Vô Tận Kiếm Trang tập 164

Loading...

Quan Thần

Harry Potter và Hoàng tử lai (Quyển 6)

Y Phi Quyền Khuynh Thiên Hạ

Bí Cảnh Thất Lạc

Tư Đồ gia ở trong Hỏa Vân thành chỉ là một thế gia hạng hai, nhưng sau này bởi vì Thượng Quan thế gia bị tiêu diệt cho nên bọn họ mới trở thành một trong tứ đại thế gia, luận về địa vị thân phận thực lực bọn họ đều thua xa ba nhà còn lại.

Về công pháp, Hỏa Vân thành tứ đại thế gia đều có lục giai bí kíp nhưng Tư Đồ gia không có. Luận về thực lực, nhà Đạm Thai, Diệp, La đều có huyền sư mà Tư đồ gia chỉ có một mình Tử Tâm cấm địa lục địa kiếm lão là huyền sĩ đỉnh cấp, vô luận như thế nào thì Tư Đồ gia cũng kém rất xa ba nhà còn lại chỉ vì nhờ nhân duyên mà bọn họ trở thành một trong tứ đại thế gia mà thôi.

Ở Tử Vân Sơn mạch, Tư Đồ Xa đã bị Diệp Khổ dùng một chiêu đánh bại, vô cùng nhục nhã. Sau khi Tư Đồ gia trở thành một trong tứ đại thế gia thì Tư Đồ Xa chính là đệ tử hạng nhất của Tứ đại thế gia. Với uy tín, thực lực của mình, Tư Đồ Xa đối với Diệp gia, đặc biệt là Diệp Khổ vô cùng oán độc. Rõ ràng từ sau sự kiện kia, địa vị của Tư Đồ gia càng thêm buồn cười, càng thêm xấu hổ.

Rồi sau đó, Tư Đồ Xa biến mất trong tầm mắt của mọi người. Đạm Thai Tử Nguyệt, Diệp Khổ, Diệp Khuyết, Diệp Bạch thậm chí là bọn người La Long Hạc hôm đó đều có nhiệm vụ dò xét Thiên Báo cốc, được đại phóng dị sắc, mà hôm đó lại không có hắn ở đó. Từ kiếp nạn đó, Tư Đồ gia bắt đầu tổn thất nghiêm trọng, tuy nhiên suy nghĩ thật kỹ thì cũng chỉ là nhân giả gặp nhân, trí giả gặp trí.

Dẫu sao, Tư Đồ Xa biến mất lâu như vậy cũng khiến cho người ta có một cảm giác kỳ quái và âm hàn. Tư Đồ Xa vốn chỉ đạt tới huyền khí tầng thứ chín mà hiện tại đã tiến lên thành huyền khí tầng thứ mười đỉnh phong, không chỉ vậy so với huyền sĩ sơ cấp còn có một khí tức mạnh hơn. Tuy nhiên, khí tức này lại khiến cho người ta có một cảm giác khó chịu.

Không biết giờ khắc này trong lòng của hắn nghĩ thế nào. Tư Đồ Xa từng bước từng bước một đi về phía trước bàn rồi duỗi tay ra. Lúc này một trúc bài hiện ra trong lòng bàn tay hắn, chính là thẻ số một của Tư đồ gia. Mà vị trưởng lão kia cũng nhanh chóng đưa cho hắn một thẻ trúc khác.

Tư Đồ Xa mở ra, chính là số một.

Số mà Tư Đồ Xa lấy được dĩ nhiên là số một. Tất cả mọi người nhìn thấy vậy thì đều thất kinh, không thể không tin. Mà lúc đó, đệ tử của Đạm Thai gia sắc mặt đột nhiên trở nên khó nhìn.

Hắn vẫn cho rằng số một một mực không xuất hiện, sẽ rơi vào những người còn lại của Tư Đồ gia tộc. Mà mười tám người trong Tư Đồ gai tộc, ngoại trừ Tư Đồ Xa thì những người khác đều không đáng nhắc tới, hắn có mười bảy mười tám phần cơ hội là sẽ thắng được trần này. Tuy nhiên điều xấu đã đến, không ngờ số một lại là con số mà Tư Đồ Xa nắm được.

So vơi con số ba mươi sáu của Diệp Bạch thì con số một này hoàn toàn khác biệt, đây đúng là một con số chói mắt, trong mắt của Tư Đồ Xa hiện ra một vẻ tàn khốc rồi biến mất. Hắn ở trên đài bắt đầu lâm vào trầm tư.

Chẳng lẽ đây là thiên ý, nằm gai nếm mật lâu như vậy đây rốt cục chính là thời điểm bộc phát của hắn sao?

Tư Đồ Xa thì thào thầm nghĩ, ánh mắt của hắn lướt qua Đạm Thai Tử Nguyệt, Diệp Khổ, Diệp Bạch. Đối với Diệp Thiên Nhi, Diệp Bồng Lai, Diệp Khuyết, La Long Hạc hắn đều không coi vào mắt, đối thủ hôm nay của hắn chỉ có Đạm Thai Tử Nguyệt, Diệp Khổ, Diệp Bạch.

Đây là sự kỳ vọng của Tư đồ gia đối với hắn bọn họ đã dốc hết tâm huyết vì hắn cho nên hắn không thể phụ lòng bọn họ.

Số một chính là Tư Đồ Xa.

Kế tiếp chỉ còn chờ xem cuộc chiến đấu của ta, nfhin theo cuộc chiến đấu khiến cho mọi người yên lặng, hãy nhìn Tư Đồ gia tộc, hãy nhìn Tư Đồ Xa ta.

Hắn cầm lấy trúc bài từ từ đi xuống đài, cước bộ vô cùng vững vàng, mang theo một cảm giác không nói nên lời.

Những người còn lại hắn không thèm để ý tới, mười bảy người còn lại của Tư Đồ gia cũng tự lên đài mà nhận lấy trúc bài của mình, trong đó có người lấy phải số sáu, chạm phải Đạm Thai Tử Nguyệt, số sáu chạm phải Diệp Khổ, số mười ba chạm phải Diệp Thiên Nhi….

Tất cả mọi người thấy vậy đều không kìm được mà mững rỡ.

Có người vui mừng dĩ nhiên cũng có người ủ rũ. Bọn họ biết đối thủ của mình mạnh, không có hi vọng, cúi đầu ủ rũ. Một số người gặp kẻ yếu thì thoải mái cười to, khuôn mặt tràn đầy sự vui mừng. Nhanh chóng sau đó, danh sách những cặp đấu được ghi ra. Tứ đại thế gia, tổng cộng là bảy mươi hay người sáng hôm nay sẽ phân thắng thua, quyết định ba mươi sáu người mạnh nhất.

Buổi chiều, ba mươi sáu người này lại quyết đấu, chọn ra hai mươi bốn người mạnh nhất.

Ngày thứ ba buổi sáng này mai sẽ diễn ra trận chung kết, hai mươi bốn người này sẽ đào thải một lần nữa, chọn ra mười hai người, rồi cuối cùng chọn ra tám người mạnh nhất. Lần Tứ Tông hội vũ này mục đích chính là chọn ra tám người mạnh nhất, tám người này sẽ đại biểu cho tám danh ngạch tham gia cuộc khảo hạch Tử Cảnh cốc, chuyện này đối với mỗi đệ tử đời thứ ba mà nói đều có ý nghĩa trọng đại, không ai muốn bỏ qua.

Mà đồng thời tám người này sẽ được một phần thưởng bí mật, bài danh càng cao thì phần thưởng càng trân quý. Trên cơ bản, phần thưởng này chính là vét hết những tích trữ của tứ đại thế gia.

Cho nên vì phần thưởng này bọn họ không thể bỏ cuộc.

- Được rồi, vòng đấu loại phía dưới bắt đầu, mọi người mau cầm thẻ bài của mình theo số thứ tự mà tới lôi đài thích hợp. Trong chốc lát, khi la thanh bắt đầu sẽ có một vị trưởng lão tiến tới duy trì trật tự, phán quyết thắng thua. Những trưởng lão này đều là do tứ đại thế gia sắp xếp, rút thăm nhất định sẽ công bằng. Ở phía dưới cũng đã được chuẩn bị xong xuôi, mỗi người đều có một vị trí và cương vị riêng. Những người quan sát đều tự lựa chọn lôi đài của mình, không cản đường các đệ tử thi đấu.

- Bắt đầu.

Nghe được lời nói này, tất cả những người đều bắt đầu đi tới lôi đài của mình. Diệp Bạch cũng vậy, hắn chào bọn Diệp Khổ, Diệp Khuyết một tiếng rồi cầm trúc bài của mình đi về phía lôi đài số ba mươi sáu. Ở lôi đài này không có nhiều người quan sát.

Trái lại ở lôi đài số tám, số mười lăm, số sáu, số mười ba và số hai mươi, thậm chí là số một có rất nhiều người đúng xem. Thực tế ở lôi đài số tám và số mười lăm đã chiếm hầu hết người đứng xem trên trường, bởi vì chỗ đó là chỗ mà hai người Đạm Thai Tử Nguyệt và Diệp Khổ tỉ thí.

Mẫn Nhu Nhiên chính là một trong những lục đại đệ tử của Tử Cảnh cốc hay còn gọi là Lục đại đệ tử hạch tâm. Trong lục đại đệ tử này, xếp theo thực lực thì thứ tự là, công tử Yến Bạch Bào, thiếu cốc chủ Túc Khô Tâm, Lam y Tả Đạo Lăng, Xích kiếm Trương Liệt, Họa mi điểu, Chu Họa Mi, cùng với Mẫn Nhu Nhiên vô không thủ.

Sáu người này chính là cao thủ hiếm thấy của tử cảnh cốc, hoàn toàn xứng đáng là những người nổi bật nhất trong tam đại đệ tử. Trong đó công tử Yến Bạch Bào được công nhận là cường giả đệ nhất, hắn đã đạt tới huyền sĩ đỉnh cấp, nghe nói là sắp đánh vào cảnh giới huyền sư đạt dược danh vị thứ ba trên hoàng bảng, trở thành người đứng đầu trong đám đệ tử Tử Cảnh cốc cũng như là đám đệ tử của bảy quốc gai phía nam. Không thể phủ nhận, Yến Bạch Bào hoàn toàn xứng đáng với danh vị thiên tài trẻ tuổi, thực lực tinh thâm, đồng thời cách hành sự của hắn cũng rất ổn trọng cho nên được cốc chủ vô cùng coi trọng. Những năm gần đây, hắn đã có địa vị ngang với các trưởng lão bình thường.

Mà thiếu cốc chủa Túc Khô Tâm cũng là đỉnh cấp huyền sĩ. Thực lực của hắn không biết là như thế nào nhưng trước khi Yến Bạch Bào tới thì hắn chính là cao thủ đệ nhất của Tử Cảnh cốc, sau khi Yến Bạch Bào đến hắn tự nhận mình xếp thứ hai, không dám xuất thủ nữa. Cho nên mọi người chỉ biết hắn có thực lực huyền sĩ đỉnh cấp còn cụ thể thế nào thì không ai biết. Chỉ là bây giờ hắn so với trước kia thì trầm ổn hơn rất nhiều và đáng sợ hơn rất nhiều, đồng thời hắn còn là đứa con duy nhất của Túc Hàn Sơn. Túc Hàn Sơn ngoài Túc Khô Tâm thì có một nữ nhi nữa. Túc Khô Tâm lúc đầu vô cùng ngang ngược càng rỡ, vô ác bất tác nhưng từ khi gặp Yến Bạch Bào thì những tính cách này đã từ bỏ, trở thành đệ tử kiệt xuất của Tử Cảnh cốc. Mà nữ nhi của Túc Hàn Sơn, trời sinh lại có kinh mạch không thông, thân thể yếu ớt, chỉ có thể ở trong Thiên Tâm cốc để kéo dài tính mạng, rất ít lộ diện cho nên Túc Khô Tâm chính là người mà Túc Hàn Sơn trông mong nhất, công pháp đan dược, huyền binh chắc chắn là không thiếu cho hắn. Bây giờ thực lực của Túc Khô Tâm thế nào, cao bao nhiêu rất khó có thể ước định.

Về phần lam y Tử Đạo Lăng và xích kiếm Trương Liệt, họa mi điểu Chu Họa Mi cũng đều là cao thủ hàng đầu, trong đó Lam Y Tử Đạo Lăng đã liên tục ba lần ở hoàng bảng đạt tới vị trí hoàng bảng thứ sáu, chỉ có điều vì tuổi đã qua, năm nay y đã hai mươi sáu tuổi, vượt qua giới hạn hai mươi lăm tuổi đồng thời cũng đã tham dự ba lần rồi cho nên không thể tiếp tục. Tuy nhiên, với vị trí đó hắn cũng là một cường gải mạnh mẽ. Còn xích kiếm Trương Liệt, họa mi điểu Chu Họa Mi thì chưa từng tham gia cuộc tỉ thí ở Tiên đài, nhưng cũng đều là những đệ tử kiệt xuất, tất cả đều là huyền sĩ cao cấp đỉnh phong, thực lực không thể dự đoán.

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...