Vô Tận Kiếm Trang tập 740

Loading...

Bức Thư Bị Lãng Quên

Hoành Tảo Hoang Vũ

Iya Na Kao Sarenagara Opantsu Misete Moraitai

Kengan Ashua

Cái tin tức này, không nghi ngờ chấn đắc cái lổ tai Diệp Bạch có chút điếc đặc, hắn không thể tin được sau đó xem kỹ đoạn giới thiệu lần nữa, tuy nhiên, quả thật là như thế, Lam cấp Sơ cấp bốn chữ, liền bắt mắt như vậy.

Lúc này, Diệp Bạch trong lòng kinh ngạc không gì sánh kịp, giơ tay lên đầu, nhìn về phía Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn, trong ánh mắt lộ ra nghi hoặc thần sắc.

Tuy nhiên, Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn lại không trả lời nghi vấn của hắn, chỉ là đưa tay quyển bí kíp, nói:

- Tiếp tục nhìn đi.

Có khả năng nhìn ra được, lúc này Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn, cũng có chút khẩn trương, thậm chí ngưng trọng, cả trong thư phòng dường như cô đọng lại, nhưng lúc này, vô luận Diệp Bạch, Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn, cũng không có cảm thấy.

Diệp Bạch lại lần nữa cúi đầu, tiếp tục nhìn xuống, dần dần, hắn rốt cục nhìn xong, khép lại Quyển sách, mắt kinh ngạc vô cùng.

Theo như lời trong sách có nói, thân pháp này tu luyện đến cực hạn, là Vân Long bát hiện Lam cấp Trung cấp thân pháp Huyền kỹ, Vân Long cửu hiện là Lam cấp Cao cấp.

Mà môn thân pháp này, cũng chỉ đến Vân Long cửu hiện thì dừng lại, Vân Long thập hiện, nếu như thật có thể luyện được thì là Lam cấp Đỉnh cấp rồi.

Lam cấp công pháp, hơn nữa còn là Lam cấp thân pháp Huyền kỹ, giá trị rốt cuộc như thế nào, Diệp Bạch làm sao không hiểu đây, lúc này hắn kinh ngạc, rồi lại có cảm giác không thể tin được.

Tử Cảnh Cốc cho dù cường đại, cũng bất quá là Bát phẩm tông môn mà thôi, có một bộ Thanh cấp Sơ cấp thân pháp, đúng là không thể tin rồi.

Nhưng nếu như, Tử Cảnh Cốc có một bộ Lam cấp, thậm chí cao hơn, có thể đạt tới Lam cấp Đỉnh cấp thân pháp, Diệp Bạch tuyệt đối sẽ không tin.

Chính là nhìn sắc mặt Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn hiện tại, cũng không có thể nói xạo chính mình, hơn nữa, hắn làm vậy cũng không có chỗ tốt gì.

Cho đến khi Diệp Bạch tiếp tục nhìn xuống, cuối cùng hắn mới rõ ràng, sau đó cũng không khỏi thở dài một tiếng, rốt cục rõ ràng tại sao.

Thân pháp này chân chính tên là Vân Long cửu hiện, hơn nữa người sáng lập cũng chỉ tu luyện đến cảnh giới cửu hiện, cái phẩm cấp đó, hẳn là Lam cấp Cao cấp rồi.

Môn thân pháp này, khi đó tại cả Tử Hoa Vương quốc đều thuộc về thân pháp tuyệt đỉnh chí cao, danh chấn nhất thời.

Chỉ tiếc là, sau này mọi người phát hiện, trừ người ban đầu sáng chế ra cửu hiện kia, những người sau này thu được quyển bí kíp này, nhiều nhất chỉ có thể tu luyện được tam hiện.

Sau này quyển bí kíp qua tay nhiều người, nhưng từ sau đó cũng không còn người nào có thể tu luyện đến cảnh giới đệ tứ hiện nữa. Quyển bí kíp này, mặc dù Lam cấp, nhưng cuối cùng lại ngang với một bộ Thanh cấp Sơ cấp thân pháp Huyền kỹ, dần dần mai một đi, danh tiếng cũng dần dần biến mất.

Mọi người không coi trọng Vân Long cửu hiện nữa, cũng không coi nó là một bộ Lam cấp công pháp, mà là một bộ Thanh cấp Sơ cấp thân pháp mà thôi.

Từ đó bị người quên lãng, Vân Long cửu hiện không được nhắc tới, ngày tháng huy hoàng năm xưa đã bị quên lãng như vậy.

Mà nhiều người, chỉ biết nó là Vân Long Tam Hiện mà thôi.

Sau này quyển bí kíp không biết hạ lạc, tung tích không rõ ràng, đến gần ba trăm năm trước, không còn có người nghe nói qua về quyển bí kíp này nữa.

Không nghĩ tới, cuối cùng rơi vào tay Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn, hơn nữa, Lam Nguyệt vô số tông môn, vô số cường giả, cũng không ai biết.

Chính lúc này hắn đem quyển bí kíp này nói ra, ngay cả Tam Thiên Kiếm Khí Quyết cũng đều đưa, không biết là có ý tứ gì?

Bí mật trọng đại như thế, liên quan đến con bài chưa lật, hắn có thể để ở trước mặt mình, đưa ra, Diệp Bạch lúc này, nhìn Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn không khỏi phức tạp, cùng kính nể.

Đổi lại là hắn, cho dù thân là nhất phương Tông chủ, chỉ sợ cũng không có Phách lực như thế, tương tự con bài chưa lật lớn nhất của mình, lộg với người ngoài, hơn nữa tên này còn là đệ tử.

- Như thế nào?

Thấy ánh mắt Diệp Bạch chú ý, Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn cũng đột nhiên hỏi, trong ánh mắt, có một loại suy nghĩ không hiểu.

Diệp Bạch nghe thấy Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn hỏi, không biết ý tứ là gì, hắn trầm ngâm chốc lát, suy nghĩ nhiều lần, sau đó mở ra Quyển sách nhìn lại, xác nhận không sai biệt, lúc này mới lần nữa khép lại, hướng về phía Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn gật đầu, chậm rãi nói.

- Điều này chứng thật là một quyển bí kíp Thanh cấp thân pháp không nghi ngờ, nếu như thật có thể tu luyện đến cảnh giới cuối cùng, có thể là Lam cấp Đỉnh cấp bí kíp, quyển bí kíp này giá trị không thể lường được.

Ngừng lại một chút, hắn nhìn chăm chú Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn, nói:

- Bất quá, ta cũng biết quyển bí kíp này, trước tam hiện, xác thật tương đối dễ luyện, mà sau tam hiện, khó khăn hơn mấy lần, thậm chí còn sai sót.

- Khó trách tự cổ đến nay, bí kíp Vân Long thập hiện này ngoài vị Vân Tông kia ra, liền không có người có thể tu luyện thành tứ hiện, càng về sau, ngũ hiện, thậm chí càng cao hơn là không được, khiến cho mọi người coi nó là một môn Thanh cấp Sơ cấp Huyền kỹ, mà quên phẩm cấp chân chính, thật đáng buồn, đáng tiếc vô cùng.

- Ân?

Nghe thấy lời của Diệp Bạch nói, Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn mở trừng hai mắt, nói:

- Tiếp tục đi.

Diệp Bạch im miệng không nói một lời.

Suy nghĩ chốc lát, hắn vừa mới chậm rãi lắc đầu, nói:

- Không có gì hay, Vân Long cửu hiện bí kíp, quả thực là trân quý vô cùng, cho dù chỉ có thể luyện thành trước tam hiện, cái giá trị đó cũng vô cùng rồi, mà có người có thể suy ra, một ngày nào đó lĩnh ngộ phía sau tam hiện, thu hoạch ích lợi vô cùng.

- Chính là…

Ngừng lại một chút, Diệp Bạch lại nói:

- Cho tới lúc muốn luyện thành Vân Long thập hiện, trong sách nói cũng rõ ràng, người sáng lập công pháp Vân Tông Vân lão tiền bối, cũng chỉ là tưởng pháp mà thôi, cửu hiện thành long, mà cái gọi là thập hiện, chính là ở chỗ cửu hiện làm sống lại nhất biến, long đằng Cửu Tiêu không chỗ nào không thể không đi tới.

- Nếu muốn đạt tới điểm này, phía trước cửu hiện, không chỉ toàn bộ thăm dò tất cả mạch lạc, rồi sau đó, dung tụ quán thông, có lẽ một ngày kia, có người có khả năng đột phá thập hiện, thi triển Vân Đằng Hư Không, khí nạp Giang Hà.

- Đáng tiếc. . .

Nếu muốn làm được điểm này, khó khăn vô cùng. Ngay cả Vân lão tiền bối đều làm không được, chúng ta càng khó hơn, trên cơ bản trừ phi có đại cơ duyên, nếu không không thể làm được.

Nghe vậy, Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn vỗ tay cười nói:

- Rất không sai, hiện tại, ngươi có thể tưởng tượng đến cái gì?

- Nhớ ra?

Diệp Bạch ngẩn ngơ, bỗng nhiên trong lúc đó, trong óc trong nhảy qua một cái ý niệm.

Ta mới vừa rồi đầu tiên nhìn thấy quyển bí kíp này, cảm giác được từ Vân Long cửu hiện có điểm quen tai, giống như nghe qua ở nơi nào rồi.

Nhất thời ta cũng không nhớ ra được, nhưng hiện tại, Túc Hàn Sơn hỏi lại, tưởng đến cái gì. Hắn tại sao muốn hỏi như thế, quyển bí kíp này, rốt cuộc quan hệ đến cái gì? Cái đó và ta có cái quan hệ gì?

Ta đến tột cùng là từ nơi nào nghe qua, tại sao cảm giác được quen tai như vậy, rồi lại tựa hồ như rất xa lạ.

Diệp Bạch bắt đầu khổ khổ suy tư, mà Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn thấy thế, cũng không đã quấy rầy hắn, hai tay nhẹ nhàng nhìn xa xa, không biết đang suy nghĩ cái gì.

Diệp Bạch nhíu mày, nhăn mặt, trong đầu, chuyện cũ rõ ràng, một màn một màn, lật qua trong óc hắn.

Hắn rất nhanh chỉnh lý trí nhớ của mình, hắn cảm giác được, mấy chữ này hắn nhất định nghe qua ở nơi nào rồi, cho dù nhất thời nghĩ không ra, nhưng Thanh cấp thân pháp Huyền kỹ, cũng không quá nhiều.

Suy nghĩ của hắn, trở lại Hỏa Vân Thành Diệp gia, là nơi hắn bắt đầu ở nơi đó.

Từ lúc đầu ngoài ý muốn thu được Tử Quang Kỳ Thạch, đến thu được Hàn Quang Kỳ Thiết, hiện ra tại Liên Vân Sơn mạch, Thú Nguyệt Hồ bắt đầu đánh bậy đánh bạ, dẫn ra bí mật trong Kiếm Thạch. . .

Một màn một màn, đều rất nhanh lướt qua, rất nhanh lật qua trong óc Diệp Bạch, vào giờ khắc này, đầu óc của hắn trước nay chưa có thanh tĩnh như vậy, rất nhiều thứ trước kia đã quên, thậm chí nhớ không được đều nhanh chóng lật qua.

Từ Huyền Vũ Các. . . Đến công pháp Huyền kỹ. . . Từ nội tông Thí luyện. . . Đến tứ tông Hội vũ. . . Từ Huyền Tông mộ huyệt. . . Đến cường giả tụ tập. . .

….

Bỗng nhiên, Huyền Tông mộ huyệt, cường giả tụ tập xẹt qua trong óc Diệp Bạch thì hắn mơ hồ nhớ lại cái gì, vốn là đã lật qua trí nhớ, lại lần nữa tập chung tại Dược tông Thủy Tà Thiên mộ huyệt ngày đó mở ra.

Ngày đó hắn lần đầu tiên kiến thức đến nhiều cường giả như vậy. . . Hắn thu được rất nhiều, cũng bởi vậy hắn thành công thu được phương thuốc Tích Huyết Tử Kim Đan. . . Hắn thấy tận mắt chứng kiến một tràng đoạt bảo, các Đại tông môn minh tranh ám đấu. . .

Nhưng vào lúc này xẹt qua thân ảnh mọi người, rất nhanh trong óc hắn, bỗng nhiên linh quang chợt lóe, bỗng nhiên như ngừng lại vậy.

Một cái hình ảnh, chuẩn xác bị hắn bắt được, một đoạn đối thoại này nhảy vào trong óc hắn.

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...