Vô Tận Kiếm Trang tập 227

Loading...

Đại Chúa Tể

Cục Cưng Bé Nhỏ Của Tổng Giám Đốc Hai Mặt

Cô Vợ Bị Bán

Binetsu Danshi No Oose No Mama

- Con đường cuối cùng, con đường thứ tư chính là gì?

La Long Hạc lại nhịn không được mà hỏi.

Mẫn Nhu Nhiên liền cất tiếng nói:

- Con đường thứ tư chính là trở thành một trong lục đại đệ tử, một khi các ngươi trở thành đệ tử hạch tâm, cốc chủ sẽ đích thân truyền thụ cho các ngươi một bí kíp lục giai đỉnh cấp cường đại. Cho nên lục đại đệ tử nội tông mỗi người đều có lục giai đỉnh cấp bí kíp, chỉ khác là, uy lực của lục giai đỉnh cấp bí kíp này lớn nhỏ khác nhau. Chỉ cần các ngươi cố gắng, một ngày kia, khi trở thành một trong những đệ tử hạch tâm thì có thể được truyền thụ những bí kíp tinh phẩm nhất, ở bên ngoài hoàn toàn không thể mua được.

- Trở thành đệ tử hạch tâm có thể miễn phí được cốc chủ truyền thụ cho một tuyệt học trấn tông!

Trong tám người, không ít người hai mắt sáng lên, bây giờ bọ họ mới hiểu được tại sao trong hàng ngũ đệ tử nội tông lại có không ít đệ tử có công pháp lục giai trung cấp, lục giai cao cấp, thậm chí là lục giai đỉnh cấp. Mà lục đại đệ tử thì người nào cũng có lục giai đỉnh cấp bí kíp.

Đây là địa vị tốt, cần sự cố gắng của các ngươi. Chỉ cần được tông môn thừa nhận, thì sẽ được bồi dưỡng, công pháp cho các ngươi dĩ nhiên là không kém.

La Long Hạc lại hỏi tiếp:

- Nói như vậy, Mẫn sư huynh cũng đã có công pháp lục giai đỉnh cấp, thật là lợi hại, đáng hâm mộ. Không biết Mẫn sư huynh tu luyện công pháp lục giai đỉnh cấp gì vậy?

Mẫn Nhu Nhiên nhìn hắn một cái rồi nói:

- Cái này không có gì, chỉ cần có gắng là sau này ngươi cũng có thể tu luyện được. Về phần ta thì không giống các ngươi, ta tu luyện một môn huyền kỹ phòng ngự lục giai đỉnh cấp, về phần cụ thể nó giọ là gì thì ta không thể tiết lộ.

La Long Hạc biết mình hỏi đường đột cho nên ngượng ngùng không nói gì.

Mẫn Nhu Nhiên cười nói:

- Kỳ thật còn một con đường nữa, đó là ở trong tông môn lâu lâu lại có một số nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm, hoàn thành những nhiệm vụ này cũng được bí kíp lục giai, chỉ là phần lớn là bí kíp lục giai đê cấp, lục giai trung cấp, hiếm lắm mới có lục giai cao cấp. Về phần lục giai đỉnh cấp hầu như không xuất hiện, một khi xuất hiện thì độ nguy hiểm của nhiệm vụ này ngay cả huyền sư cũng không nắm chắc hoàn thành được, cho nên không cần phải vì lợi dục mà bị che mờ hai mắt. Trước khi tiếp nhận nhiệm vụ phải nghĩ thật kỹ xem mình có đủ thực lực hay không, bằng không thì phải đem cái mạng của mình ra để trả giá.

Đám người Diệp Bạch liền gật gật đầu, hiển nhiên nếu như có nhiệm vụ dùng bí kíp lục giai đỉnh cấp làm phần thưởng thì nó tuyệt đối rất nguy hiểm, ngay cả các vị trưởng lão cũng không dám tùy tiện tiếp nhận. Đệ tử bình thường cảm thấy phần thưởng cao không biết tự lượng sức mình, cuối cùng phải chết mất mạng.

Mẫn Nhu Nhiên nhìn thần sắc trầm tư của tám người rồi cười nói:

- Còn một chút nữa, các ngươi cần phải nghìn vạn lần nhớ rõ, Tử Cảnh cốc của chúng ta không phải là chỗ thu lưu, miễn phí, cho nên Tử Cảnh cốc có tôn chỉ, các ngươi phải tự cấp tự túc. Chỉ có như vậy tông môn mới có thể bền vững vạn năm. Cho nên đệ tử ngoại tông đều phải gặp một vấn đề quan trọng đó chính là điểm cống hiến, về phần khi trở thành đệ tử nội tông thì đây không còn là vấn đề nữa.

Nghe đến đây, hai mắt Diệp Bạch lộ ra một vẻ nghi hoặc:

- Điểm cống hiến?

Mẫn Nhu Nhiên cười nói:

- Đúng thế, chắc hẳn các ngươi vẫn còn đang nghi hoặc. Ta nói rõ cho các ngươi biết, muốn duy trì một tông môn to lớn như vậy thì mỗi ngày phải tiêu hao không biết bao nhiêu là linh thảo, linh hoa tài liệu, không thể đếm hết được. Tông môn không phải là một cái kho vĩnh cửu, cho dù là tông môn cường đại thế nào đi chăng nữa, mấy nghìn mấy vạn đệ tử kia mấy chục năm sau cũng sẽ chết. Cho nên quy củ của Tử Cảnh cốc là phụ trách việc ăn mặc, chi phí hàng tháng của các ngươi trong vòng ba tháng. Sau đó các ngươi muốn ở lại trong tông ăn cơm, tu luyện đan dược huyền binh bí kíp, thậm chí là được trưởng lão chỉ điểm thì phải dùng đến một thứ chính là điểm cống hiến.

- Khi tiên vào Tử Cảnh cốc mỗi người phải mất ba trăm điểm cống hiến làm chi phí, để các ngươi ở Tử Cảnh cốc ba tháng đàu. Hàng ngày các ngươi cần phải đi kiếm điểm cống hiến, điểm cống hiến đủ thì mới có thể ở trong Tử Cảnh cốc, điểm cống hiến không đủ thì sẽ bị đuổi khỏi nơi này.

- Tông môn không ràng buộc các ngươi phải cung ứng tất cả, đại lượng công pháp, bí kíp đan dược, huyền binh, cái ăn cái mặc đều phải dùng đến tiền, cho nên vì vậy mỗi tháng các ngươi phải nộp điểm cống hiến lên trên. Đệ tử nội tông một trăm điểm cống hiến, ba tháng giao một lần, nếu lần đầu tiên không giao đủ thì bị cảnh cáo, ba lần không đủ sẽ bị xóa tên khỏi Tử Cảnh cốc.

- Đây chính là một thứ để thúc đẩy cố gắng, cũng là thứ để cho mọi người không phải lười biếng. Những người này cũng biết tầm quan trọng của lịch lãm, trong Tử Cảnh cốc không có người ăn cơm trắng, cạnh tranh với tông môn bên ngoài còn kịch liệt gấp trăm lần, khủng bố gấp trăm lần. Các tài liệu tu luyện lại có hạn, muốn tìm được thì phải cố gắng, tranh thủ đi kiếm. Chỉ có mọi người thật sự cố gắng mới có thể bồi dưỡng ra đệ tử tinh anh, Tử Cảnh cốc chúng ta mới có thể trở

- Cho nên các ngươi còn nhớ ngay từ đầu ta đã nói qua với các ngươi, Tử Cảnh cốc của chúng ta tọa lạc tại Băng Vụ Đại Hạp cốc, chính là nơi cổ họng, đằng sau Băng Vụ Đại Hạp cốc chính là nơi đệ tử Tử Cảnh cốc chúng ta lịch lãm, mỗi năm có ba trăm sáu mươi lăm ngày, một nửa thời gian sẽ ở nơi đó. Cũng chính là bởi vì nguyên nhân này mà điểm cống hiến phụ thuộc chủ yếu vào Băng Vụ Hạp Cốc.

- Các ngươi thấy ba trăm điểm cống hiến có vẻ nhiều, kỳ thật rất ít, ngay từ đầu tông môn đã miễn phí, cho các ngươi vay ba trăm điểm cống hiến, duy trì bữa cơm của các ngươi. Còn những thứ khác dường như các ngươi không có khả năng, các ngươi muốn được ăn uống xa hoa mà không có nhiều điểm cống hiến thì không thể.

- Cho nên đệ tử ngoại tông Tử Cảnh Cốc chúng ta lúc mới gia nhập đại bộ phận đều vào cục diện thiếu điểm cống hiến, ba lần không giao đủ thì sẽ bị đuổi ra khỏi tông môn. Sau đó một năm nếu như hắn ngay cả bốn trăm năm mươi điểm cũng không có dư ra thì hắn phải đi vào Băng Vụ Hạp cốc, ở nơi này có vô số mãnh thú từ nhất giai đến nguỗi giai, linh hoa linh thảo nữa.

Băng Vụ Hạp cốc dài hơn mười vạn dặm, trôi dài không thấy đáy, ở tận cùng sâu bên trong ngay cả Huyền sư cũng không dám đi vào. Mà ở bên ngoài, lấy linh hoa, linh thảo phẩm giai cũng thấp, giá trị cũng càng ít, tuy nhiên đi vào sâu bên trong là khu vực nguy hiểm, có rất nhiều linh hoa cao giai, và mãnh thú cường đại.

- Với trình độ ba bốn nghìn đệ tử Tử Cảnh cốc chúng ta vậy mà Băng Vụ Hạp cốc này khai phá hoài vẫn không hết. Cho nên trên cơ bản, mỗi một năm, vố số đệ tử bất kể là nội ngoại tông đều đi vào trong hạp cốc này kiếm điểm cống hiến, công pháp. Những đệ tử của Tử Cảnh cốc bất kể là nội hay ngoại tông đều muốn đi vào trong cốc để đổi lấy điểm cống hiến, công pháp, đan dược huyền binh. Thậm chí còn có thể dùng những thứ này tuyên bố nhiệm vụ để người khác làm việc thay mình. Điểm cống hiến này càng lớn thì đãi ngộ hưởng thụ càng nhiều, công pháp, đan dược, huyền binh có giá trị ngày càng cao.

Đạm Thai Thiên Phong nhịn không được mà hỏi:

- Lục giai đê cấp bí kíp thường phải tốn bao nhiêu điểm cống hiến?

Mẫn Nhu Nhiên cười nói:

- Điểm cống hiến cùng với tinh thạch, không thể đổi lẫn nhau. Nói chung, điểm cống hiến có giá trị rất cao, một quyển lục giai đê cấp bí kíp có giá trị năm trăm điểm cống hiến, trên cơ bản chỉ cần các ngươi không quá thảm thì ở trong cốc hai ba năm là có thể gom góp được những lục giai đê cấp bí kíp cơ bản.

Mà một quyển lục giai trung cấp bí kíp thì trân quý hơn nhiều, có giá trị tới năm nghìn điểm cống hiến, thứ này chỉ có đệ tử nội tông mới mua sắm nổi. Bởi vì ở trong đây vài năm muốn kiếm đủ năm nghìn điểm cống hiên thì phải tiến vào phạm vi sâu bên trong Băng Vụ Hạp cốc, nguy hiểm rất lớn.

- Mà một bộ lục giai cao cấp bí kíp có giá trị ba vạn điểm cống hiến, có rất ít người mua được, bởi vậy cái được không bù được cái mất, ba vạn điểm cống hiến là một con số rất lớn, những đệ tử bình thường cả đời cũng không gom đủ con số này, chỉ có đệ tử nội tông, một số người có thực lực cao mới có thể đạt được. Tuy nhiên bọn họ cũng đem những thứ này đi đổi đan dược chứ không đổi lấy công pháp.

- Về phần lục giai đỉnh cấp bí kíp thì phải trả mười vạn điểm cống hiến, ngay cả ta cũng chỉ có thể ngước nhìn mà thôi, không dám tưởng tượng. Có lẽ ở trong tông, chỉ có ba người Yến Bạch Bào, Túc Khô Tâm và Lam y Tả Đạo Lăng mới có thể gom được. Bởi vì bọn họ có thực lực cao nhất, xâm nhập vào nhiều địa phương nhất, số điểm cống hiến đạt được nhiều không đếm hết, những người khác hoàn toàn không thể so sánh. Cho nên với bọn họ con số mười vạn điểm cống hiến cũng không phải là chuyện không thể. Đây chính là lý do mà bọn họ có những bộ bí kíp lục giai đỉnh cấp mà người bình thường không sánh được.

Diệp Bạch Diệp Khổ nghe được thì nhìn nhau:

- Năm nghìn, ba vạn, mười vạn.

Những con số này ngay cả Mẫn Nhu Nhiên cũng cảm thấy kinh người thì bọn họ càng không nói tới. Ở trong nội tông có lẽ chỉ có ba người có thực lực cao nhất là có thể mua nổi bí kíp lục giai đỉnh cấp Chỉ là đằng sau Tử Cảnh cốc chính là những bảo địa khoáng vật, dược liệu, mãnh thú, nếu như vận khí tốt, kiếm được ba vạn điểm cống hiến, lấy được một quyển bí kíp lục giai cao cấp thì cũng không phải là không làm được.

Điều này có vẻ giống như tứ đại thế gia ở Hỏa Vân thành. Tử Cảnh cốc không ràng buộc nhiều đệ tử, để đệ tử tự cung tự túc. Đệ tử khi tiến vào Băng Vụ Đại Hạp cốc có thể sưu tầm linh dược, săn bắn mãnh thú, lại vừa có thể lịch lãm, kiếm điểm cống hiến, giảm bớt áp lực cho tông môn, cuối cùng trải qua tầng tầng lớp lớp đào thải, chỉ còn lại đệ tử tinh anh.

Muốn thành công thì phải trải qua một chút nguy hiểm, ở trên thế giới này chưa bao giờ có bát cơm nào ăn không.

Dũng khí, niềm tin, kiên trì, nghị lực, trí tuệ… những thứ này không thể thiếu.

Nhìn thấy bọn người Diệp Bạch trầm tư như vậy, Mẫn Nhu Nhiên liền nói:

- Cho nên những đệ tử ngoại tông bình thường, điểm cống hiên thường không đủ, cho nên bọn họ phải tích góp từng chục điểm, một năm thì được hai ba trăm điểm, gom góp hai năm nói chung có thể mua được một quyển lục giai đê cấp bí kíp. Tuy nhiên về phần bí kíp lục giai trung cấp thì rất khó cho nên muốn mạnh thì phải mạo hiểm, tiến vào những nơi nguy hiểm mới có thể trong thời gian ngắn nhất lấy được nhiều điểm cống hiến. Yến Bạch Bào, Tả Đạo Lăng Túc Khô Tâm mấy người này có được ngày hôm nay cũng phải đánh đổi không biết bao nhiêu cố gắng. Ta hôm nay muốn nói với các ngươi điều này chính là muốn cho các ngươi biết, đừng tưởng rằng ở trong Tử Cảnh cốc mội chuyện đều là đại cát, ở trong tông mon cạnh tranh rất kích liệt, vượt qua ngoài tưởng tượng của các ngươi, đến lúc đó các ngươi có thể tự mình trải nghiệm mới biet điều gì gọi là tàn khốc.

- Đương nhiên…

Nói đến đây hắn mỉm cười một chút rồi nói:

- Ngoại trừ ở Băng Vụ Đại Hạp cốc săn bắn vũ khí, tìm kiếm linh thảo linh dược, tài liệu bán cho tông môn lấy điểm cống hiến thì tông môn cũng có một lượng lớn điểm cống hiến tuyên bố, giống như Tử Cảnh cốc chúng ta, nhiệm vụ có thể là đi sứ sang tông môn khác. Trước mắt, các ngươi thấy đó, cốc chủa của Bái Kiếm cốc Thẩm Ngạo Thiên không lâu nữa sẽ đại thọ sáu mươi tuổi, đến lúc đó các đệ tử nội tông, hơn phân nửa là đệ tử hạch tâm sẽ dẫn đầu cùng với một số người ngoại tông được chọn lựa đi tới đó để chúc thọ. Lần này đi có thể kiếm được từ một nghìn đến hơn một vạn điểm cống hiến.

- Đây chính là nhiệm vụ đơn giản nhất của đệ tử nội tông, không có nguy hiểm gì, thuần túy chỉ là đi lại ăn uống.

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...