Vô Tận Kiếm Trang tập 304

Loading...

Nữ Thần Báo Tử (Tập 2: Cứu Rỗi Linh Hồn)

Con Đường Đế Vương

Bá Đạo Tiểu Thúc, Xin Trêu Chọc Vừa Thôi!

Bao Thanh Thiên Thả Mèo Bắt Chuột

Diệp Bạch thì thào. nói:

- Huyết luyện, tâm luyện, hồn luyện sao? Lời này có ý nghĩa gì? Con chưa từng có nghe nói qua.

Kiếm lão nói:

- Ngươi đương nhiên là chưa có nghe nói qua rồi, phương pháp tam đại tế kiếm này tại Kiếm môn đều là thuộc loại tuyệt mật cao nhất, không đến thời điểm vạn bất đắc dĩ sẽ không truyền ra, nếu không phải ngươi hôm nay tâm huyết dâng lên, cơ duyên đạt tới, ta như trước sẽ không nói cho ngươi biết.

Diệp Bạch trợn mắt há hốc mồm, lúc này hắn mới biết phương pháp tam đại tế luyện có yêu cầu cao như thế nào thì mới truyền thụ, bằng không, bản thân mình căn bản cũng không được truyền thụ.

- Ba phương pháp đại tế luyện này rốt cuộc vốn là cái gì?

Diệp Bạch nuốt nuốt nước miếng, không khỏi cảm thấy tò mò, hỏi.

Kiếm lão cười, rốt cục cũng không đùa với hắn nữa, sau đó bắt đầu nói:

- Phương pháp ba đại tế luyện rất đơn giản, rất khó, nhưng hiệu dụng không giống nhau, huyết luyện dễ dàng nhất, hồn luyện đệ nhị, tâm luyện khó nhất.

- Huyết luyện đúng là lấy huyết vi môi, tiến hành luyện chế, tiến hành huyết luyện chính là kiếm, sẽ có thể dễ sử dụng kiếm như là một bộ phận của thân thể mình, uy lực tăng nhanh. Nhưng so với hồn luyện, tâm luyện thì lại kém hơn rất nhiều.

- Hồn luyện đúng là lấy hồn dưỡng kiếm, mỗi ngày vận dụng chính tinh thần lực của mình tế luyện kiếm sau đó thân kiếm sẽ có linh tính, linh hồn của chính mình, giống như là một bộ phận, chỉ cần tinh thần vừa động, liền có thể giết địch.

- Hồn luyện so với huyết luyện khó khăn hơn nhiều lắm, hiệu quả chậm, nhưng sau này có hiệu quả rất tốt, một ngày săn sóc kiếm ân cần, uy lực của kiếm sẽ sắc bén hơn một phần. Trong khoảng thời gian ngắn, rất khó có thể tế luyện mạnh mẽ, nhưng thời gian lâu dài, nhưng lại siêu việt, phát huy được chân chính chính uy lực của kiếm. Như vậy chính phải tiêu hao tinh thần ở một thời gian dài. Cho nên, chỉ có rất ít thanh kiếm rất là trân quý mới dùng loại phương pháp này mà thôi.

- Cuối cùng là tâm luyện, tâm luyện khó nhất, đồng thời một khi thành công, hiệu quả là lớn nhất, lấy tâm dưỡng kiếm, lấy tâm vận kiếm, đây là một loại vô thượng pháp môn. Có rất ít người tu luyện, bởi vì nếu đem một thanh kiếm luyện hóa đến như tâm, như ý, chính là thời điểm tâm luyện thành công rồi, tâm luyện trong khoảng thời gian ngắn vốn là không có hiệu quả, nhưng là một khi thành công, thanh kiếm này chân chính trở thành một bộ phận của thân thể, dễ dàng sai khiến, tâm ý vừa động, thân kiếm sẽ có cảm ứng, thậm chí không cần huyền khí, cũng có thể giết người.

- Loại kiếm này, không thể có nhiều, bởi vì một người không có khả năng có nhiều thời gian làm như vậy. Cho nên, chỉ đối với thanh kiếm cực kỳ trọng yếu mới tiến hành tâm luyện, đây cũng chính là vương bài bảo vệ tánh mạng của mình.

- Ba đại tế kiếm thuật, mặc kệ là dễ dàng nhất chính là huyết luyện, hay là nhất gian nan nhất chính là tâm luyện, chỉ cần khi luyện thành, uy lực của một thanh kiếm cũng đều có thể tăng thêm rất nhiều. Mà nếu tiến hành qua huyết luyện, tâm luyện, hồn luyện kiếm cùng một chỗ, hình thành kiếm trận thì uy lực càng thêm kinh thiên động địa, quỷ thần kinh.

Diệp Bạch im lặng, lúc này hắn mới hiểu được, nguyên cả Kiếm môn cũng có loại pháp môn này. Nếu một thanh kiếm, nếu chỉ bố trận chính là một quân cờ thì uy lực lại cũng chẳng cao. Nếu hắn bắt đầu dùng một bộ phận của chính thân thể mình thì cũng dễ dàng sai khiến, tâm linh tương thông, thì kiếm trận phát ra uy lực cường đại tới trình độ nào?

Hắn cũng không dám tưởng tượng nữa, hơn nữa lúc này hắn có thể đoán được kết quả chính là sau khi tu luyện kiếm trận thì dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu trước kia một người khống chế hơn mười thanh kiếm thì rất là khó khăn cũng bởi vì, mỗi một thanh kiếm có thuộc tính không đồng nhất, phóng ra cùng một chỗ, khi chỉ huy phía đông, chỉ huy không được phía tây, không thể dễ dàng ma hợp, khế hợp. Nhưng sau khi trải qua tam luyện bảo kiếm, đến thời điểm sử dụng chính là một bộ phận thân thể của mình, trong lúc đó chính là ma hợp, khế hợp, tự nhiên không thành vấn đề rồi.

Đây là bí mật của Kiếm môn, cũng là do nguyên nhân pháp môn này rất là cường đại, trước kia Diệp Bạch nhìn thấy kiếm trận đã đủ lợi hại rồi, bây giờ hắn mới biết bất quá hắn mới chỉ có nhập môn mà thôi.

Nếu lúc trước tại đại hội bốn tông luận võ, hắn chỉ cần sử dụng cự mộc lồng giam kiếm trận tiến hành qua phương pháp tam luyện, có lẽ hắn không cần phải dùng tiên thiên kiếm khí, cũng có thể đem Đạm Thai Tử Nguyệt đánh ngã. Nếu tại trong lúc nhập cốc thí luyện mà hắn đã sử dụng phương pháp tam luyện, thì bây giờ chính hắn, nói không chừng đã có thể ngạnh kháng cường giả Huyền sư cấp rồi.

Nhưng Kiếm lão cũng đã nói qua, cơ duyên chưa đến, thì cũng không có giảng dậy cho hắn.

Kiếm lão nhìn vẻ mặt trầm tư của Diệp Bạch, cười cười, nói:

- Ngươi cũng không nên tức giận, cũng không nên lãng phí nhiều cơ hội như vậy, ta nói cho ngươi hay phương pháp tam luyện cũng không đơn giản đâu, cho dù là phương pháp đơn giản là huyết luyện, cũng có thể làm cho một người nguyên khí đại thương. Cho nên, cứ không phải thanh kiếm nào cũng đáng giá tiến hành tam luyện. Trước kia ta không nói cho ngươi, không phải bởi vì không nỡ truyền thụ, mà chỉ bằng mấy thanh kiếm của ngươi thật sự là không đáng tiến hành luyện hóa, ngươi không cần phải tiếc làm gì.

Diệp Bạch ngẩng đầu, nhìn về phía Kiếm lão, lúc này Kiếm lão mới nói cho hắn về nguyên nhân chưa truyền cho hắn về phương pháp tam luyện, vì cái gì mà trước đây chưa thể truyền thụ.

Huyết luyện, cần phải lấy máu huyết của bản thân để vi môi, tiến hành luyện chế, máu huyết vốn là ở trên thân một khi bị tổn thất, dù chỉ là một giọt cũng có thể để cho cơ thể bị hao tổn. Nếu như bị tiêu hao nhiều, thì có thể ảnh hưởng đến sinh mệnh của mình.

Cho nên, không có khả năng đại lượng tiến hành, nhân có công năng tạo huyết, nhưng một người, một tháng nhiều nhất chỉ có thể tế luyện hai ba thanh kiếm mà thôi. Nếu máu huyết chậm rãi khôi phục đến trạng thái đỉnh, thì lúc đó không tổn thương đến thân thể. Cho nên nói huyết luyện mặc dù vốn là phương pháp tế luyện nhanh nhất, cũng là đơn giản nhất, nhưng đồng thời không thể sử dụng thường xuyên.

Với thực lực của Diệp Bạch bây giờ, một tháng, chỉ cần tiến hành huyết luyện vượt qua ba lượt thì sẽ bị tổn thương đến thân thể bổn mạng nguyên khí, ngày sau đối với tu luyện của hắn chính là bất lợi. Một tháng huyết luyện ba thanh kiếm, vốn là trong phạm vi tiếp nhận được, sau đó có thể lợi dụng huyết đan, thiên địa nguyên khí dần dần khôi phục.

Đương nhiên, chờ khi thực lực của hắn càng ngày càng cao, hắn có thể tế luyện càng ngày càng nhiều. Nhưng bảo kiếm phẩm giai càng cao, tiêu hao huyết nguyên cũng càng nhiều hơn. Theo lời của Kiếm lão, dưới tam giai không xứng để cho Diệp Bạch tiến hành huyết luyện, cho dù là tam giai bảo kiếm, cũng không đáng.

Tiếp theo đó chính là hồn luyện, huyết luyện vốn lập tức nhìn thấy hiệu quả, nhưng một khi trải qua huyết luyện, uy lực của kiếm tăng mạnh. Hồn luyện thì tu luyện lâu dài hơn, mới có thể có tác dụng. Huyết luyện chính là làm thương tổn đến bổn mạng nguyên khí, hồn luyện thì làm tiêu hao tinh thần lực. Với Diệp Bạch bây giờ chính là trung cấp Huyền sĩ, thì nhiều nhất tế luyện một thanh tam giai cấp thấp bảo kiếm là phải nghỉ ngơi mười ngày hoặc nửa tháng rồi, nếu là tam giai trung cấp bảo kiếm, không có hai tháng thời gian, tế luyện cũng không được.

Cho nên, hồn luyện khó khăn hơn huyết luyện, cần phải ngày ngày sử dụng, thời gian dài chính là đồng thời làm một việc. Như vậy hiệu quả chính là tu luyện huyết luyện một khi thành hình, thì uy lực của kiếm tăng lên, nhưng uy lực của kiếm tăng lên cũng có hạn. Mà hồn luyện thì không có cục diện này, bắt đầu chính là thời điểm khẳng định là không lên hồn luyện, nhưng qua đi một đoạn thời gian, chính là uy lực sẽ vượt qua huyết luyện, không ngừng tăng trưởng, cuối cùng đạt tới cực hạn, lúc đó mới có thể đình chỉ.

Tinh thần lực vốn thập phần quý giá, trừ khi bế quan, nếu không thì tùy thời cũng đều có thể dùng đến, cho nên cũng không có thể tùy ý hao tổn. Chính vì vậy, khi tiến hành hồn luyện phải bế quan mới được, bằng không rất là nguy hiểm, nếu một khi tinh thần lực tiêu hao không còn, Diệp Bạch chẳng khác nào là một phế nhân. Cho nên nếu ngươi muốn hồn luyện thì phải tìm một thanh huyền binh cao cấp, sau đó bế quan tế luyện.

Cho nên mỗi một lần đệ tử của Kiếm môn bế quan, nếu thời gian càng lâu thì càng cường đại. Nghe nói Kiếm môn tử thời thượng cổ có một vị cường giả bị mấy trăm tên tà đạo vây công, cho nên đã trượt chân rơi xuống trụy nhai, sau đó bế quan bảy năm. Sau khi vị cường giả kia đi ra thì mỗi một thanh kiếm đều đã hồn luyện xong. Lúc đó hắn sử dụng kiếm trận, vừa xuất hiện đã quét ngang bát hoang, mấy trăm tên cường giả không có ai địch nổi, mạnh mẽ đến đáng sợ vô cùng.

Cho nên chỗ tốt của hồn luyện là chỉ cần có thời gian là có thể làm được, dùng thời gian càng lâu là có thể có một bộ kiếm trận thập phần khủng bố, lúc trước tên thượng cổ cường giả bế quan bảy năm, mỗi một thanh kiếm đều cũng hồn luyện đến đỉnh, thực lực mặc dù không có tăng trưởng, nhưng uy lực của kiếm trận thì cũng tăng lên rất mạnh.

Nhưng Diệp Bạch cũng không thể học tập như vậy, một lần bế quan bảy năm thì quả thực không thực tế rồi, nếu như vậy bảy năm qua đi thì không biết hắn biến thành bộ dáng gì rồi, vị cường giả kia một lần tu luyện như vậy chính là do tình thế bắt buộc, nhưng nếu Diệp Bạch bế quan với thời gian dài như vậy thì không biết thực lực của hắn cao đến tới đâu nữa.

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...