Vô Tận Kiếm Trang tập 742

Loading...

Công Chúa! Anh Yêu Em

Mị Hậu Hí Lãnh Hoàng

Tình Đầy Chông Gai 2

Y Phi Quyền Khuynh Thiên Hạ

Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn im miệng không nói, nhìn Diệp Bạch, dường như hắn biết Diệp Bạch đang suy nghĩ cái gì, liền trấn an hắn nói:

- Đối với những người của Tứ Đại Thế Gia chết đi, kỳ thật không quá mức cần thiết, thế sự chính là như thế, từ trước không có kế vạn toàn. Có người vì lòng tham thì phải gánh chịu hậu quả, khi đó bọn họ có cơ hội rời đi, nhưng vẫn không đi, không muốn đi, vì có tâm tư muốn được phân chén canh vậy.

- Chỉ tiếc, tại trường hợp như vậy, biết rõ thực lực của chính mình không tốt, nhưng lại vẫn muốn như thế, chỉ có thể, bọn họ có tâm tư sai lầm rồi. Loại trường hợp này, kỳ thật không phải ai cũng có thể tham gia được. Cho nên, thiên làm bậy có khả năng thứ cho, tự dưng làm bậy không thể sống được. Nếu bọn họ cứ ở lại nơi đó, thì cũng lên giác ngộ, cho nên kỳ thật không cần thiết thương tâm quá mức, nếu không, ban đầu Diệp gia đã vong, còn tam Đại Thế gia cũng như vậy, làm sao có ngày Vinh Diệu như hôm nay, chỉ sợ ngay cả tồn tại đều không thể được.

Nghe thấy Túc Hàn Sơn trấn an, Diệp Bạch không khỏi cảm kích nhìn Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn, hắn sớm rõ ràng, sở dĩ hắn còn bi thương như thế, chẳng qua là cảm thán thời gian trôi qua mà thôi, hiện tại nghe thấy Túc Hàn Sơn an ủi chính mình, trong lòng Diệp Bạch, cũng nhịn không được cảm động, hắn nhìn Túc Hàn Sơn cười cười, mặc dù không có mở miệng nói, nhưng rất rõ ràng, sắc mặt cũng đã bình tĩnh hơn rất nhiều. Túc Hàn Sơn lúc này cũng mỉm cười, nói:

- Ban đầu, Dược tông Thủy Tà Thiên mộ huyệt đánh một trận, ta phái ra vài tên Trưởng lão, còn lại ngại dư luận là Tử Cảnh Cốc tranh đoạt, ai cũng không dám tranh đoạt, tự có thể phân được một phần. Lúc đó cho dù ta đi, cũng bất quá gia tăng một điểm uy hiếp mà thôi, cũng không có chỗ tốt quá lớn.

- Cho nên ta thôi bế quan, lại đằng sau tranh đoạt Tam Thiên Kiếm Khí Quyết cùng tứ cấp hung thú Nội đan.

- Sau đó ta bế quan mấy năm, vốn là Đỉnh cấp Huyền sư, sư môn cũng không có tiền bối lưu lại chỉ dẫn thông qua Huyền Tông cảnh giới. Nhưng nhờ có nội đan, hai năm sau, đột phá tiến vào trung vị Huyền Tông.

Diệp Bạch chợt hiểu nói:

- Tông chủ đem miếng tứ cấp Tử Lân Huyết Tiêu hung thú Nội đan ăn vào sao?

Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn gật đầu, nói:

- Không sai, ta tiến vào Đỉnh cấp Huyền sư đỉnh cảnh giới đã có hơn nhiều năm, những năm này, ta lúc nào cũng muốn đột phá, đáng tiếc, đều tốn công vô ích. Cho đến khi thu được miếng tứ cấp hung thú Nội đan, ta mới nhất cử đột phá hạ vị Huyền Tông, sau đó trực tiếp tiến vào trung vị Huyền Tông.

Nói đến lúc này, Túc Hàn Sơn không khỏi nhớ lại, cảm khái nói:

- Hung thú Nội đan, không nghi ngờ là phụ trợ tu luyện vô cùng, một quả hung thú Nội đan đều ẩn chứa Nguyên lực và Đại đạo pháp lực cực kỳ cường đại, càng là hung thú Nội đan phẩm cấp cao, ẩn chứa Nguyên lực cùng Đại đạo pháp lực càng cường đại. Mà một quả tứ cấp hung thú Nội đan, cơ hồ tương đương với tinh hoa một tên Huyền Tông cường giả khi còn sống. Thu được nội đan, một tên Đỉnh cấp Huyền sư muốn đột phá Huyền Tông cảnh giới, chỉ cần tư chất không phải quá ngu xuẩn, cơ hội đều tương đối lớn.

- Chỉ tiếc.

Nếu muốn thu được một quả tứ cấp hung thú Nội đan, cũng không dễ dàng, cho dù cuối cùng một tên Đỉnh cấp Huyền sư, chỉ sợ cũng không có thể có kỳ ngộ này, nếu như lần trước không phải bởi vì dị bảo ra đời, đưa tới nhiều cường giả vây công, mất đi vài cái tánh mạng, thì tứ cấp Tử Lân Huyết Tiêu cũng không có thể bị đến tay ta được.

Sau khi nghe vậy, Diệp Bạch gật đầu, hắn tất nhiên rõ ràng, một tên Đỉnh cấp Huyền sư, làm sao có thể vượt cấp kích giết được một đầu hung thú Huyền Tông cấp sao? Cho nên một tên Đỉnh cấp Huyền sư, nếu như muốn dùng một quả tứ cấp hung thú Nội đan tiến hành đột phá, trừ phi phía sau có tông môn cường đại duy trì, nếu không cơ hội này không thể có được.

Đó là Tứ phẩm tông môn, ngũ phẩm tông môn, Huyền Tông cường giả ùn ùn, cơ hồ có một lượng lớn sinh ra, mà Lục phẩm tông môn, Thất phẩm tông môn, Huyền Tông cường giả mặc dù cũng có một chút, nhưng tương đối ít. Còn Bát phẩm tông môn, Cửu phẩm tông môn, như Lôi Tông, Tử Cảnh Cốc, muốn xuất hiện một tên Huyền Tông, thì càng gian nan vô cùng. Tứ phẩm tông môn, ngũ phẩm tông môn, Huyền Tôn, Huyền Vương cường giả cũng có, bọn họ muốn kích sát một hai đầu tứ cấp hung thú, không cần tốn nhiều công sức, cho nên hung thú Nội đan ở những tông môn này, có lẽ không tính là cái gì, chỉ cần bọn họ nguyện ý, tốn hao thời gian liệp sát một đầu cao giai hung thú, đưa cho môn hạ kiệt xuất. Có thể có Thánh vật như thế phụ trợ tu luyện, tốc độ tiến cảnh cực nhanh, tự nhiên cũng là quá dễ ràng rồi.

Còn Lục phẩm tông môn, Thất phẩm tông môn, mặc dù cũng có Huyền Tông, nhưng chặn đánh một hai đầu tứ cấp hung thú, lại cũng không phải một chuyện đơn giản, cho dù thành công, tự thân cũng phải nỗ lực rất lớn, thậm trí bản thân mất đi sinh mệnh. Trong lúc Huyền Tông cùng Huyền Tông chiến đấu cũng có thể thương vong, hơn nữa một đầu hung thú, đến tuyệt cảnh, càng có thể có thực lực cực kỳ đáng sợ, làm cho rất nhiều người phải nuốt hận. Cho nên ở những tông môn này, hung thú Nội đan có lẽ có, nhưng đều trân quý vô cùng, môn nội Trưởng lão, nhân vật Tông chủ có khi bỏ tánh mạng tranh thủ, cho nên mỗi một quả, đều cực kỳ quý trọng, bị liệt vào môn phái chiến lược dự trữ vật phẩm, không phải truyền nhân trực hệ, không được ban thưởng cho. Hơn nữa mỗi một quả hung thú Nội đan nghi thức ban thưởng cũng cực kỳ trịnh trọng.

Tông môn muốn bồi dưỡng một tên Huyền Tông, mặc dù có thể làm được, nhưng không có cách nào như Tứ phẩm tông môn, Ngũ phẩm tông môn, bồi dưỡng một lượng lớn Huyền tông như vậy, hơn nữa chọn lựa một đệ tử đáng giá bồi dưỡng đều là trịnh trọng vô cùng, bồi dưỡng đệ tử xuất sắc thành Huyền tông mặc dù cũng có, nhưng không quá nhiều.

Còn Bát phẩm tông môn, Cửu phẩm tông môn, bởi vì khả năng kích sát tứ cấp hung thú không có, cho nên vĩnh viễn không thể thu được tứ cấp hung thú Nội đan, cũng bởi vì như thế, cho nên muốn có một vị Huyền Tông, mới gian nan như thế. Bởi vì không có cường đại tông môn hậu thuẫn, cho nên hung thú Nội đan không thể có. Chính vì thế cách hơn mười năm, trên trăm năm, mới có một hai vị may mắn thu được cơ hội, nhất cử vượt qua Thiên Môn, đạt tới Huyền Tông mà thôi.

Không có hung thú nội đan, muốn đạt tới Huyền Tông gian nan vô cùng. Chính vì thế đối với bát phẩm, cửu phẩm tông môn xuất hiện Huyền tông mới tạo ra oanh động như vậy. Mà Diệp Bạch hiện tại cũng rõ ràng tại sao vốn từ trước đến nay Tử Cảnh cốc không có Huyền Tông, đột nhiên có một trung vị Huyền Tông, mà vị này dừng lại ở Đỉnh cấp Huyền sư đỉnh cảnh giới mười mấy năm mà không có đột phá. Hắn biết nguyên nhân là do ở mộ huyệt Dược tông Thủy Tà Thiên, Túc Hàn Sơn đã thu được một quả tứ cấp hung thú Nội đan như vậy.

Lúc này Diệp Bạch, cũng không khỏi có chút hâm mộ, hắn tự mình sử dụng hai quả Tam cấp hung thú Nội đan, tự nhiên biết hung thú Nội đan cường đại cùng trân quý như thế nào. Chỉ tiếc, đến nay hắn cũng chưa thu được một quả tứ cấp hung thú Nội đan. Tam cấp cùng tứ cấp, tuy chỉ sai biệt một cấp, nhưng phẩm chất chênh lệch, không nghi ngờ cũng cực kỳ lớn, như chênh lệch giữa Sơ cấp Huyền sư cùng hạ vị Huyền Tông vậy. Tam cấp hung thú cùng tứ cấp hung thú chênh lệch như trên trời dưới đất vậy.

Lúc trước hắn liên tục dùng hai quả Tam cấp hung thú Nội đan, hơn nữa dùng ba lạp Tích Huyết Tử Kim Đan, một quả Linh Khí Hỏa Liên mới đạt tới trung vị Huyền Tông. Mà Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn, lại chỉ dùng một quả tứ cấp hung thú Nội đan, liền tiến vào cảnh giới này, Tam cấp cùng tứ cấp, chênh lệch, có thể nói quá lớn. Nhưng cũng phải nói lúc đó Tử Cảnh Cốc Cốc Chủ Túc Hàn Sơn tiến vào Đỉnh cấp Huyền sư đỉnh phong thời gian quá lâu, tích lũy đã đủ hùng hậu rồi. Trước đây chỉ vì không đột phá, hiện tại có miếng tứ cấp hung thú Nội đan, khoảng cách đánh vỡ quan khẩu, tự nhiên là tiến triển nhanh như vậy. Mà Diệp Bạch lại vừa mới đặt chân Đỉnh cấp Huyền sư sơ đoạn, còn dùng các loại ngoại vật phụ trợ, cho nên so sánh, chênh lệch mới rõ ràng như thế.

Loading...

Vô Tận Kiếm Trang tập 890

Ủng hộ Blogtruyen69.com

Ads loading...