Vô Tận Kiếm Trang tập 224

Loading...

Thiếp Khuynh Thành

Harry Potter và Chiếc cốc lửa (Quyển 4)

Tình Yêu Bí Mật

Ông Xã Hờ Chơi Trò Thần Bí

- Tử Cảnh cốc, còn Tử Cảnh cốc chúng ta thế nào? Đúng rồi, quan trọng nhất là cuộc thí luyện gia nhập Tử Cảnh cốc kia đó!

La Long Hạc đột nhiên hỏi. Trước đây bọn họ chưa từng nghe đến những thứ này. Hiện tại bọn họ mới biết rằng Hỏa Vân thàn nhỏ bé đến mức nào, bên ngoài rông lớn đến chừng nào. Sau khi nghe xong về các thế lực ở Vô Sương quốc, La Long Hạc nhịn không được hỏi về Tử Cảnh cốc.

Mẫn Nhu Nhiên nhìn hắn một cái rồi nói:

- Cuộc thí luyện gia nhập Tử Cảnh cốc chúng ta rất đặc biệt, tạm thời không thể nói cho các ngươi, đến lúc đó các ngươi tự nhiên sẽ biết, đảm bảo cả đời khó quên.

Nói đến đây, hắn nở ra một nụ cười thần bí, nhưng lại không cụ thể cho biết cả đời khó quên là thế nào. Mà thấy Mẫn Nhu Nhiên không nói chi tiết, đám người La Long Hạc dĩ nhiên không dám hỏi nữa.

Tuy Mẫn Nhu Nhiên hiện tại kêu bọn họ gọi hắn là sư huynh nhưng bọn họ biết rằng bọn họ vẫn chưa có đủ tư cách để xưng hô như vậy. Một khi Mẫn Nhu Nhiên không muốn nói, ai cũng không dám bức bách hắn.

Chỉ là, Mẫn Nhu Nhiên tựa hồ như nhìn ra sự lo lắng của bọn họ cho nên nói:

- Đây là quy định từ trong cốc, từ trước tới nay không cho phép truyền ra ngoài cho nên ta cũng không có cách nào khác. Chỉ là ta có thể giới thiệu với các ngươi một chút về Tử Cảnh cốc, cho các ngươi khỏi phải cảm thấy mình hoàn toàn không biết gì cả.

Nghe nói như vậy, La Long Hạc lại lộ vẻ hưng phấn màn nói:

- Xin Mẫn sư huynh giảng giải.

Mẫn Nhu Nhiên lộ vẻ trầm tư rồi nói:

- Tử Cảnh cốc, nói đến Tử Cảnh cốc không thể không nói tới Lam Nguyệt công quốc chúng ta. Lam Nguyệt công quốc có mười ba tiểu hầu quốc, tổng cộng có đến ba bốn mươi tông môn, trong đó mạnh nhất là bảy bát phẩm tông môn, bảy bát phầm tông môn này đạt ở phía nam của bảy quốc. Phân biệt chính là Tử Cảnh cốc chúng ta ở Vô Sương quốc, Thực Hồn Tông ở Dạ Ma quốc, còn có Trường Kiếm môn ở Đa Văn quốc. Phía tây Bạch hổ quốc chính là Ly Hận cung.

Đạm Thai Thiên Phong nghe vậy thì nhịn không được hỏi:

- Còn ba cái nữa, bọn họ mạnh hơn cả tông môn bát phẩm Tử Cảnh cốc chúng ta sao?

Mẫn Nhu Nhiên cười nói:

- Không sai, trong mười ba tiểu quốc thì bảy quốc phía nam, Tử Cảnh cốc chúng ta mạnh nhất, nhưng trong toàn bộ Lam Nguyệt công quốc thì Tử Cảnh cốc chúng ta chỉ có thể xếp thứ tư. Bởi vì trước chúng ta còn có ba siêu cấp địa tông môn, ở phía bắc và phía nam. Xếp thứ nhất chính là Lôi Tông, thứ hai là Ma Thần cốc, thứ ba chính là Hỏa Phong Hồ. Tất cả đều là những bát phẩm tông môn cường đại, cao thủ ở trong môn phái này nhiều như mây, Tử Cảnh cốc chúng ta thua kém rất nhiều.

- Lôi Tông, ma Thần Cốc, Hỏa Phong Hồ, Tử Cảnh cốc, Thực Hồn Tông, Trường Kiếm Môn, đây chính là bảy tông môn bát phẩm mạnh nhất ở Lam Nguyệt công quốc. Còn lại là một số cửu phẩm tông môn, một số tông môn không nhập lưu.

Mọi người nghe vậy thì không kìm được mà líu lưỡi, Mẫn Nhu Nhiên lại tiếp tục cười cười mà nói:

- Chỉ là Lôi Tông, Ma Thần cốc, Hỏa Phong Hồ lại ở phía bắc, cách xa chúng ta vạn dặm, không có gì liên kết. Ngoại trừ năm năm một lần tranh hoàng bảng thì thời gian còn lại đều không tiếp xúc với nhau. Cho nên, ở bảy quốc gia phía nam này, Tử Cảnh cốc chúng ta có tiếng nói mạnh nhất.

- Bảy quốc gia này chắc hẳn các ngươi cũng đã biết, đó chính là La Lâm quốc ở trung ương, sau đó chính là Vô Sương quốc cùng với Dạ Ma quốc ở phía tây. Phía nam chính là Đa Văn quốc, phía bắc chính là Huyền Vũ quốc, phía đông nam chính là Thanh Điểu quốc, phía tây bắc chính là Hàn Yên quốc. Bảy quốc gia này hình thành một mảng, có liên lạc với nhau, chỉ có vài ba bát phẩm tông môn, nh Tử Cảnh cốc chúng ta, Thực Hồn Tong rồi Trường Kiếm môn là có thể xưng tôn. Ở phía dưới còn có sáu cửu phẩm tông môn và chín tông môn không nhập lưu, tổng cộng là mười tám tông môn.

Nghe đến đây, Diệp Bạch âm thầm gật đầu, những thứ này hắn cũng đã biết, hơn nữa tên của sáu cửu phẩm tông môn hắn cũng đã biết.

Mẫn Nhu Nhiên thấy mọi người ngưng thần lắng nghe thì cười cười nói:

- Đây là toàn bộ cục diện, ta chỉ có thể nói cho các ngươi biết rằng Tử Cảnh cốc chính là tông môn đệ nhất ở phía nam, xếp hạng thứ bốn trong mười ba tiểu quốc của Lam Nguyệt công quốc. Cho nên đại vị của Tử Cảnh cốc chúng ta rất được tôn sùng, Cốc chủ Túc Hàn Sơn chúng ta chính là cường giả xếp thứ mười lăm trên huyền bảng, uy chấn Lam Nguyệt công quốc. Mà ta cũng muốn nói cho các ngươi biết, bên trong chuyện này có quan hệ rất lớn.

- Tử Cảnh cốc chúng ta ở phía bắc Vô Sương quốc, nhiệt độ quanh năm rất thấp, hơn nữa cấm địa lại có vô số, các mãnh thú cao giai tầng tầng lớp lớp, ta đến nay thăm dò cũng chỉ mới được một phần ba. Mà những chỗ thâm sâu, cho dù là huyền sư đỉnh cấp cũng không dám, chỉ có thể là cường giả Huyền Tông mới dám đi vào. Cho nên Tử Cảnh cốc của chúng ta có rất nhiều linh thảo, không sợ thiếu hụt đan dược, tài liệu luyện khí, chính vì vậy mới có thể nhanh chóng trở thành đệ nhất tông môn phía nam.

- Sau khi các ngươi thông qua cuộc khảo hạch Tử Cảnh cốc có thể tiến nhập vào Băng Vụ Đại Hạp cốc. Nói cách khác, Băng Vụ đại hạp cốc nhìn bề ngoài giống như là một hiểm địa giữa bầu trời, dễ thủ khó công, cũng chính là nơi thí luyện của các đệ tử nội tông Tử Cảnh cốc chúng ta. Cái này về sau các ngươi tự nhiên sẽ biết, một năm ba trăm sáu mươi lăm ngày, hơn một nửa thời gian các ngươi sẽ ở trong đó, đến lúc đó các ngươi sẽ hiểu lời ta nói.

- Mà ở trong cốc, có ba cấp độ đệ tử nội tông ngoại tông và hạch tông. Ở phía trên còn có trưởng lão, chấp pháp đường, hộ pháp đường, sau đó là cốc chủ. Tất cả đệ tử thông qua cuộc khảo nghiệm của Tử Cảnh cốc sẽ trở thành đệ tử ngoại tông, hiện tại Tử Cảnh cốc chúng ta ước chừng có khoảng ban nghìn đệ tử ngoại tông, trong đó hơn một nghìn người là huyền sĩ trung cấp, hơn mười người cũng giống như ta đã tiến nhập vào cảnh giới huyền sĩ cao cấp.

- Chỉ là đệ tử ngoại tông muốn tiến vào nội tông thì cần phải thông qua cuộc thí luyện nội tông, hơi nguy hiểm tới tính mạng một chút. Cứ ba năm một lần, chính là lúc bắt đầu cuộc thí luyện nội tông, đến lúc đó thực lực của các ngươi đạt tới huyền sĩ trung cấp thì có thể báo danh tham gia. Nhưng nhất định phải thận trọng, một số huyền sĩ cao cấp cũng không dám tùy ý báo danh, bởi vì chắc chắn khi thí luyện sẽ có thương vong. Những người đi vào được nội tông có xác suất cũng không nhiều, một trăm người thí luyện may ra chỉ có một hai người lọt vào, đây cũng là nguyên nhân ở ngoại tông còn có tới hơn mười huyền sĩ cao cấp. Bất quá bọn họ hẳn là những người ham sống sợ chết, chơi đùa thủ đoạn, ở bên ngoài ngoại tông bị ức hiếp cho nên một chút dũng khí cũng không có. Cả đời này bọn họ không có tiền đồ tu luyện huyền khí.

Bọn người La Long Hạc, Đạm Thai Thiên Phong liền nhìn nhau không lên tiếng. Cuộc khảo nghiệm đệ tử nội tông Tử Cảnh cốc nguy hiểm tới tính mạng cho nên bọn họ thật sự không ngờ tới.

Tuy nhiên nghĩ tới cuộc khảo nghiệm của Tứ đại thế gia ở Hỏa Vân thành cũng có một chút nguy hiểm thì bọn họ lại bình thường lại.

Không trải qua mưa gió thì làm sao có thể nhìn thấy bầu trời trong sanh, không qua sinh tử thì không thể phát huy hết tiềm lực bản thân.

- Mà đệ tử nội tông ước chừng có năm trăm người, đây chính là hạn mực cao nhất của tông môn bát phẩm. Những người này thực lực thấp nhất cũng là huyền sĩ trung cấp, đại bộ phận đều là huyền sĩ trung cấp đỉnh phong. Các ngươi phải biết rằng ở ngoại tông, có tới hơn một nghìn huyền sĩ trung cấp không thể nào tiến vào nội tông, chính vì vậy các ngươi có thể tưởng tượng ra thực lực của đệ tử nội tông Tử Cảnh cốc là như thế nào.

- Mà trong năm trăm người này có tới hơn tám mươi người là huyền sĩ cao cấp, có một chút địa vị thân phận và danh vọng. Trong đó những người nổi bật nhất thì được chọn làm đệ tử hạch tâm. Chỉ là cuộc chọn lựa này vô cùng nghiêm khắc và khó khăn. Mỗi một năm chỉ có một đệ tử tiến vào đệ tử hạch tâm, hiện tại ở trong nội tông có tổng cộng sáu đệ tử hạch tâm, cũng được gọi là Lục đại đệ tử nội tông. Bọn họ được Tử Cảnh cốc chúng ta bồi dưỡng trọng điểm, trong đó có hơn một nửa là huyền sĩ đỉnh cấp, thậm chí có người đã chạm vào cánh cửa huyền sư, chỉ cần cơ duyên đến là bất kỳ lúc nào cũng có thể đột phá.

- Cho nên bọn họ tu luyện không ngừng. Một số người tu luyện mãi cũng không đạt tới cảnh giới huyền sĩ, mà một số người đã đạt tới cảnh giới huyền sĩ đỉnh cấp, thậm chí đã trở thành huyền sư.

La Long Hạc đột nhiên hỏi:

- Lục đại đệ tử là ai vậy? Bọn họ có thể trở thành lục đại đệ tử nội tông thì khẳng định là rất giỏi.

Mẫn Nhu Nhiên nghe vậy thì trầm mặc nửa ngày rồi nói:

- Kỳ thực cũng không tính là gì, nếu như các ngươi cố gắng thì nói không chừng sau này cũng có thể trở thành một trong lục đại đệ tử, hoặc là một trong thất đại đệ tử, bát đại đệ tử, cửu đại đệ tử. Như vậy thì Tử Cảnh cốc chúng ta lại càng có hi vọng.

La Long Hạc vẫn chưa từ bỏ ý định, lại một lần nữa hỏi:

- Sáu người đó, rốt cuộc là ai vậy?

Mẫn Nhu Nhiên thấy tránh không khỏi thì đành phải nói:

- Sáu người này theo thứ tự chính là Yến công tử Yến Bạch Bào, thiếu cốc chủ Túc Khô Tâm, lam y Tả Đạo Lăng, xích kiếm Trương Liệt, họa mi điểu Chu Họa Mi, người cuối cùng chính là ta.

- A!

Tất cả mọi người đều kinh ngạc, trước đó bọn họ không biết Mẫn Nhu Nhiên chính là đệ tử hạch tâm của Tử Cảnh cốc mà ngỡ hắn chỉ là một đệ tử nội tông bình thường. Có lẽ gia chủ của tứ đại thế gia biết rõ nhưng bọn họ không nói.

- Không cần phải nhìn ta như vậy, thực lực của bọn họ mạnh hơn so với ta, ta chẳng qua chỉ là một người đứng cuối mà thôi.

Mẫn Nhu Nhiên nhìn thấy ánh mắt của mọi người thì thở dài một hơi, sớm biết hậu quả như vậy thì hắn đã không nói.

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...