Vô Tận Kiếm Trang tập 440

Loading...

Học Viện Của Các Thiên Thần

Động Phòng Hoa Chúc Sát Vách 2

Quý Tiết Của An Quyển

Tôi đã từng là một pháp sư bá đạo cho đến khi ăn phải mũi tên vào đầu gối và trở thành một người bảo vệ làng

Ở Thương mang đại lục, trong trong một vương quốc thường có ba đến năm công quốc. Nhưng Tử Hoa vương quốc thì có đến tám công quốc tồn tại ở đây.

Trong đó, nổi danh chính là năm đại công quốc, Đông là Thanh Ti, tây là Âm Nguyệt, nam là Lục Tú,

Mà Lam Nguyệt công quốc ở trong năm đại công quốc có thể nói là yếu nhất. Năm đại công quốc thì Xích Mạc cùng với Âm Nguyệt là mạnh nhất.

Tư Không Tư xuất thân từ Lãnh Noãn cung chính là ở Lục Tú công quốc, mà Dược vông quốc tuy chỉ là một tông môn bát phẩm nhưng cũng đã tiến gần tới thất phẩm.

Bọn họ xuất thân từ Xích Mạc công quốc thần bí, thực lực mạnh vô cùng, trong tông môn có khoảng chừng ba vị cường giả huyền tông. Bọn họ trị bệnh cứu người là thánh thủ nhưng việc giết người cũng là chuyện thường ngày.

Dược vương cốc có y độc lưỡng tông. Y tông thì cứu khốn phò nguy, mà độc tông thì hành sự vô cùng bí ẩn, thường ẩn sâu ở những nơi kỳ bí, nghiên cứu dược vật trong thiên hạ.

Bọn họ thường không dễ ra tay, nhưng một khi Dược Vương cốc gặp nguy hiểm hoặc khi có chuyện phát sinh thì thường là độc tông ra tay. Luận về y thuật thì bọn họ không bằng y tông nhưng luận về chiến lực thì thực lực của Dược vương cốc bảy thành xuất phát từ độc tông.

Xà lão nhân chính là xuất phát từ độc tông của Dược Vương cốc, cùng với dược tông Hạc lão nhân mệnh danh là Xà Hạc Song kỳ.

Mà Huyết Điểu tông thì không như vậy.

Thanh Ti công quốc trong năm đại công quốc thì mạnh hơn so với Lam Nguyệt công quốc một bậc, Huyết Điểu tông là một môn phái vô cùng âm độc, bọn họ có bảy thủ lĩnh, trong đó Lam Đại tiên sinh bài danh thứ năm.

Bảy đầu lĩnh của Huyết điểu tông mỗi người ở trước ngực đều thêu những con quái điểu không đồng nhất, dựa vào nhan sắc mà chia ra bài danh. Trong đó huyết sắc quái điểu chính là lão đại là một huyền tông trung cấp, còn huyền điều quái khách lão nhị cũng là một huyền tông trung cấp. Năm người còn lại đều là huyền tông đê cấp.

Lần này Lam đại tiên sinh tới đây chính là đại biểu cho Huyết Điểu tông.

Mà Bái Kiếm cốc tuy ở Lam Nguyệt công quốc cũng có chút danh khí nhưng thực lực cũng không cao lắm. Vậy mà khi Bái Kiếm cốc gặp chuyện không may lại dẫn động tới Lôi Tông, Ma thần cốc còn có hai đại tông môn ngoại vực khiến cho người khác vô cùng kinh ngạc.

Lúc trước Lãnh Noãn điện xuất hiện Diệp Bạch đã biết Bái Kiếm cốc lần này sẽ có đại biến, bây giờ hắn càng thêm xác định hơn. Những người này trước kia chắc chắn bọn họ đã nhận được tin tức gì đó.

Bằng không Xích Mạc cùng với Thanh Ti cách Lam Nguyệt công quốc thiên sơn vạn thủy muốn tới đây ít nhất cũng phải tốn mấy tháng trời, tại sao chuyện này vừa mới phát sinh bọn họ lại ở đây. Diệp Bạch cảm thấy ở trong này có mùi âm mưu gì đó.

Diệp Bạch có thể đoán được những người khác dĩ nhiên cũng có thể đoán được. Trông thấy rất nhiều đại nhân vật đại tông môn tới đây bọn họ đều trầm mặc lại.

Hiển nhiên Bái Kiếm cốc tối nay không thể tránh khỏi một đại kiếm nạn. Có nhiều cường giả bước nửa bước vào huyền tông và cường giả huyền tông như vậy, Bái Kiếm cốc tuy có thế lực lớn ở Vô Sương quốc nhưng chiến lực của bọn họ bất quá cũng chỉ là một cường giả bước chân nửa bước vào huyền tông, không thể đấu lại nhiều đối thủ như vậy.

Nếu như những người khác muốn tìm Bái Kiếm cốc gây phiền toái thì chỉ sợ Bái Kiếm cốc không thể có kết cục tốt. Tuy rằng Bái Kiếm cốc cũng có giao hảo nhưng nếu đối phương là những nhân vật lớn như Lôi Tông, Ma Thần Cốc, Dược Vương cốc, Huyết Điểu tông thì ai dám ra tay.

Bước nửa bước vào huyền tông với chuẩn huyền tông, nhìn thì chỉ kém một bước nhưng lại cách biệt mốt trời một bậc, bước nửa bước vào cảnh giới huyền tông chẳng qua chỉ là có khả năng tiến vào huyền tông mà thôi, nói cách khác người này phải gặp một kỳ ngộ mới đột phá được.

Bởi vậy tuy rằng bước nửa bước vào huyền tông có chiến lực mạnh hơn các huyền sư đỉnh cấp rất nhiều nhưng so với chuẩn huyền tông thì bọn họ vẫn kém rất xa.

Cường giả chuẩn huyền tông cũng là huyền sư đỉnh cấp đỉnh phong nhưng bọn họ còn có minh sư chỉ điểm, bọn họ đã có phương hướng để đi, thông thường chỉ cần tu luyện một thời gain nữa, một khi gặp ngộ là có thể tiến giai.

Bởi vậy khác biệt của hai người giống như là trời với đất.

Cho nên ở Lam Nguyệt công quốc số tông môn có cường giả huyền tông chỉ rải rác, như Tử Cảnh Cốc, Trường Kiếm Môn, Thực Hồn Tông, Ly Hận Công những tông môn bá phẩm này, tông chủ tuy đặt nửa bước vào huyền tông nhưng không biết bao lâu mới có thể tiến vào.

Bao nhiêu người bị nhốt ở cảnh giới này, không thể đột phá mà chết. Bái Kiếm cốc mặc dù là đại phái ở Vô Sương quốc nhưng không có nổi một cương giả huyền tông.

Bởi vậy tuy cùng là bước nửa bước vào cảnh giới huyền tông nhưng nếu chiến đấu chân chính thì so với Yến Cực Thiên của Lôi Tông, Thiên Khô Lão nhân của Ma Thần cốc, Xà Lão nhân của Dược vương cốc thì còn kém hơn rất nhiều.

Bởi vậy những người trong trường thấy cảnh tượng này thì biết rằng kết cục của Bái Kiếm cốc vô cùng không tốt. Mặc dù có những môn phái giao hảo tốt với Bái Kiếm ốc nhưng bọn họ cũng không dám xuất đầu. Hơn nữa cho dù có bọn họ cũng không ra tay.

Có thực lực thì tự nhiên là giao hảo cùng với ngươi còn không có thực lực thì tông môn của ngươi cũng chẳng ra gì. Trong lòng bọn họ lúc này đều muốn đục nước béo cò, phân một phần của chén canh. Cốc chủ Bái Kiếm cốc Thẩm Ngạo Thiên dĩ nhiên là biết chuyện này, tuy nhiên lão cũng không dám xông lên.

Dù sao đối với một cấm địa của tông môn mà nói, bảo tồn hương khói truyền thừa của tông môn mới là quan trọng nhất.

Đương nhiên, chuyện ngày hôm nay cũng phải lập uy một phen, bằng không, cấm địa của môn phái bị phá hủy, dù cho sự tình qua đi, tông môn này vẫn tồn tại thì cũng không còn truyền thừa là điều tất yếu.

Huyết khí của tông môn, tinh thần của tông môn đôi khi chết cũng không thể bỏ, một khi bỏ chính là hủy tông môn.

….

Diệp Bạch từ từ đi về một khu vực phía trước, Cốc Tâm Lan, Hoàng Linh, Phó Băng Vũ ba người thấy hắn đi thì cũng có phản ứng, theo sát sau lưng của Diệp Bạch. Cùng với Diệp Bạch hội tụ với đám người Cốc Tâm Hoa.

Trong chốc lát, bọn họ xuyên qua làn sóng người, tới đằng sau lưng Cốc Tâm Hoa. Bốn người đứng lại, Cốc Tâm hoa dĩ nhiên sớm phát hiện ra hành động của họ cho nên nàng trịnh trọng nói một câu:

- Chớ xúc động, bảo vệ tốt cho mình, không nên chạy loạn.

Bọn người Diệp Bạch cũng lơ đễnh, bọn họ biết rõ, chuyện này họ không thể tham dự được, tối nay có chuyện lớn như vậy phát sinh, những cường giả bước nửa bước vào huyền tông và chuẩn huyền tông đến đây quá nhiều, ngay cả một huyền sư bình thường cũng phải tránh lui huống chi là bọn họ. Chỉ có thể xem nhiệt náo chứ làm sao có thể tham dự vào.

Ở thời điểm bình thường bọn họ có thể lấy cái danh là đệ tử Tử Cảnh Cốc mà hành động ngang ngược một chút, nhưng đối đầu với Lôi Tông, Ma Thần cốc lại có hai tông môn ngoại vực nữa thì chẳng đáng gì.

Lôi Tông Ma Thần Cốc không chỉ mạnh hơn so với Tử Cảnh Cốc một bậc. Mà hai tông môn đến từ ngoại vực qua, ngay cả cái tên Tử Cảnh cốc cũng chưa từng nghe, muốn giết là sẽ giết.

Bởi vậy bọn họ chỉ có thể tránh đằng sau đám người, rời xa trung tâm phong bạo, theo dõi mọi chuyện.

Mà lúc này không khí trong trường cũng đã đạt tới trình độ dương cung bạt kiếm, trong lòng của Diệp Bạch liền động, hắn nhìn về phía đài cao, chỉ thấy cốc chủ Thẩm Ngạo Thiên không ngừng nhẫn nại, tiến về phía trước một bước.

Trong nhất thời, không khí trong trường trở nên khẩn trương hơn.

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...