh giới huyền sĩ đê cấp thì không thể được thu nhận làm đệ tử ngoại tông của Tử Cảnh cốc mà sẽ bị khu trừ ra ngoài. Chuyện này đã là vô cùng khai ân rồi, đối với thế lực của Tử Cảnh cốc mà nói, cho dù là cường giả huyền sĩ đỉnh cấp cũng không đáng nhắc tới trước mặt họ.

Cho nên tất cả cũng không hè thoải mái, đương nhiên đối với những người như Đạm Thai Tử Nguyệt, Diệp Khổ Diệp Bạch mà nói thì hoàn toàn không thành vấn đề, bởi vì bọn họ đã tiến tới cảnh giới huyền sĩ, còn đối với Diệp Khuyết, Diệp Thiên Nhi, Diệp Bồng Lai, La Long Hạc, thậm chí là Tư Đồ Xa thì cũng không phải là vấn đề gì quá lớn, trong vòng một năm bọn họ đều nắm chắc có thể tiến giai lên huyền sĩ thành công.

Còn lại nếu thông qua cuộc khảo nghiệm của Tử Cảnh cốc tiếp theo, trong vòng ba năm có thể tiến lên mức độ huyền sĩ trung ấp hoặc huyền sĩ cao cấp thì có thể có tư cách tiến vào cuộc khảo nghiệm trở thành đệ tử nội tông, tuy nhiên không phải như vậy đã chắc chắn là trở thành đệ tử nội tông, Huyền Sĩ trung cấp chỉ là một yêu cầu thấp nhất cho cuộc khảo hạch mà thôi, nghe nói có người đạt tới Trung cấp huyền sĩ đỉnh phong mà vẫn không vượt qua được.

Về phần Huyền sĩ cao cấp có thể trực tiếp tiến vào trong nội tông mà không cần phải trải qua cuộc khảo hạch, đây chính là giấy phép đặc biệt, huyền sĩ cao cấp đối vơi các tông môn cũng chính là bảo bối, tiến vào nội tông là điều tất nhiên. Cái gọi là khảo hạch nội tông chỉ là khảo hạch những người có thực lực thấp mà thôi.

Như Diệp Khổ, Diệp Bạch bọn họ chỉ cần thông qua cuộc khảo hạch nhập tông là có thể trở thành đệ tử ngoại tông của Tử Cảnh cốc, chờ đợi thời gian hàng năm để báo danh tham gia cuộc khảo hạch nội tông. Tuy nhiên, Diệp Khuyết và Diệp Thiên Nhi thì không như vậy, trong vòng một năm nếu bọn họ không đạt tới cảnh giới huyền sĩ thì sẽ bị loại trừ trở lại tốt, đoạt lại danh vị đệ tử ngoại tông của Tử Cảnh cốc. Tuy nhiên chuyện này đối với bọn họ mà nói thì không thành vấn đề, chuyện thăng cấp huyền sĩ đối với họ chỉ là điều sớm hay muộn mà thôi.

Mà Đạm Thai Tử Nguyệt thì khác, nàng ta đã đạt tới cảnh giới huyền sĩ cao cấp, khi tiên vào Tử Cảnh cốc có thể trực tiếp trở thành đệ tử nội tông, so với bọn người Diệp Bạch Diệp Khổ thì không giống nhau. Với thực lực à thân phận của nàng, nàng chắc chắn trở thành đệ tử hạch tâm được trọng điểm bồi dưỡng, thiên tài trọng điểm. Huyền sĩ cao cấp cũng chia ra cao thấp, cùng là thực lực huyền sĩ cao cấp nhưng có khác biệt với nhau rất nhiều, có người tiến vào huyền sĩ cao cấp vài chục năm, có người mới tiến vào, có huyền sĩ cao cấp có huyền binh, công pháp mạnh, có kinh nghiệm chiến đấu phong phú, có huyền sĩ thì ngược lại.

Ví dụ như Vân Du của tiểu Hàn Sơn và Nhược Thủy của Nhược Thủy tông chính là hai người này, bọn họ chính là hai người nổi bật trong đám huyền sĩ cao cấp, hai người bọn họ một người đạt vị trí hoàng bảng thứ tám, một người hoàng bảng thứ chín, mà muốn tham gia cuộc tỉ thí ở Tiên Thiên đài thì phải có thực lực thấp nhất là huyền sĩ cao cấp. Ở Lam Nguyệt công quốc, đệ tử huyền sĩ cao cấp không ít, ít nhất cũng hơn một trăm người, tuy nhiên Vân Du Nhược Thủy đã xếp thứ tám thứ chín, cho thấy thực lực của bọn họ đã cao đến mức nào.

Mà Huyền Sĩ cao cấp bình thường thì không có được năng lực như vậy, so với huyền sĩ trung cấp cũng không mạnh hơn được bao nhiêu, đây chính là chênh lệch. Cho nên mặc dù Diệp Bạch không biết Đạm Thai Tử Nguyệt đã đạt tới mức độ nào nhưng hiện tại nàng ta so với Vân Du thì tuyệt đối không kém bao nhiêu, khí thế áp bách của Đạm Thai Tử Nguyệt thật sự quá mạnh mẽ, so với khí thế của Vân Du thì cũng không kém bao nhiêu.

Về phần huyền sĩ đỉnh cấp ở trong tất cả tam đại tông môn có thể chỉ mới hai mươi tuổi. Người bình thường muốn đạt tới cảnh giới này có lẽ phải bốn mươi năm mươi tuổi mới có thể tiến lên được. Muốn hai mươi tuổi có thể đạt tới huyền sĩ thì phải là thiên tài tuyệt đỉnh, như ở trong Tử Cảnh cốc, chỉ có duy nhất một huyền sĩ đỉnh cấp, đó chính là Yến Bạch Bào ở tiểu hầu quốc. Trong ba mươi bốn tông môn, huyền sĩ đỉnh cấp chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay, không có mấy ai, Yến Bạch Bào xếp thứ ba trên hoàng bảng mới có được, điều này cho thấy đạt tới huyền sĩ đỉnh cấp khó đến mức nào.

Nghe nói là người đạt tới vị trí hoàng bảng thứ hai Phó Tinh Di cũng chỉ mới đạt tới cảnh giới huyền sĩ, mà Huyền Sư trước mắt ở tam đại tông môn không có một ai đạt tới cảnh giới huyền sư, chỉ có duy nhất một người đứng đầu trên hoàng bảng, Lôi Hành Không được Yến Bạch Bào nghi ngờ rằng đã tiến vào giai đoạn Huyền Sư. Loại người này tất cả các đại tông môn đều trọng điểm và dốc toàn lực để bồi dưỡng, nếu như hắn thật sự có thể tiến vào giai đoạn huyền sư thì không chừng có thể nhanh chóng đánh vào giai đoạn huyền tông. Cho nên, ở Tử Cảnh cốc, thấp nhất là huyền sĩ đê cấp đã có ba thành là bị loại ra ngoài. Đệ tử nội tông thấp nhất là huyền sĩ trung cấp, hơn nữa còn phải là người nổi bật trong đám huyền sĩ trung cấp, thông qua cuộc khảo nghiệm mới được vào. Còn huyền sĩ cao cấp, đã tiến vào giai đoạn huyền sĩ cao cấp mà nói thì nhất định trở thành đệ tử hạch tâm, về phần huyền sĩ đỉnh cấp, nếu như có thì sẽ được các vị chưởng môn, trưởng lão đích thân bồi dưỡng, địa vị cùng cấp với các trưởng lão bình thường.

Mà huyền giả ở tông môn thì hoàn toàn không có địa vị gì, ngoại trừ một số huyền giả đỉnh cấp vô cùng thiên phú mới có thể được nhập tông, những người khác thì hoàn toàn không đáng được ngó vào mắt của họ. Ở Tứ đại thế gia, huyền giả đỉnh cấp chính là bảo vật, nhưng ở Tử Cảnh cốc thì huyền sĩ đê cấp chính là đứng kế cuối, cho nên twur cảnh cốc đặc sứ nghe nói hôm nay chỉ là vòng đấu loại nên không thèm đến quan sát, bởi vì cuộc chiến này đối với hắn mà nói hoàn toàn không có gì đáng để ý. Một đám huyền sĩ đê cấp tỉ thí với nhau hắn còn không coi vào mắt huống chi là huyền giả đấu với nhau.

Bởi vì cho dù là huyền sĩ trung cấp ở Tử Cảnh cốc bọn họ cũng không coi vào đâu. Đệ tử ngoại tông của Tử Cảnh cốc huyền sĩ trung cấp chiếm rất nhiều, cho nên vài tiểu gia tộc như vậy hắn không tin có thể nuôi dưỡng được một huyền sĩ trung cấp xuất sắc nào. Điều duy nhất khiến cho hai mắt của hắn phát sáng chính là Đạm Thai Tử Nguyệt đã đạt tới cảnh giới huyền sĩ cao cấp, vượt ra ngoài dự liệu của hắn. Nghe nói, Đạm Thai Tử Nguyệt đã chính thức trở thành đệ tử nội tông của Tử Cảnh cốc, không cần trải qua cuộc khảo nghiệm, đây là điều đặc biệt. Vốn Đạm Thai Tử Nguyệt không cần tham gia cuộc tỉ thí lần này chỉ là nàng vẫn kiên quyết không từ bỏ, giờ phút này, thân phận của nàng đã hoàn toàn bất đồng, nàng đã trở thành đệ tử nội tông của Tử Cảnh cốc, ngay cả gai chủ của Đạm Thai thế gia cũng thua kém, nàng muốn tham gia, ai dám không cho? Cho nên hiện tại nàng mới xuất hiện ở đây để tham gia thi đấu.

Chỉ có điều không ai cho rằng nàng sẽ thất bại, cho nên đây cũng là một nguyên nhân khiến cho đặc sứ Tử cảnh cốc đấp ứng ngày mai sẽ tới xem. Có một huyền sĩ cao cấp tham gia cuộc chiến, không có gì là vui mừng hơn, vì nguyên nhân này hắn đã phá lệ, để lại mặt mũi cho tứ đại gia tộc.

Về phần những người khác hắn cũng không quan tâm, nếu không phải là mệnh lệnh từ phía trên thì hắn cũng không tới nơi này.

Chỉ sợ, trong hơn bảy mươi người kia chỉ có một mình Diệp Khổ là được hắn để ý. Về phần huyền sĩ sơ cấp Diệp Bạch, trước mắt còn nhiều người chưa biết Diệp Bạch đã tấn cấp lên làm Huyền sĩ trung cấp cho nên vị đặc sứ Tử Cảnh cốc kia cũng không biết, hắn chỉ biết huyền sĩ sơ cấp ở Tử Cảnh cốc đầy đường, người như vậy không lọt được vào pháp nhãn của hắn.

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...