Vô Tận Kiếm Trang tập 206

Loading...

Hoa Thiên Cốt Tập 1

Hào Môn Kinh Mộng - 99 Ngày Làm Cô Dâu

Sơn Hải Kinh Truyện

Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh

Nghĩ tới đây, Diệp Bạch không khỏi cảm thấy uể oải, Kiếm lão nhìn thấy dáng vẻ của hắn thì suy nghĩ mà cười nói:

- Ngươi cũng đừng quá chán ngán thất vọng, nói không chừng sau này thực lực của ngươi tăng cao có thể luyện được một bộ bí kíp Tinh thần lực nói không chừng.

- Cho nên, ngươi hãy tu luyện cho thật tốt, ta thấy ngươi hiện tại cách cảnh giới huyền sư cũng không còn xa, đến lúc đó ngươi có thể tu luyện Tam Điệp Cầm Âm kiếm trận này.

Diệp Bạch gật gật đầu, đúng thế uy lực của Tam Điệp Cầm tương đương với uy lực của Tử Sắc kiếm trận trong truyền thuyết, không dễ dàng có thể luyện thành. Hiện tại xem ra chỉ có thể cố gắng nâng cao thực lực của mình còn những thứ khác Diệp Bạch cũng không suy nghĩ.

Đến lúc đó, Tinh thần lực sẽ tự nhiên gia tăng.

- Đúng rồi, sư phụ người nói kiếm trận Lam Sắc truyền kỳ cùng với Tử Sắc kiếm trận trong truyền thuyết nhưng không nhắc đến Chanh sắc kiếm trận, loại kiếm trận này có thể tìm được hay không?

Diệp Bạch đột nhiên nghĩ tới chuyện này mà nói.

Kiếm lão nghe thấy Diệp Bạch nói vậy thì nở ra một nụ cười rồi nói:

- Ngươi đừng có hi vọng xa vời, thứ này hoàn toàn không thể lấy được, uy lực của nó thế nào ta cũng không biết, bởi vì ta cũng chưa từng gặp qua. Ta chỉ biết, chỉ có cửu giai kiếm trận, Vạn Quyết quy tông kiếm trận, Chanh sắc kiếm trận là kiếm trận tuyệt thế.

Diệp Bạch kỳ quái hỏi:

- Chẳng lẽ trong kiếm môn chúng ta, trước sau nhiều ngươi như vậy mà chưa có ai có được sao?

Kiếm lão nghe vậy thì lộ ra một vẻ suy tư, lão nghĩ nghĩ một hồi rồi nói:

- Có, có một người, đó chính là thủy tổ của kiếm môn chúng ta, khi người ba mươi bốn mươi tuổi, trùng hợp cơ duyên đã có được một kiếm trận tứ giai đê cấp, Chanh sắc tuyệt thế kiếm trận., ngươi biết kết quả về sau thế nào không?

- Thế nào?

Diệp Bạch lộ ra vẻ hiếu kỳ mà hỏi. Kiếm lão liền cười thần bí:

- Thế nào à? Người dựa vào một kiếm trận tứ giai đê cấp đó mà chiến thắng sư phụ của người. Về sau, nó bay từ tứ giai lên ngũ giai, lục giai, tuy trận pháp không thay đổi nhưng kiếm trận này đã oanh động toàn bộ đại lục. Đáng tiếc về sau, đã hao mòn cơ thể, bị bệnh nặng mà qua đời. Bằng không người này có thể tiến vào giai đoạn thất cấp kiếm trận sư.

Nói đến đây Kiếm lão thở dài nói:

- Tuy cả đời người đó cũng chỉ dừng lại ở giai đoạn Lục giai kiếm trận sư nhưng có thể lưu lại thanh danh lớn như vậy thì chỉ có một mình người đó.

Diệp Bạch nghe vậy thí líu lưỡi, không kìm được mà mêm mẩn. Tứ giai đê cấp Chanh sắc kiếm trận tuyệt thế, rõ ràng có thể đánh bại một lục giai kiếm trận sư, tương đương với huyền sĩ chiến thắng huyền tông, huyền vương chiến thắng huyền đế, hoàn toàn là một chuyện không thể tưởng tượng được, không ngờ đây lại là sự thật.

Bởi vậy có thể cho thấy chanh sắc kiếm trận có uy lực cường đại thế nào. Diệp Bạch nghe thấy lời nói của Kiếm lão nói trên cơ bản không thể tìm được kiếm trận này nhưng hóa ra, ngày xưa đã có một người nghịch thiên, ở trong kiếm môn mà kiếm được.

- Đúng thế, chanh sắc kiếm trậ này thật mạnh mẽ, cả đời mình có thể có được một tử sắc kiếm trận là đã thỏa mãn rồi. Theo như lời nói của kiếm lão thì khi đạt tới tử sắc, uy lực của kiếm trận sẽ tăng lên gấp mấy lần, tuy nhiên nó chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu.

Chanh sắc tuyệt thế kiếm, hư vô mờ mịt, mình không cần phải quá mê mẩn nó mà làm trễ nải việc tu hành.

Rất nhiều người cả đời này cũng không tìm thấy một tử sắc kiếm trận, đại bộ phậ đều chỉ lấy được Lục sắc kiệt xuất kiếm trận, chỉ có một số người vận khí tốt mới có được Lam Sắc truyền kỳ kiếm trận. Bây giờ mình có được Tam Điệp Cầm âm kiếm trận, là một kiếm trận công kích đặc thù, giá trị đã tương đương với một tử sắc kiếm trận đê cấp, vậy mình so với những người khác thì may mắn hơn rất nhiều.

Diệp Bạch nhịn không được mà thầm nghĩ, điều đáng tiếc duy nhất chính là tinh thần lực của mình tam thời vẫn chưa đạt tới cấp ba, nếu không thì đã có thể tu luyện kiếm trận này rồi.

Kiếm lão nói:

- Tốt lắm, chúng ta không nói chuyện này nữa, trở về vấn đề chính, ngươi lấy được ba kiếm trận này, biết được uy lực của nó thì tốt rồi. Từ nay trở đi, ta sẽ dạy ngươi phương pháp tu luyện nó, chỉ cần ngươi thật sự có thể tu luyện ba kiếm trận, bằng vào Ngũ Hành cấm pháp kiếm trận cùn với Tiểu Hư Di kiếm trận ngươi có thể tu luyện nó ở dai đoạn huyền sĩ, còn Tam Điệp Cầm Âm kiếm trận thì phải chờ ngươi đạt tới cảnh giới huyền sư.

- Được rồi, bây giờ ta giới thiệu cho ngươi biết về Tiểu Ngũ Cấm Pháp kiếm trận.

Diệp Bạch gật nhẹ đầu, khuôn mặt hắn liền lộ ra vẻ nghiêm túc, ngưng thần cẩn thận lắng nghe.

Kiếm lão chỉ vào kiếm trận lục sắc kiệt xuất thứ nhất, chính là Tiểu Ngũ kiếm trận mà nói:

- Tiểu Ngũ Hành cấm pháp, lục sắc kiệt xuất kiếm trận, trước khi truyền thụ kiếm trận cho ngươi, ta muốn nói qua, Thủy Hỏa Lưỡng Nghi và Kim Mộc Lưỡng Nghi, thậm chí là Tiểu Tam cũng chỉ là để dành cho ngươi luyện tập mà thôi. Đó chẳng qua là kiếm trận cơ sở, mãi đến khi ngươi vận dụng được Tiểu Ngũ Cấm pháp kiếm trận này thì mới được xem là chính thức nhập môn, bước vào con đường tu sĩ kiếm trận chân chính.

- Cho nên kiếm trận này rất quan trọng, luyện tập tốt kiếm trận này ngươi sẽ cảm thấy thoải mái không còn trở ngại khi luyện tập tiếp các kiếm trận khác.

Diệp Bạch gật nhẹ đầu, ý nói hắn đã hiểu. Kiếm lão thấy thế thì tiếp tục nói;

- Ngũ Hành tương sinh tương khắc, hoàn thiện trong thiên địa, thiếu một thứ cũng không được, cho nên ngũ hành kiếm trận có thể chuyển hóa lẫn nhau, hấp dẫn lẫn nhau, có thể hình thành nên một thế giới, thu nạp linh khí trong thiên địa, có thể dùng để phòng ngự hoặc giết địch.

- Mà trước đó, bất kể là Thủy Hỏa Lưỡng Nghi hay là Kim Mộc lưỡng Nghi, tiểu Tam kiếm trận cũng đều thiếu khuyết ngũ hành, cho nên huyền khí tiêu hao sẽ rất nhiều. Một người có huyền khí cao tới đâu, thâm hậu tới đâu cũng không thể cầm cự được. Đây chính là kiếm trận sơ cấp, kiếm trận càng cao thì việc tự cung tư túc, vận chuyển duy trì huyền khí càng cuồn cuộn không dứt. Đây cũng chính là điểm quan trọng nhất của kiếm trận.

Diệp Bạch nghe đến đây thì không ngừng gật đầu, hắn cũng nhịn không được mà líu lưỡi, hóa ra bên trong kiếm trận lại có tri thức như vậy. Diệp Bạch lập tức nhìn Tiểu Ngũ Kiếm trận, hắn càng xem càng thấy thuận mắt. Tuy đây chỉ là một nhị giai kiếm trận, nhưng đã khiến cho Diệp Bạch không thể không coi trọng nó.

Kiếm lão nhìn thấy khuôn mặt của Diệp Bạch như vậy thì không kìm được mà cười:

- Không cần nhìn, ba cái kiếm trận này kỳ thực vô cùng hữu dụng, tất cả đều là kiếm trận mạnh mẽ, không có cái nào là phế phẩm. Tiểu Ngũ Cấm pháp trọng công kích, ngũ hành hợp nhất, kiếm trận có thể xoay chuyển một chỗ, vô cùng sắc bén, có mức độ không dưới một kiếm trận nhị giai trung cấp. Chỉ là kiếm trận này có yêu cầu chính là phải dùng Sáo kiếm.

Nghe tới đây, Diệp Bạch không kìm được mà nghi hoặc hỏi:

- Sư phụ, Sáo kiếm là gì?

Kiếm lão giải thích nói:

- Ngươi chắc chắn có nghe qua thiên hạ có ngũ hành kiếm, ngũ hành kim kiếm, ngũ hành mộc kiếm, ngũ hành thổ kiếm, ngũ hành thổ kiếm, ngũ hành hỏa kiếm. Năm ngũ hành kiếm này tổ hợp lại một chỗ sẽ tạo ra một bộ kiếm. Mà kiếm trận có tử có mẫu, như Tử Mẫu đoạt hồn kiếm chính là do hai thanh kiếm một mẹ một con tạo thành, thuộc về bộ kiếm.

- Còn nữa, trong thiên hạ có Cửu Đại Lôi Kiếm. chính là chín chuôi thần binh thuộc tính, chín thanh kiếm này cũng là một bộ kiếm. Ví dụ như Lục hành Hỏa kiếm chính là sáu thanh kiếm thuộc tính, sáu thanh kiếm tạo thành, những thanh kiếm này rất thích hợp để bố trí kiếm trận, chỉ có điều mức độ càng cao thì tu luyện càng khó.

- Cho nên chúng ta bày trận thường các thanh kiếm đều gom không đủ, không cách nào kiếm được đủ một bộ kiếm trận. Mà kiếm trận nếu đủ bộ thì so với kiếm trận thượng vàng hạ cám thì có uy lực gấp hai, gấp ba, thậm chí là gấp mười lần, gấp trăm lần. Sưu tầm đủ một bộ kiếm trận rất khó, cho nên kiếm môn mới điêu linh như vậy. Có người cả đời không sưu tầm nổi một bộ kimế đê giai. Ví dụ như Tiểu Ngũ Hành Cấm Pháp kiếm trận này, muốn thu thập đủ năm thanh kiếm thuộc năm bộ kim mộc thủ hỏa thổ cũng là rất khó khăn. Chẳng những nó yêu cầu thuộc tính mà còn yêu cầu phẩm giai, cho nên rất khó có thể cầu.

Kiếm lão thở ra một hơi:

- Trên cơ bản, bộ kiếm trung giai rất khó có được, cao giai cơ bản không có khả năng. Như ta nói, thiên hạ có chín đại lôi kiếm, nếu như có thể gom góm được vài bát giai kiếm trận, Cửu Thiên Lôi Hỏa kiếm trận, uy lực hủy diệt thiên địa là điều không thể tưởng tượng được.

- Cửu đại lôi kiếm này đừng nói tổ hợp lại mà tách ra mỗi thanh kiếm đều là một thanh thần binh, được tất cả những đại tông môn cất giấu, một số thanh kiếm ở trong các đại thế gia siêu cấp hoặc trong tay cường giả tuyệt thế. Cho nên ngươi hiện tại phải minh bạch, đó chính là nguyên nhân rất khó có được một bộ kiếm.

- Cho nên kiếm trận bình thường không có yêu cầu cao chỉ cần có kiếm là có thể tạo thành một kiếm trận. Đối với cái này yêu cầu vô cùng nghiêm khắc, tạm thời ngươi không có được. Mà Tiểu Ngũ Hành Cấm Pháp kiếm trận kỳ thật cũng chỉ là năm thanh kiếm thuộc tính kim mộc thủy hỏa thổ là đủ rồi.

- Hóa ra là vậy!

Diệp Bạch thở ra một hơi rồi gật nhẹ đầu, không phải sưu tập chín thanh thần binh mà chính là sưu tấm chín thần binh thuộc tính khác nhau. Tuy nhiên hắn đã nghe nói qua biết rõ một thanh thần binh trong đó có tên tên là Thiên Địa Cuồng Lôi kiếm, chính là một thần binh trấn bảo của một tông môn nhất phẩm trong đại lục. Thứ trân quý như thế này, thu thập một thanh cũng sẽ gặp biết bao nhiêu trở ngại.

Kiếm lão nói:

- Được rồi, cho nên ngươi cần phải học kiếm trận này, điều cấp bách hiện nay là cần phải tìm ba thanh huyền binh, cấp bậc không quan trọng nhưng cấp bậc càng cao thì càng tốt, bởi vì như vậy thì uy lực kiếm trận cũng càng cao. Kiếm trận Tiểu Ngũ Hành kiếm trận này chính là một kiếm trận chú trọng công kích, một khi luyện thành sẽ có uy lực công kích mạnh vô cùng. Hiện tại ta nói cho ngươi biết về kiếm trận thứ hai kia, giá trị của nó khô ghề thua kém Tiểu Ngũ Hành kiếm trận.

- Vậy sao?

Diệp Bạch nghi ngờ hỏi:

- Tiểu Ngũ Hành kiếm trận bởi vì tất cả căn bản đều là Ngũ Hành kiếm trận cho nên mới trọng yếu như thế, còn cái thứ hai này?

Nói đến đây, hắn nhìn về phía kiếm trận Tiểu Hư Di kia. Đây là kiếm trận nhị giai trung cấp, Lục Sắc kiệt xuất cấp kiếm trận, không biết kiếm trận này có gì trọng yếu.

Kiếm lão nhìn hắn rồi nói:

- Kiếm trận này đối với ngươi mà nói xem chừng có khả năng còn quan trọng hơn cả Tiểu Ngũ Hành kiếm trận, nó chính là kiếm trận bát cấp, là đơn giản hóa của Tử Vụ Hư Di kiếm trận, trong đó nó cũng óc uy lực trấn nhiếp giống như Đại Hư Di kiếm trận. Đây chính là một số ít sáo lộ kiếm trận được tu luyện từ thấp lên cao của kiếm môn chúng ta.

Diệp Bạch nói:

- Sáo lộ kiếm trận, Tiểu Hư Di kiếm trận, trung hư di kiếm trận, sau đó đỉnh điểm chính là bát cấp kiếm trận, Tử Vụ Hư Di kiếm trận. Quả nhiên nó cũng giống như tiểu Nhiếp Linh kiếm trận, cũng là từ thấp tới cao.

- Tiểu Nhiếp linh kiếm trận sau đó đến Trung Nhiếp Linh kiếm trận, rồi đại nhiếp linh kiếm trận, cuối cùng là Tứ Tượng Tỏa Long Kiếm trận. Đây chẳng qua là kiếm trận bậc thấp nhất. mà Tiểu Nhiếp Linh kiếm trận chẳng qua chỉ là một kiếm trận đê cấp, còn Tiểu Hư Di kiếm trận này là một kiếm trận nhị giai trung cấp, cho nên nó trân quý hơn so với tiểu Nhiếp Linh kiếm trận.

Kiếm lão thấy Diệp Bạch minh bạch thì liền gật đầu nói:

- Cho nên ngươi cần phải hiểu rõ, cái kiếm trận này nhất định có chỗ đặc thù. Kỳ thật, kiếm trận này không nên gọi là kiếm trận mà phải gọi là ảo trận, Tiểu hư di ảo trận, trung hư di ảo trận, cùng với bát cấp ảo trận, Tử Vụ Hư Di ảo trận. Chỉ có điều kiếm môn chúng ta đã sửa lại danh tự, cho nên cái gọi là Tử Vụ Hư Di kiếm trận này tất cả đều là kiếm trận cơ sở, cũng là một trận pháp thần kỳ nhất.

Diệp Bạch há hốc mồm không nói nên lời, Kiếm lão liền cười cười nhìn về phía Diệp Bạch mà nói:

- Ta thấy tên tiểu tử nhà ngươi đối với chữ ảo rất có duyên phận, cho nên mới nói kiếm trận này có lẽ quan trọng với ngươi hơn Ngũ Hành Cấm Pháp kiếm trận.

- Ví dụ như những kiếm trận hộ sơn của các đại tông môn kia thường có chứa tác dụng mê hoặc người khác, đây chính là sự hiện hữu của bọn họ, phàm nhân không thể nhìn thấy, có tác dụng mê hoặc rồi giết người, rơi vào đó là mê loạn, nếu không biết tự kìm chế thì cuối cùng sẽ khô kiệt tinh thần mà chết, so với việc giết bằng đao kiếm còn lợi hại hơn.

- Tiếp theo, điều chính yếu chính là trận pháp này mang theo một chữ ảo, ví dụ như Cửu Thiên Lôi Trạch trận. Kiếm trận công kích này Vạn lôi thiên hàng, uy lực rất mạnh nhưng bên ngoài lại là một ảo trận. Cho nên, Tiểu Hư Di kiếm trận này có tầm quan trọng không dưới Tiểu Ngũ Hành kiếm trận, chú ý vào chữ ảo. Ngươi sau khi học xong kiếm trận này thì có thể minh bạch ý nghĩa của hai chữ huyền kỹ. Đồng thời, đây cũng là một kiếm trận không thể thiếu lúc tu luyện ở nơi hoang sơ, nếu như đánh không lại địch nhân, cần chạy trốn thì rất có ích, nhất định phải học cho thật tốt. Đôi khi tác dụng chạy trốn còn mạnh hơn tác dụng công kích, bởi vì địch nhân chắc chắn vĩnh viễn sẽ có người mạnh hơn ngươi, mà chạy chính là để bảo vệ tính mạng.

Diệp Bạch phụt một tiếng mà bật cười. Bất quá hắn cũng không phản bác bởi vì hắn biết Kiếm lão nói đúng, đôi khi chạy trốn thì có tác dụng hơn công kích. Tác dụng của huyễn trận đôi khi còn lợi hại hơn cả mười kiếm trận công kích.

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...