Vô Tận Kiếm Trang tập 171

Loading...

Nghịch Tập

Cô Vợ Hồ Ly Ngốc Nghếch

Otome Danshi Ni Koisuru Otome

Lão Công Xấu Xa Thả Ta Ra

Tứ đại thế gia, tổng cộng có bảy mươi hai đệ tử tham gia tỉ thí, hai người một tổ cho nên có tổng cộng ba mươi sáu tổ. Ở trên quảng trường Thái Cực, ba mươi sáu lôi đài, mỗi lôi đài đều nằm ở một vị trí khác nhau.

Lôi đài số một ở trung tâm, dẫn chú ánh mắt của mọi người.

Mà lôi đài số ba mươi sáu chính là một lôi đài ở trong góc, cho nên nếu không cẩn thận quan sát sẽ không nhìn ra.

Hiện tại vì các lôi đài khác đã chấm dứt cho nên cuộc giao chiến ở lôi đài này mới hiện ra trong mắt mọi người.

Diệp gia, Diệp Bạch, đối mặt với La gia, La Kính.

Hai năm trước La Kính ở kỳ thí luyện đại hội chính là một trong hai đệ tử đi ra sớm nhất khỏi băng phạt sâm lâm, một người khác nữa chính là La Thiên Tùng.

La Long Hạc, La Tống, La Nhu, La Kính chính là những người đã tham gia cuộc thí luyện đại hội, chính là bốn gã đệ tử thành công nhất của La gia. La Long Hạc đạt danh vị đệ nhất, La Kính thì thứ sáu, xếp cùng vị trí với Diệp Bất Phàm.

Không ngờ rằng, đối thủ lần này của Diệp Bạch lại chính là La kính.

- Được, mọi người đã chuẩn bị xong, cuộc chiến bắt đầu.

Vị trưởng lão của Đạm Thai gia tộc liền vung tay lên, mọi người thấy vậy thì nhanh chóng lùi ra, nhìn chằm chằm về phía hai người trên lôi đài.

- Mời.

- Mời.

Hai người thi lễ với nhau một cái, La Kính cũng không dài dòng mà khoát khoát tay, Ngũ Hỏa kiếm chỉ của hắn liền đánh tới. Ngũ Hỏa Kiếm Chỉ này Diệp Bạch đã nhìn thấy La Long Hạc sử dụng qua ở cuộc thí luyện trong rừng hai năm trước. Hiện tại thứ mà La Kính sử dụng không phải là thứ mà La Long Hạc sử dụng trước kia. Trước kia thứ mà La Long Hạc sử dụng chẳng qua chỉ là một huyền kỹ cở sở mà thôi, tuy có tinh diệu nhưng vẫn không tính là gì. Mà lúc này , La Kính sử dụng ngũ hỏa kiếm chỉ có thể nói là chân chính là huyền kỹ ngũ hỏa kiếm chỉ.

La Long Hạc trước kia đã sử dụng qua Ngũ Hỏa Kiếm chỉ, nhưng không giống như kiếm chỉ này, Ngũ Hỏa Kiếm Chỉ này chính là huyền kỹ hoàng giai cao cấp, chỉ có đệ tử nội tông, thậm chí là đệ tử hạch tâm mới có tư cách học nó. Uy lực của nó tăng lên không ít hơn mười lần.

Ở Thương Mang đại lục, có không ít huyền kỹ cơ sở là là do các huyền kỹ cao giai biến hóa ra. Đã có nhiều huyền kỹ như vậy, dĩ nhiên không có ai rảnh mà sáng tạo thêm, đem điều kiện tu luyện giảm đi một chút, đương nhiên, uy lực của nó hạ thấp xuống, thậm chí là một phần trăm, một phần ngàn, tuy nhiên chỉ vậy là đã đủ rồi.

Mà ngay cả huyền kỹ cao cấp cũng có các phiên bản cho đơn giairn hơn. Ví dụ như môn hoàng giai cao cấp Nhật Huyền Dương kính kỳ thật cũng chỉ là một môn công pháp đơn giản, công pháp chính thức của nó đạt tới thanh giai cao cấp, là thứ mật truyền của Lam Nguyệt công quốc. Chỉ là Nhật Huyền dương kính ở mức độ hoàng giai cao cấp cũng là thượng phẩm, được đấu giá với giá năm mươi lăm vạn lượng.

Nói chung, huyền kỹ tu luyện chính thức vô cùng khó khăn, cần rất nhiều công pháp, khó mà tu luyện không thành công, cho nên có người nén đau mà đem nó đơn giản hóa, làm suy yếu uy lực của nó, như vậy cũng tu luyện bớt khó khăn hơn. Chỉ là mỗi một lần như vậy thì uy lực của nó lại giảm đi rất xa.

- Ngũ Hỏa Kiếm chỉ sao?

Diệp Bạch mỉm cười, không thèm để ý nữa, bàn chân của hắn động đậy, kiếm quang biến hóa, nhanh chóng đi ra chỗ khác.

Đây chín là kiếm bộ, hôi giai đê cấp công pháp nhưng lúc này vẫn có thể nhanh chóng thoát khỏi ngũ hỏa kiếm chỉ của La kính, thực lực của Diệp Bạch đúng là hơn đối phương nhiều lắm.

Ánh mắt của La Kính co rút lại:

- Kiếm Bộ, hôi giai đê cấp công pháp.

Bỗng nhiên hắn giận dữ nói:

- Được, mau tiếp một chiêu Y Sam mẫu quyền của ta.

“Ầm”một tiếng, năm ngón tay cái của hắn đánh một quyền ra bên ngoài, hướng về phía Diệp Bạch.

Hoàng giai cao cấp công pháp, Y Sam mẫu quyền.

Ánh mắt của Diệp Bạch co rút lại, hắn chỉ nhìn thấy một quyền ảnh trước mặt, không ngừng phóng lớn trước mặt mình, hướng về phía mình mà oanh động đến.

- Được lắm.

Ánh mắt của hắn lóe lên, thân hình cử động, thân thể đột nhiên hiện ra một luồng kiếm quang hơi mỏng.

- Hộ Thể kiếm quang!

- Hộ thể kiếm khí thăng cấp, chính thức trở thành hộ thể kiêm quang!

Diệp Bạch từ sau khi trở thành huyền sĩ xong thì Hộ Thể kiếm quang mà hắn tu luyện uy lực cũng tăng hơn so với Hộ Thể kiếm khí trước kia, không chỉ cao hơn một bậc.

Đồng thời hắn cũng không thúc thủ chịu trói, hắn mỉm cười ngón tay bắn ra, ở giữa ngón tay hiện ra một lợi kiếm hoa màu hồng sắc, chính là Thập phương huyền quyết..

- Hoa hoàn cự.

Vòng hoa kịch liệt xoay tròn trên khung trung, phát ra thanh âm ô ô ô. Đây chính là một trong mười sáu cách biến hóa của Thập Phương huyền quyết mà Diệp Bạch ngộ ra.

- Phập phập.

Hai tiếng trầm đục vang lên, vòng hoa kịch liệt xoay tròn, vừa vặn đánh trúng quần áo của La Kính. `La Kính này chính là đệ tử cao cấp của La gia, đạt tới huyền khí tầng thứ mười thượng đoạn, tuy nhiên một chiêu này của Diệp Bạch đã khiến cho Y Sam Mẫu quyền của La kính bị đánh bại, bụi quang bay tung tóe, một lần nữa bị phá mất.

Hiển nhiên, với thực lực trung cấp huyền sĩ của Diệp Bạch, cho dù chỉ dùng ba thành thực lực cũng không thể khinh địch mà chống cự như vậy.

Y Sam mẫu quyền đơn giản bị phá như vậy.

Tuy nhiên, La Kính vẫn không để ý, hắn hô hai tiếng lên, ngón tay liền kẹp một đạo hỏa hồng lại.

Tay trái hắn sử dụng hoàng giai cao cấp công pháp, Y Sam Mẫu quyền, tay phải sử dụng hoàng giai cao cấp công phám, Ngũ Hỏa Kiếm chỉ.

La Kính này một mình tu luyện hai môn công pháp hoàng giai có uy lực cực đại, hiện tại hắn đã lấy ra mà sử dụng. Ở trong không khí liên tục phát ra những thanh âm cuồng bạo,vô số quyền ảnh màu xám hiện ra. Một số ngón tay màu đỏ cực kỳ chói mắt, huyễn lệ đến cực điểm. Những chỗ mà hắn đi qua, không gian đều phát sinh uốn éo, cho thấy thực lực đáng sợ của nó.

Khó lòng phòng bị!

Ở dưới đài các đệ tử đan xem cuộc chiến ai cũng lớn tiếng kinh hô, ai cũng không ngờ rằng La Kính này lại khó chơi như vậy, không ngờ một người có thể tu luyện tới hai môn công pháp Nhị giai cao cấp, không ít người đều cảm thấy lo lắng.

Diệp Bạch hơi chần chừ một chút.

Tại thời khắc này, nếu như hắn dùng Tiên Thiên kiếm khí là có thể ngay lập tức phá vỡ được Ngũ Hỏa Kiếm Chỉ. Tiên Thiên kiếm khí của hắn là một công pháp sát thủ, hơn nữa Diệp Bạch cũng không muốn cho ai biết mình có công pháp này, đây chính là công pháp lục giai đê cấp, nếu để cho người khác phát hiện ra thì hậu quả khó mà lường trước được.

Nói không chừng có thể khiến cho người ta ngấp nghé mà lấy mất. Với thực lực hiện tại của Diệp Bạch còn chưa đủ để bảo vệ mình.

Ngoại trừ Tiên Thiên kiếm khí thì Diệp Bạch vẫn còn công pháp khác, chỉ có điều đều là hôi giai, không giống như bọn La Kính, Diệp Khuyết, Diệp Thiên Nhi, Tư Đồ Xa đều có được những công pháp thượng thừa, cả bốn người đều có công pháp hoàng giai cao cấp trở lên, thậm chí còn có một số người có công pháp hoàng giai đỉnh cấp. Dùng công pháp hôi giai đấu với công pháp hoàng giai, phần thắng khó có thể diễn ra, tuy nhiên với thực lực của Diệp Bạch hiện tại, cho dù không dùng Tiên Thiên kiếm khí, hắn vẫn nắm được phần thắng.

Những cuộc tỉ thí trước kia, những người có công pháp hoàng giai đều thắng những người có công pháp hôi giai.

Trong lòng Diệp Bạch liền có một vẻ bất đắc dĩ. Luận về công pháp đỉnh giai thì hắn có hai công pháp lục giai, thậm chí trong đó còn có một môn công pháp lục giai trung cấp, viễn siêu thường nhân, cho dù hắn không có hoàng giai công pháp chỉ có duy nhất một bộ Bàng Du đạp thủy quyết. là lục giai, tất cả đều bất ngờ có được. Hơn nữa luận về thân pháp huyền kỹ thì ở đây cũng không có tác dụng gì, chỉ có công pháp công kích, phòng ngự mới có tác dụng, vậy mà tất cả đều là hôi giai, kiếm bộ là hôi giai đê cấp, thập phương huyền quyết là hôi giai đê cấp. Hộ thể kiếm quang cũng chỉ là một hôi giai đỉnh cấp huyền kỹ.

Không có một môn hoàng giai nào.

Giờ khắc này, Diệp Bạch cảm nhận được rằng công pháp của mình không đủ, bình thường hắn vẫn không chú ý, đến khi chiến đấu mới phát hiện ra. Tuy rằng hiện tại hắn có Tiên Thiên kiếm quyết, một công pháp thần kỳ, một đòn trí mạng nhưng nó hao tổn huyền khí quá lớn, khó có thể dùng lần thứ hai, không giống như công pháp bình thường. Kiếm trận của hắn thì thực lực cũng chỉ mới bắt đầu, chỉ là một nhất giai đê cấp kiếm trận, hoàn taofn không có uy lực nào đáng nói, bình thường cũng không thể sử dụng.

Như vậy hiện tại chỉ có thể có Hộ Thể Kiếm Quang và Thập Phương Huyền quyết. Hộ Thể Kiếm Quang chính là một môn công pháp bán phòng ngực bán công kích, kỳ thật công năng của nó chủ yếu là phòng ngự, không tính là công kích. Mà môn huyền kỹ công kích duy nhất của mình, Thập Phương Huyền quyết cũng không tính là một môn huyền kỹ công kích thuần túy.

Chỉ có điều, cho dù hiện tại Diệp Bạch chỉ có hôi giai công pháp, không có bất kỳ huyền kỹ công kích phòng ngự hoàng giai nào nhưng hắn vẫn có thể chiến thắng đối thủ.

Diệp Bạch hừ lạnh một tiến, ngón tay của hắn động đậy, vô số đóa hồng sắc kiếm hóa sắc bén hiện ra, sau đó nhẹ nhàng tạo thành hình vòng hoa.

Cho dù chỉ là một hôi giai đê cấp công pháp, ta cũng có thể chiến thắng ngươi.

Hoa Hoàn Liệt!

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...