Vô Tận Kiếm Trang tập 342

Loading...

Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy

Phong Mang

Tinh Diệu Vị Lai

Ayakashiko

Cấp bậc của Thập phương huyễn quyết tương đối thấp. Tuy nhiên một số huyền kỹ ảo diệu của nó mà Diệp Bạch nắm được vẫn còn hữu dụng, hơn nữa uy lực không kém chút nào, vì thế hắn vẫn quyết định sử dụng

Nhất là còn có bốn chiêu huyễn kỹ sau cùng hắn vẫn chưa học được, ngay cả với thực lực trung cấp huyền sĩ đỉnh phong hiện giờ của hắn.

Huyền kĩ này cũng là môn công pháp gắn bó lâu năm với hắn, sử dụng cũng nhiều, vì thế hắn cũng có nhiều tình cảm hơn những thứ khác.

Còn về phần công kích, với hai môn công pháp Khô Mộc Long Ngâm quyết và Điếu thiềm ngũ châu kính làm chủ, cộng với Tê phong chỉ vừa đoạt được, Diệp Bạch giờ đã không còn là kẻ tay trắng nữa.

Còn về Tiên thiên kiếm khí thì đó là trường hợp đặc thù, bình thường không cần dùng đến. Có ám kình của Điếu thiềm ngũ châu kính cộng vào, Khô Mộc Long Ngâm quyết và Tê phong chỉ sẽ được phát huy đến mức độ cao nhất, thậm chí còn cao hơn một tầng.

Xem xét về huyền kỹ phòng ngự, Diệp Bạch hiện giờ ngay cả bí kỹ tu luyện tinh thần cũng có nhưng lại không có nổi một bộ huyền kỹ phòng ngự.

Bí kíp lục giai tại Diệp gia vốn không thể đụng tới. Hộ thể kiếm quang hôi giai đỉnh cấp thì tuy có chút yếu nhược nhưng vẫn phải cần dùng đến. Nhưng nếu còn ở trong Tử Cảnh cốc, khắp nơi đều có bí kỹ lục giai trở lên thì một bộ Hộ thể kiếm quang hôi giai đỉnh cấp là hoàn toàn không đủ.

Bây giờ cho dù là huyền kỹ công kích, huyền kỹ phụ trợ cơ bản đã đổi sang tầng sáu trở lên. Duy chỉ có huyền kỹ phòng ngự là điểm yếu nhất của bản thân, lần này trở về nếu có cơ hội phải nhanh chóng kiếm được một bộ huyền kỹ phòng ngự lục giai trở lên để bù vào.

. Mặt khác, cho dù cảnh giới bản thân còn cách huyền sư cấp thấp một quãng nhưng cũng không xa, cảnh giới huyền sĩ cao cấp thì đã ở ngay trước mặt. Khi đạt đến cảnh giới này, chỉ cần một khoảng thời gian ngắn là có thể đạt đến đỉnh phong, nếu uống Cực hạn kim đan thì có thể nắm chắc tới tám thành đột phát thẳng lên cảnh giới huyền sư.

Lúc đó việc thay đổi công pháp là việc cấp bách. Huyền quyết cao cấp mặc dù bình thường nhưng cũng không dễ tìm. Cũng bởi vì quá bình thường nên không có ai thu nhận, chỏ có một số tu sĩ thời thượng cổ là có được

Từ mấy trăm năm trở lại đây, mọi người đều từ cấp bậc huyền sĩ là đã bắt đầu tu luyện công pháp có thuộc tính, bỏ qua việc tu luyện các loại pháp quyết huyền khí, huyền khí quyết trung cấp, cao cấp phổ thông.

Chính bởi vì xây nhà không móng như vậy nên các công pháp đã sớm bị mọi người quên lãng, rất khó để tìm ra.

.Diệp Bạch có thể tìm được trung cấp huyền quyết ở Tàng thư các của Diệp gia là chuyện hết sức hiếm hoi. Cũng là do năm đó không biết vị tổ tiên nào của

Diệp gia trong lúc vô tình tìm được trong một bí tàng nơi động phủ thời thượng cổ rồi đem về để ở Huyền Vũ các. Sau đó cũng không có ai xem qua, hậu nhân cũng lười để ý mới đến lượt Diệp Bạch. Còn huyền quyết cao cấp thì dĩ nhiên lại càng khó kiếm hơn nữa.

Vì lý do đó mà những huyền quyết ở thời thượng cổ có thể dễ dàng tìm thấy thì giờ lại dần dần chìm vào dòng sông lịch sử.

Diệp Bạch cũng không thể chờ đạt đến cảnh giới huyền sư mới bắt đầu đi tìm, đây là chuyện quan trọng không thể qua loa được. Sau khi nghiêm túc chỉnh lý, hắn lập tức xác định xong phương hướng kế tiếp. Hiện tại huyền kỹ công kích hắn có Khô Mộc Long Ngâm quyết,Tê phong chỉ, huyền kỹ phụ trợ có Hoán nguyên đại pháp,Điếu thiềm ngũ châu kính, thân pháp huyền kỹ có Thiên tẩu tứ tượng bộ, Phù du kiếm bộ, sát chiêu có Kiếm trận, Tiên thiên kiếm khí, đều là công pháp lục giai trở lên, chỉ thiếu một môn huyền kỹ phòng ngự. Đồng thời phải chuẩn bị tìm kiếm huyền quyết cao cấp, miễn cho việc sau này tấn thăng lên huyền sư lại trở tay không kịp.

Ngoài ra Diệp Bạch cũng điều chỉnh lại thủ đoạn công kích và phòng ngự của mình. Đối kháng trực diện thì có Khô Mộc Long Ngâm quyết, Tê phong chỉ, phối hợp với ba tầng ám kình của Điếu thiềm ngũ châu kính, uy lực đem hết sức kinh người. Thân pháp có Thiên tẩu tứ tượng bộ, sát chiêu có Tiên thiên kiếm khí, tối hậu có Kiếm trận. Còn những thứ như Thập phương huyễn quyết, Hộ thể kiếm quang, Kiếm bộ…làm thành các thứ phụ trợ. Sắp xếp xong xuôi, Diệp Bạch lập tức cảm giác được trong lòng hết sức rõ ràng, trong lúc chiến đấu cũng không phải dùng loạn, an tâm bế quan.

Mỗi ngày tu luyện ngoài việc tu luyện hắn đều cầm tấm thẻ ngọc màu tím ra xem xét, cố gắng tìm ra một đầu mối.

Đáng tiếc, hắn vẫn không thu được chút manh mối gì, tuy vậy cũng không hề nôn nóng. Đồng thời hắn cũng bắt đầu tu luyện Tê phong chỉ. Tu luyện Tê phong chỉ hết sức đơn giản, chỉ đặt ra yêu cầu hết sức cao về mặt chỉ pháp. Điều này đối với Diệp Bạch đã từng tu luyện qua Nhu chỉ thuật là điều hết sức dễ dàng.

Vẻn vẹn chỉ một buổi tối mô phỏng theo đồ hình, hắn đã nắm được đại khái. Sang đến ngày thứ hai, hắn đã có thể sử ra Tê phong chỉ

Công pháp này không hổ là huyền kỹ công kích lục giai cao cấp. Mặc dù chỉ mới có chút thành tựu, nhưng Diệp Bạch đã có cảm giác cực kỳ kinh người.

Ngón tay vừa bắn ra, kình khí đã vụt biến thành màu xanh nhạt lao vụt vào vách đá trước mặt để lại một chiếc lỗ sâu đến mấy tấc. Thanh âm phát ra nghe Vèo một tiếng, như trận gió rít qua, không trách được gọi là Tê phong chỉ. Nghe nói khi tu luyện tới cảnh giới cao nhất tiếng gió biến mất. Kình khí bắn ra có thể xuyên thấu tấm sắt, núi lớn. Điểm ảo diệu của nó là đem lực toàn thân tụ ra ở đầu ngón tay, cực kỳ mạnh mẽ. Nếu thành công, thủ đoạn đối địch của Diệp Bạch càng thêm phong phú có thể không sợ một vài cường giả ngoại tông thông thường

Giờ có gặp lại Phương Long Xà thì cũng chỉ cần dùng Tê phong chỉ là có thể đáng cho y bò dậy không được, chưa cần dùng đến Kiếm trận. Lần đó hắn thắng được Phương Long Xà cũng chỉ là may mắn, nhưng hiện tại hắn tin tưởng dù không đột phá thành công thì chỉ dựa vào

Tê phong chỉ cũng có thể thủ thắng. Tuy nhiên nếu đối mặt với Bình công tử Hàn Vô Cữu bài danh thứ tám ở ngoại tông thì hắn vẫn chưa nắm chắc. Dù sao Phương Long Xà cũng chỉ mới xếp

Thứ mười hai mà thôi, chưa phải là mười đại đệ tử của ngoại tông, so ra vẫn kém một chút. Vì thế việc cấp bách là đột phá lên huyền sĩ cao cấp, nếu không cũng không thể nắm chắc trăm phần trăm. Diệp

Bạch cũng nghe là cái tên Bình công tử Hàn Vô Cữu không phải là một kẻ dễ đối phó. Vào buổi tối này, sau khi tu luyện Diệp Bạch lại lại lấy tấm thẻ ngọc ra xem xét. Đã qua một thời gian mà không thể điều tra ra bí mật của nó, Diệp Bạch cũng hết sức bình thản. Chỉ là hắn tu luyện mãi cũng chán nên lấy nó ra vuốt ve theo bản năng

Thần thức của hắn tùy ý di chuyển, hoàn thiện kinh nghiệm chiến đấu của bản thân. Cảm ngộ lại lần xông quan vừa rồi, hắn cảm giác được rõ ràng đã sắp đến thời điểm , đột phá huyền sĩ cao cấp, chỉ còn cách một điểm tối hậu mà thôi, chắc không quá trong vòng ba ngày nữa. Cảm giác này hết sức khó hiểu nhưng lại hết sức chân thực, hắn biết trong ba ngày nữa bản thân sẽ tiến giai đến cảnh giới huyền sĩ cao cấp. Hiện tại, hắn chỉ là hưởng thụ cảm giác này, chuẩn bị tốt cho lần xông quan tiếp theo mà thôi. Mặc dù biết là đã chuẩn bị đến lúc thành công nhưng hắn vẫn cứ tận tâm tận lực làm tốt mỗi lần bắt đầu. Những lúc như thế thần thức của hắn trải ra vô biên vô hạn. Nhờ công dụng của việc tu luyện Bạch thủ thái huyền kinh, tinh thần lực của Diệp Bạch cực kỳ mạnh mẽ, có thể trải ra rộng hơn rất nhiều hơn so với người bình thường.

Phạm vi khuếch trương của nó trải ra khắp thạch thất rồi lan tràn ra cả bên ngoài, thậm chí Diệp Bạch cũng không biết đâu là điểm cuối.

Hắn chỉ biết đây chưa phải là cực hạn của bản thân. Nhưng đúng lúc hắn còn chưa kịp khuếch tán thêm ra thì trong lòng chợt động. Nguyên nhân là khi thần thức của hắn tiếp xúc với tấm thẻ ngọc hết sức ôn nhuận kia thì nó dường như có lực hấp dẫn gây ra một cảm giác kỳ lạ.

Chẳng lẽ tấm thẻ ngọc này không phải là tín vật hay lệnh bài mà là một thứ dùng để ghi chép công pháp từ thời thượng cổ? Công pháp ghi chép lại trên thẻ ngọc thì Diệp Bạch có từng nghe nói qua nhưng nhìn thấy thì rất ít. Chỉ có một số huyền tu cường đại thời thượng cổ mới có thể sử dụng.

Các ghi chép dùng giấy thông thường sẽ bị tiêu hủy theo thời gian còn ghi chép trên thẻ ngọc gần như tồn tại vĩnh viễn. Để làm được điều này thì tu sĩ phải có thần thức cực kỳ mạnh mẽ rồi dùng thần thức truyền công ghi lên thẻ ngọc.

Người có thực lực cường đại trong thiên hạ hiện giờ đếm không quá một bàn tay. Hơn nữa làm như vậy hết sức tổn hao tâm thần, đã không còn ai làm như vậy nữa.

Chỉ có một số thẻ ngọc còn sót lại trong các động phủ thượng cổ, công pháp hay huyền kĩ ghi chép trong đó đều là những thứ không tầm thường.

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...